Birigyaru Doctor Strange Harry Potter Let’s Go Jets! x-men

จะตั้งใจเรียนสุดชีวิต!! 5 คุณครูในโลกภาพยนตร์ที่ใคร ๆ ก็อยากเข้าคลาสด้วย

Home / ข่าวหนัง / จะตั้งใจเรียนสุดชีวิต!! 5 คุณครูในโลกภาพยนตร์ที่ใคร ๆ ก็อยากเข้าคลาสด้วย
ศาสตราจารย์เอ็กซ์ 

อาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนผู้มีความสามารถ Xavier’s Institute for Higher Learners ที่ใช้คฤหาสน์ของตัวเองเป็นโรงเรียนสอนเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ที่มีพลังพิเศษให้ใช้พลังของตัวเองในทางที่ถูกที่ควร

ด้วยการรวบรวมมนุษย์กลายพันธุ์รุ่นเยาว์ให้มารวมตัวกันอยู่ในโรงเรียนแห่งนี้ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและได้รับการศึกษาอย่างถูกต้องเหมาะสม รวมถึงพยายามผลักดันให้คนทั่วไปและมนุษย์กลายพันธุ์สามารถอยู่ร่วมกันในสังคมได้อย่างสันติสุข เรียกได้ว่าเป็นแบบอย่างที่ดีให้เหล่านักเรียนได้เรียนรู้และประพฤติปฏิบัติตามในอุดมการณ์ที่น่าชื่นชมนี้

ถ้าได้เรียนกับศาสตราจารย์เอ็กซ์

ได้มีเพื่อนมนุษย์กลายพันธุ์เพียบ ด้วยพลังจิตที่แข็งแกร่งของศาสตราจารย์ ไม่แน่ว่าศาสตราจารย์อาจจะเห็นพลังบางอย่างที่ซ่อนอยู่ในตัวเรา และใช้พลังจิตสุดแกร่งนั้นมากระตุ้นให้พลังที่หลับใหลในตัวเราตื่นขึ้นมา จนมีพลังพิเศษเหนือมนุษย์เป็นซูเปอร์ฮีโร่ก็ได้นะเออ

คุณครูคาโอรูกะ ซาโอโตเมะ

อาจารย์จอมเคี่ยวที่อยากจะผลักดันให้ชมรมเชียร์ที่ตัวเองดูแลอยู่นั้นไปได้ถึงระดับประเทศ ไม่ว่าเด็กที่เข้าชมรมมานั้นจะมีจุดประสงค์ใดก็ตาม ด้วยความที่เป็นอาจารย์จอมเฮี้ยบเสียงดัง พูดจาโผงผางไม่ไว้หน้าใครอาจทำให้ใครหลายคนรู้สึกไม่ชอบตั้งแต่แรกเห็น

ยอมแบกรับความเจ็บปวดที่ลูกศิษย์มองตัวเองเป็นนางมารร้าย เพื่อให้ผลที่ออกมาดีสุดสำหรับทุกคน นอกจากนี้ยังเอาใจใส่ในปัญหาชีวิตของนักเรียนแต่ละคน ยอมเข้าไปชนกับผู้ปกครองที่ไม่เข้าใจให้เข้าใจถึงที่บ้านเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคุณครูที่รักและเอาใจใส่ลูกศิษย์อย่างแท้จริง

ถ้าได้เรียนกับคุณครูคาโอรูกะ ซาโอโตเมะ

ถ้าเรามุ่งมั่นอยากจะทำสิ่งใดแล้ว คุณครูจะสนับสนุนเราอย่างสุดลิ่มทิ่มประตูอย่างแน่นอน แม้ว่าทางบ้านอาจจะไม่เห็นด้วย คุณครูจะต้องเดินไปเคาะประตูบ้านเพื่อขอคุยกับผู้ปกครองของเราอย่างแน่นอนเลย

คุณครูสึโบตะ

น่าจะเป็นคุณครูในฝันของนักเรียนทุกคนอย่างแน่นอน สำหรับเมื่อคุณครูผู้มองโลกในแง่ดีที่ต้องมาสอนนักเรียนที่ผลการเรียนต่ำกว่ามาตรฐาน และดูเหมือนว่าจะทำตัวไม่ค่อยเรียบร้อยด้วยซ้ำไป ทว่าคุณครูสึโบตะไม่มองข้อเสียของเด็กคนนี้แม้แต่วินาทีเดียว

