Kazunari Ninomiya The Last Recipe คาซึนาริ นิโนมิยะ สูตรลับเมนูยอดเชฟ

คาซึนาริ นิโนมิยะ ถ่ายทอดความเป็นตัวเอง ลงในคาแรกเตอร์เชฟอัจฉริยะ The Last Recipe

Home / ข่าวหนัง / คาซึนาริ นิโนมิยะ ถ่ายทอดความเป็นตัวเอง ลงในคาแรกเตอร์เชฟอัจฉริยะ The Last Recipe

คอภาพยนตร์ญี่ปุ่นจะต้องรู้สึกหิวข้าวเมื่อดูจบอย่างแน่นอน สำหรับภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่เกี่ยวข้องกับอาหารการกิน The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ

ได้นักแสดงหนุ่มคนดัง คาซึนาริ นิโนมิยะ ที่ก่อนหน้านี้ได้ฝากฝีมือการแสดงในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากมังงะเรื่องดัง GANTZ และ Assassination Classroom มาร่วมรับบทนำเป็นเชฟอัจฉริยะที่ต้องทำเมนูสุดท้ายให้กับคนที่กำลังจะตาย

คาซึนาริ นิโนมิยะได้ให้สัมภาษณ์ถึงที่มาที่ไปในการมาร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้ได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งการได้มารับเล่นในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ทำให้เขาดีใจไม่น้อยเลย ไปติดตามบทสัมภาษณ์เต็ม ๆ ด้านล่างนี้ได้เลย

ตอนที่ได้รับการเสนอให้แสดงเรื่องนี้รู้สึกอย่างไรบ้าง

ดีใจสุดๆ ครับที่ได้แสดงในภาพยนตร์ที่กำกับโดยคุณทาคิตะ พอรู้ว่าได้รับงานนี้ ผมนี่ถึงกับต้องไประบายความดีใจในทวิตเตอร์เลยฮะ (หัวเราะ)

พอได้อ่านบทแล้ว รู้สึกอย่างไรบ้าง

ต้องบอกว่ากังวลเรื่องการทำอาหารมากเลยทีเดียวครับ เพราะห่างหายจากการทำอาหารไปนานมาก แต่ก่อนเริ่มแสดงเราได้มีการเวิร์กช็อปกับทีมเชฟตัวจริงกันก่อน

คิดว่าบทที่ตัวเองได้รับเป็นอย่างไรบ้าง

ผมพยายามที่จะไม่ทำเป็นตัวละครที่ต้องรับบทมากมายขนาดนั้น แต่จะแสดงโดยสื่อความเป็นตัวตนของผมออกมา

ซึ่งการแสดงความเป็นตัวเองออกมาเป็นเรื่องที่ไม่ยากเย็นอะไร ผมก็เลยตัดสินใจที่ไม่เป็นคนอื่น แต่จะใช้ประสบการณ์ของตัวเองจริง ๆ ในการถ่ายทอดบทบาทครับ ครั้งนี้ก็ได้ประสบการณ์ร่วมกับ อายาโนะโก มาช่วยออกแบบคาแรกเตอร์ในการแสดงด้วยครับ

ความประทับใจที่ได้ร่วมงานกับผู้กำกับทาคิตะ

คุณผู้กำกับคนนี้เป็นคนที่คอยอยู่เคียงข้างนักแสดงเสมอ และมีความเข้าใจบรรยากาศในการทำงาน นอกจากนั้นยังให้ความเชื่อมั่นในตัวนักแสดงยิ่งกว่าใครทั้งหมด อย่างตอนที่ผู้กำกับบอกผมว่า “ทำไปเลย ผมไว้ใจคุณ” เพราะงั้นผมเลยทำงานไปได้อย่างสนุกสนาน

สมมติว่าถ้าต้องถ่ายทั้งวันทั้งคืน ผมก็คิดไม่ออกว่าตัวเอกจะเล่นตามบทไปตลอดรอดฝั่งได้อย่างไร แต่ว่าคราวนี้ ฉากที่ถ่ายช่วงกลางคืนไม่ค่อยมี ผมเลยมีเวลาทบทวนระหว่างกลับบ้าน ซึ่งพอคิดถึงคำว่า “ผมไว้ใจคุณ” ที่ได้รับมา ก็ทำให้คิดว่า “ถ้าเล่นไหลลื่น ผู้กำกับก็คงประหลาดใจ และต้องสั่งคัทออกมาดัง ๆ แน่ ๆ สินะ”

ที่จริงแล้ว ระหว่างที่กำลังคุยกับผู้กำกับ ผมก็ไปเสนอเกี่ยวกับฉากสุดท้ายของเรื่อง และด้วยความใจกว้างของผู้กำกับ เขาก็ยอมรับ และพูดกับผมว่า “ดีเลยนะเนี่ย มาทำแบบนั้นกันเถอะครับ” ซึ่งมันทำให้ผมคิดว่า “ดีจังเลย ที่ได้พูดออกไป” นอกจากนั้น ทีมงานทุกคนก็ยังให้การยอมรับเป็นอย่างดีครับ

ความประทับใจที่มีต่ออายาโนะซัง

อายาโนะ เป็นคนที่จริงใจกับงานมากครับ และเขาก็คอยมอบไอเดียใหม่ ๆ ให้แก่คนอื่น ๆ อยู่เสมอ ซึ่งความประทับใจที่มีต่อเขาก็คือการทำงานอย่างตรงไปตรงมานี่แหละ ซึ่งจุดนี้ก็เป็นจุดที่ผมชอบมากๆ

ช่วยฝากข้อความถึงทุกคนที่มาชมภาพยนตร์เรื่องนี้หน่อย

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีอาหารหลากหลายมากครับ ซึ่งนอกจากอาหารแล้วก็ยังได้เห็นถึงการเติบโตของเด็กหนุ่มคนหนึ่งทีละน้อย ๆ ก็อยากให้ทุกคนมาร่วมรับชมการเติบโตที่ว่าในภาพยนตร์ไปพร้อม ๆ กันครับ

The Last Recipe
สูตรลับเมนูยอดเชฟ

ว่าด้วยเรื่องราวของ ซาซากิ มิตสึรุ เชฟอัจฉริยะ ที่จดจำรสชาติอาหารและวัตถุดิบที่ทำได้ภายในการชิมเพียงครั้งเดียว ซาซากิมีอาชีพเป็นเชฟทำอาหารเมนูสุดท้ายให้กับคนที่กำลังจะตาย เพราะเมนูสุดท้ายมักจะเป็นอาหารที่มีคุณค่าในใจ ค่าตัวของเขาจึงสูงถึง 1 ล้านเยน ซาซากิต้องการที่จะนำเงินทั้งหมดไปกอบกู้ร้านอาหารของตัวเองที่กำลังจะถูกยึด

ด้วยโชคชะตา ซาซากิได้รับการว่าจ้างจากยอดเชฟให้ทำอาหารเมนูสุดท้ายที่อยู่ในความทรงจำของยอดเชฟมาตลอด 70 ปี ซาซากิได้รับข้อเสนอเป็นค่าจ้างที่สูงถึง 50 ล้านเยน โดยมีเงื่อนไขว่าเขาจะต้องตามหาสูตรเมนูอาหารที่หายสาบสูญไปให้เจอ และปรุงรสชาติให้ได้เหมือนต้นฉบับ ซาซากิจึงเริ่มออกเดินทางเพื่อตามหารสชาติที่หายไปจนกลายเป็นการเดินทางที่เยียวยาหัวใจตัวเองโดยไม่รู้ตัว

The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ เข้าฉายในไทย 1 กุมภาพันธ์ 2018