Deadpool Entertainment Now Mono 29 The Martian

MONO 29 เปิดศักราชใหม่ด้วยภาพยนตร์คุณภาพที่ออกอากาศทางฟรีทีวีเป็นครั้งแรกของประเทศไทย

Home / ข่าวหนัง / MONO 29 เปิดศักราชใหม่ด้วยภาพยนตร์คุณภาพที่ออกอากาศทางฟรีทีวีเป็นครั้งแรกของประเทศไทย

The Martian ภาพยนตร์ไซไฟจากนิยายชื่อเดียวกัน ว่าด้วยเรื่องราวของ มาร์ก วัตนีย์ และทีมนักบินอวกาศจากนาซาที่ได้รับมอบหมายให้ไปสำรวจดาวอังคาร แต่ดันเกิดพายุขึ้น ภารกิจจึงต้องถูกยกเลิก

ทว่ามาร์กเป็นคนเดียวที่ไม่สามารถกลับสู่ยานได้ เพื่อนในทีมจึงคิดว่าเขาตายและออกเดินทางกลับโลก ทั้งที่จริงแล้วเขายังมีชีวิตอยู่ งานนี้มาร์กจึงต้องหาวิธีเอาตัวรอดบนดาวอังคาร เพื่อรอความช่วยเหลือจากองค์กร

นี่คือผลงานของ ริดลีย์ สก็อตต์ (Ridley Scott) ผู้กำกับภาพยนตร์ฮิตสุดคลาสสิกอย่าง Blade Runner และ Alien ที่ได้นักแสดงคุณภาพอย่าง แมตต์ เดมอน (Matt Damon) มารับบทเป็น มาร์ก วัตนีย์ นักบินอวกาศที่ต้องใช้ชีวิตอยู่บนดาวอังคาร

นอกจากนั้นยังมี เจสสิกา เชสเทน (JEessica Chastain), เจฟ แดเนียลส์ (Jeff Daniels), ชอน บีน (Sean Bean) และ เซบาสเตียน สแตน (Sebastian Stan) มาร่วมแสดงด้วย

ด้วยความที่ภาพยนตร์เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอวกาศ ทางทีมงานจึงทำการบ้านอย่างหนักกับองค์การนาซา เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องกับคนดูและทำภาพยนตร์ออกมาให้สมจริงที่สุด

นอกจากนาซาจะช่วยข้อมูลด้านวิทยาศาสตร์แล้ว ยังมีส่วนช่วยเรื่องโปรดักชั่น การเขียนบท รวมไปถึงการโปรโมตด้วย ซึ่งการทำงานร่วมกันของทั้งสองฝ่ายก็เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จมากทีเดียว ทำให้ภาพยนตร์กวาดรายได้ไปกว่า 600 ล้านเหรียญแล้ว ทางผู้กำกับและแมตต์ เดมอน ก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ด้วย


ต่อด้วยอีกหนึ่งภาพยนตร์กับการปรากฏตัวของฮีโร่ใหม่จากมาร์เวลอย่าง Deadpool นี่คือเรื่องราวของ เวด วิลสัน ทหารรับจ้างผู้เป็นมะเร็งระยะสุดท้าย โดยเขาหันไปพึ่งองค์กรปริศนาที่อ้างว่าจะช่วยรักษาเขาให้หายได้ ทั้ง ๆ ที่ไม่รู้เลยว่ากำลังถูกหลอกให้ทำการทดลอง

แม้ว่าเวดจะได้รับความเป็นอมตะ และพละกำลังกลับมา แต่ทำให้เขากลายเป็นชายรูปร่างหน้าตาอัปลักษณ์ เขาจึงกลับมาไล่ล่าแก้แค้นชายที่ทำให้เขาต้องเจอกับชะตากรรมอันโหดร้าย

เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของ ทิม มิลเลอร์ (Tim Miller) ชายผู้อยู่เบื้องหลังฉากเปิดภาพยนตร์เรื่องดังอย่าง The Girl with the Dragon Tattoo และ Thor: The Dark World

โดยได้พระเอกสุดกวน ไรอัน เรย์โนลด์ส (Ryan Reynolds) มารับบท เวด วิลสัน หรือ เดดพูล นอกจากเขาจะเหมาะกับบทนี้สุด ๆ จนคนดูถึงกับออกปากชมแล้ว เขายังเป็นส่วนหนึ่งในทีมผู้สร้างด้วยเช่นกัน เป็นการรอคอยที่ยาวนานไม่น้อย

หลังจากที่ภาพยนตร์โดนปฏิเสธไม่ให้สร้างหลายครั้ง เพราะความหยาบคายแบบสุดกู่ของเดดพูล แต่ถึงอย่างนั้นผู้กำกับและหนุ่มไรอันก็ยังพัฒนาภาพยนตร์ต่อ และทำตัวอย่างภาพยนตร์ทดสอบออกมา เพื่อสำรวจความเห็นของผู้ชม ซึ่งเหล่าแฟนคลับและคนดูหลาย ๆ คนตื่นเต้น และอยากดูภาพยนตร์เรื่องนี้มาก

จนในที่สุดทางค่ายก็ยอมให้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างจริงจัง แถมยังอนุญาตให้ทำเป็นเรตอาร์ ซึ่งช่วยให้ฮีโร่ปากเสียสุดเกรียนคนนี้ได้โลดแล่นบนจอแบบไม่มีกั๊กคำหยาบ และผู้ชมเองก็ดูเหมือนจะถูกใจเช่นกัน จึงทำให้ภาพยนตร์กวาดรายได้ไปเกือบ 800 ล้านเหรียญ แถมตัวภาพยนตร์และหนุ่มไรอันก็ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำด้วย

ติดตามข่าวสารแวดวงฮอลลิวูดที่น่าสนใจได้ในรายการ Entertainment Now วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 7.40 น. ช่อง MONO 29