กลับกันพยายามมองหาข้อได้เปรียบของเด็กคนนี้ที่ซ่อนอยู่แล้วใช้มันให้เกิดประโยชน์กับการเรียนให้มากที่สุด การเอาหนุ่มมหาลัยชั้นนำของประเทศมาเป็นเป้าหมาย ให้อ่านประวัติศาสตร์จากหนังสือการ์ตูนสุดสนุก และใช้จิตวิทยาอื่น ๆ อีกมากมาย ในการทำความเข้าใจและสอนเด็กคนนี้ให้กลับมาเอาดี ถือเป็นครูต้นแบบที่คุณครูหลายคนควรศึกษาและเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

ถ้าได้เรียนกับคุณครูสึโบตะ

ต่อให้บทเรียนยากเย็นแสนเข็ญขนาดไหน คุณครูจะหาวิธีการที่เหมาะสมกับเราที่สุดในการเรียนได้อย่างแน่นอน ด้วยจิตวิทยาของคุณครูจะทำให้เรามองอุปสรรคที่ยาก ๆ เปลี่ยนไป เชื่อว่าถ้าทำตามคำแนะนำของคุณครูสึโบตะอย่างเคร่งครัดแล้วละก็มหาวิทยาลัยที่ใฝ่ฝันไว้เข้าไม่ยากเกินความสามารถแน่นอน

อาจารย์แอนเชียนวัน

จอมเวทย์ผู้มีชีวิตยืนยาวและเรียนรู้เรื่องราวของเวทมนตร์อย่างลึกซึ้ง และทำหน้าที่ปกป้องโลกจากมิติต่าง ๆ ด้วยเวทมนตร์ ได้พบกับลูกศิษย์คนสุดท้ายในช่วงชีวิต แม้ว่าในตอนแรกจะไม่เต็มใจรับ แต่เมื่อโชคชะตานำพาให้คนทั้งสองได้มาเป็นครูเป็นศิษย์กันแล้วก็จำต้องประสิทธิ์ประสาทวิชาต่าง ๆ ในด้านเวทมนตร์คาถาให้เพื่อให้ทันต่อภยันตรายร้ายแรงที่จะมาถึง ที่สำคัญยังได้สอนให้ลูกศิษย์ผู้เก่งกาจทั้งสองคนให้คนหนึ่งรู้จักผ่อนปรนในกฎบ้าง และอีกคนเข้มงวดในกฎบ้าง ก่อนที่วาระสุดท้ายของตัวเองจะมาถึง

ถ้าได้เรียนกับคุณครูแอนเชียนวัน

เราจะได้กลายเป็นจอมเวทย์ที่สามารถเปิดวาร์ปไปไหนมาไหนก็ได้ ยิ่งถ้าตั้งใจเรียนตั้งใจฝึกฝนให้เก่งเราก็จะสามารถใช้เวทมนตร์ต่าง ๆ มากมายไว้ป้องกันตัวและช่วยเหลือผู้อื่นในยามคับขันได้อีกด้วย ยิ่งคุณครูแอนเชียนวันเป็นถึงจอมเวทย์สูงสุดของโลกด้วยแล้ว ถ้าทำตัวเป็นลูกศิษย์ที่ดี มีหรือที่อาจารย์จะไม่สอนวิชาที่ทรงพลังให้

แฮกริด

กลายเป็นอาจารย์สอนวิชาสอนวิชาดูแลสัตว์วิเศษ ในช่วงที่แฮร์รี่ พอตเตอร์ และผองเพื่อนอยู่ในชั้นปีที่ 3 ของโรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ แน่นอนว่าด้วยชั่วโมงบินที่น้อยอาจจะยังไม่สามารถเป็นคุณครูที่ทำให้ชั่วโมงเรียนนั้นสมบูรณ์แบบได้

แต่แฮกริดมุ่งมั่นในการส่งมอบความรักความชื่นชอบที่ตัวเองมีต่อเหล่าสัตว์วิเศษให้เด็กนักเรียนทุกคนได้เรียนรู้อย่างสุดความสามารถ ลบความเชื่อที่สัตว์วิเศษเป็นสิ่งอันตรายออกไป สอนนิสัยของสัตว์ต่าง ๆ ให้ทุกคนเข้าใจ เพื่อที่พ่อมดแม่มดจะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับสัตว์วิเศษอย่างสันติสุข

ถ้าได้เรียนกับคุณครูแฮกริด

เราจะได้รู้จักกับสัตว์วิเศษมากมายที่อยู่ทั่วโลกเวทมนตร์ เข้าใจลักษณะนิสัย เข้าใจถิ่นที่อยู่ของมัน วันหนึ่งเราจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านสัตว์วิเศษที่บอกได้เลยว่าถ้าได้ทำงานในกระทรวงเวทมนตร์จะได้เลื่อนขั้นอย่างรวดเร็ว และไม่แน่ว่าอาจเจอช่องทางในการเปิดฟาร์มเพาะพันธุ์สัตว์วิเศษขายสร้างรายได้อีกด้วย