12 Strong 12 ตายไม่เป็น Chris Hemsworth Nicolai Fuglsig คริส เฮมส์เวิร์ธ

ไม่ต่างจากหน่วยรบของจริง!! คริส เฮมส์เวิร์ธ เผยผลลัพธ์หลังการฝึกพิเศษก่อนถ่าย 12 Strong

Home / ข่าวหนัง / ไม่ต่างจากหน่วยรบของจริง!! คริส เฮมส์เวิร์ธ เผยผลลัพธ์หลังการฝึกพิเศษก่อนถ่าย 12 Strong

พลิกคาแรกเตอร์ของหนุ่ม คริส เฮมส์เวิร์ธ (Chris Hemsworth) อีกครั้ง หลังจากที่แฟน ๆ หลายคนยังคงจดจำเขาในบทบาทซูเปอร์ฮีโร่คนดัง กลายมาเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมหน่วยรบพิเศษที่ต้องเดินหน้าเข้าสู่สมรภูมิข้าศึก ในภาพยนตร์แอคชั่นสงครามฟอร์มยักษ์ 12 Strong 12 ตายไม่เป็น กับบทบาทของ ผู้พันมิตช์ เนลสัน ผู้นำทีมกองกำลังพิเศษกรีน เบเรต์ 12 นักรบผู้กล้าที่ขออาสาแทนคนทั้งโลกเพื่อต้านศัตรูด้วยกลยุทธการรบสุดทึ่ง

เพื่อให้เกิดความสมจริงมากที่สุดในการปฏิบัติภารกิจลงพื้นที่ คริส เฮมส์เวิร์ธ จึงต้องเตรียมความพร้อมให้กับร่างกาย ด้วยการเข้าแคมป์ฝึกฝนที่ถอดแบบมาจากรูปแบบการฝึกจู่โจมของจริง โดยได้นายทหารหน่วย SEAL ตัวจริงของกองทัพสหรัฐฯ มาเป็นเทรนเนอร์รวมไปถึงการใช้อาวุธสงครามจริงหลากหลายประเภท

ยิ่งเมื่อเราเล่าเรื่องราวจากเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริง เราเลยต้องการให้ทุกออกมาสมจริงมากที่สุด ด้วยเหตุนี้เราจึงต้องการให้คริสและทีมนักแสดงคนอื่น ๆ เข้าร่วมฝึกซ้อมกับหน่วยที่เคยปฏิบัติการทางการรบมาแล้วจริง ๆ

พวกเขาได้เรียนรู้ทั้งวิธีการพูดสื่อสาร การยิงปืน การจัดการอาวุธ ท่าทางการเคลื่อนไหว ยุทธวิถีการเข้าจู่โจม กลวิธีการตั้งรับเมื่อถูกโจมตี ผู้กำกับ นิโคไล ฟูเกลอร์ซิก (Nicolai Fuglsig) กล่าว

ความยากไม่มีเพียงแค่นั้น แต่ในเหตุการณ์จริงหน่วยกรีน เบเรต์ ต้องเผชิญกับข้อจำกัดของภูมิประเทศที่ไม่สามารถใช้ยานพาหนะที่ทันสมัยในการเข้าพื้นที่ได้ แต่ม้าสามารถนำพาพวกเขาไปถึงที่หมายเพื่อปฏิบัติภารกิจได้ ทีมนักแสดงหลักทั้งหมดจึงต้องฝึกฝนทักษะการขี่ม้าเพื่อใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์

เราต้องขี่ม้าพร้อมกับแบกอาวุธและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่พกมาอย่างเต็มตัว การถ่ายทำนั้นเข้าขั้นโหดอยู่เหมือนกัน ส่วนที่ยากมาก ๆ คือการควบคุมม้าให้วิ่งเข้าไปตรงจุดที่มาร์กเพื่อเข้ากล้องไว้ให้ได้พอดี

ผมพูดได้เต็มปากเลยว่า มันไม่ง่ายจริง ๆ เราใช้อาวุธแบบต่างๆ จนคล่องแคล่ว ถึงขั้นพร้อมออกลุยปฏิบัติการ ซึ่งจากทุกสิ่งที่ฝึกซ้อมกันมาก่อนถ่ายทำ ผมว่าพวกเราแทบไม่ต่างอะไรจากหน่วยรบของจริงเลย คริส เฮมส์เวิร์ธ กล่าว

12 Strong
12 ตายไม่เป็น

ว่าด้วยเรื่องราวของหน่วยรบพิเศษ 12 คน ที่ได้รับคัดเลือกจากรัฐบาลสหรัฐเพื่อปฏิบัติการลับสุดยอดในอัฟกานิสถานในช่วงหลังจากเกิดเหตุการณ์วินาศกรรมช็อกโลกที่นิวยอร์ก ในวันที่ 11 กันยายน ปี 2001 เพียงไม่กี่วัน

โดยหน้าที่ของพวกเขาคือ ลักลอบเขาไปในดินแดนที่ปกครองโดยกลุ่มตาลีบันที่เชื่อกันว่าให้การสนับสนุนองค์กรก่อการร้ายอัลเคดาห์ ที่นำโดยโอซามา บินลาเดน เพื่อประสานกับกลุ่มพันธมิตรทางเหนือในการทำสงครามภาคพื้นดินกับฝ่ายตาลีบัน ก่อนที่รัฐบาลอเมริกาจะปฏิบัติการปูพรมทางอากาศต่อไป

อย่างไรก็ตาม ด้วยสภาพภูมิศาสตร์ที่เต็มไปด้วยภูเขา พวกเขาจำต้องใช้ยุทธวีธีการรบแบบโบราณนั่นคือการใช้ม้าในการเดินทางผ่านเขตของศัตรู เพื่อยึดมาซาร์ อี ชารีฟ ซึ่งเคยเป็นฐานที่มั่นของกลุ่มพันธมิตรทางเหนือ คืนมาจากกลุ่มตาลีบันให้ได้ นี่จึงกลายเป็นที่มาของวีรกรรมที่โลกลืมของเหล่านักรบบนหลังม้าทั้ง 12 คน

12 Strong 12 ตายไม่เป็น 18 มกราคม 2018