ผีคนเป็น มือปืนดาวพระเสาร์ ศพเด็ก 2002 สายล่อฟ้า เมย์ พิชญ์นาฎ สาขากร เหยินเป๋เหล่เซมากูเตะ

ย้อนดู 5 หนังของ เมย์ พิชญ์นาฏ กับฝีมือการแสดงตลก-ผี-ดราม่า ที่ไม่ธรรมดา!

Home / ข่าวหนัง / ย้อนดู 5 หนังของ เมย์ พิชญ์นาฏ กับฝีมือการแสดงตลก-ผี-ดราม่า ที่ไม่ธรรมดา!

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวสวยที่มีดีกรีความสามารถทางการแสดงไม่เป็นรองใครเลยทีเดียว สำหรับ เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร พิสูจน์ได้จากผลงานภาพยนตร์ที่มีหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องก็ความหลายบทบาท ทั้งดราม่า ตลก โรแมนติก รวมไปถึงหนังผีระทึกขวัญอีกด้วย

ต้องบอกเลยว่าภาพยนตร์แต่ละเรื่องที่ เมย์ พิชญ์นาฏ นั้นไม่ธรรมดา เพราะได้ปลุกกระแสความนิยมได้ดีทีเดียว อย่าง สายล่อฟ้า ที่ใครจะเชื่อว่าจะเอาสาวเซ็กซี่มาประกบคู่กับตลก โหน่ง 3 ช่า ได้ และดูจากผลงานที่ผ่านมาหากได้รับฉายาเจ้าแม่หนังผีก็คงไม่ผิดนัก เพราะผลงานภาพยนตร์ทั้งหมดหนังผีก็ปาไปครึ่งหนึ่งแล้ว มาดูกันว่า 5 ผลงานที่ MThai Movie คัดมาให้ดูนั้นจะมีเรื่องอะไรบ้าง

สายล่อฟ้า

สายล่อฟ้า (2004) ผลงานของผู้กำกับสุดแนว ต้อม ยุทธเลิศ ว่าด้วยเรื่องราว ไอ้ตุ่น กับ ไอ้เต่า เป็นเพื่อนคู่ซี้คู่ฮาประจำหาดพัทยา ไอ้เต่าเป็นเซียนบอลที่ชื่นชอบเพลงสายล่อฟ้า ของ อัสนี-วสันต์เข้าไส้ ไปคาราโอเกะทีไร ต้องแหกปากร้องเพลงนี้จนหวิดหัวแตกมาแล้วหลายเที่ยว

คืนหนึ่งที่บาร์คาราโอเกะไอ้ตุ่น ไปตกหลุมรักสาวนางหนึ่งเข้าโดยไม่รู้เลยว่า น้องนก รับบทโดย พิชญ์นาฏ สาขากร เป็นเด็กของ กำนันหมู มาเฟียใหญ่ของพัทยา หลังจากคืนแห่งความทรงจำ น้องนกก็หายตัวไป ไอ้ตุ่นจึงพยายามหาจนกลายเป็นเรื่องราวที่แสนจะสับสนและวุ่นวาย

ผีคนเป็น

ผีคนเป็น (2006) หนังผีระทึกขวัญสุดสยอง ผลงานของผู้กำกับ มณฑล อารยางกูร ว่าด้วยเรื่องราวของ เมย์ หญิงสาวที่มีอาชีพนักแสดงตัวประกอบ รับบทโดย เมย์ พิชญ์นาฏ เธอมีความฝันว่าสักวันจะต้องเป็นนักแสดงเด่นดังมีชื่อเสียง จนในที่สุดเมย์ได้กลายมาเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงจริง ๆ และได้รับทาบทามให้แสดงนำในเรื่อง “ผีคนเป็น” ซึ่งสร้างมาจากเรื่องจริง

โดยเมย์ต้องแสดงเป็นติ่งหญิงสาวที่มีอาชีพนักแสดงการทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่างๆ ในคดีฆาตกรรม “มีน” อดีตนางสาวไทยที่ถูกฆ่าอย่างอำมหิต จนเป็นคดีสะเทือนขวัญ โดยมี หมอจรัล ผู้เป็นสามีและ คุณไฝ ตกเป็นผู้ต้องสงสัย และเธอจะต้องถูกผีของคุณมีนเข้าสิงด้วย ซึ่งระหว่างการถ่ายทำอยู่นั้น เธอได้ประสบกับเรื่องแปลกๆ ทั้งที่เกิดขึ้นกับตัวเมย์เองจนควบคุมตัวไม่ได้

เหยิน เป๋ เหล่ เซมากูเตะ Three Cripples

เหยิน เป๋ เหล่ เซมากูเตะ (2007) ผลงานของผู้กำกับร้อยล้าน พชร์ อานนท์ ว่าด้วยเรื่องราวของ เหยิน ชายขับรถสองแถวในตลาด อยากรวยจึง เข้าแก๊งค์มาเฟียเลยชวนเพื่อนรัก เหล่ เข้าร่วมด้วย ทั้ง 2 จึงตัดสินใจชวน เป๋ รับบทโดย เมย์ พิชญ์นาฏ แม่ค้าขายปลาสวยซ่า แต่ดันขาเป๋ใส่เหล็กดามไว้มาร่วมภารกิจกับ เฮียโต๊ด ได้มอบหมายงานให้ทั้ง3 ปฏิบัติภารกิจลักพาตัวลูกชายมหาเศรษฐี จนเกิดเป็นเรื่องราวสุดอลหม่าน

ดูหนัง เหยิน เป๋ เหล่ เซมากูเตะ Three Cripples เต็มเรื่อง

มือปืน ดาว พระ เสาร์ Saturday Killer

มือปืน ดาว พระ เสาร์ (2010) ผลงานของผู้กำกับ ต้อม ยุทธเลิศ ว่าด้วยเรื่องราวของ ตี๋ ไรเฟิล มือปืนแห่งซุ้มสะพานเหล็ก มือปืนรับจ้างผู้มีปัญหาสมรรถทางเพศ จนในวันหนึ่งตี๋ก็ได้พบกับ คริส สไตย์เออร์ ผู้หญิงลึกลับที่ทำให้เขาตกหลุมรักด้วยความบริสุทธิ์ใจ โดยเขาไม่รู้ว่าคริสคือมือปืนเหมือนกัน คริสมีเพื่อนสนิทขื่อ เหมย เอ็มโฟว์ รับบทโดย เมย์ พิชญ์นาฏ คอยฝึกสอนการใช้ปืน

สุดท้ายคริสกลับไม่ต้องการความรักจากตี๋แบบนั้น จากประสบการณ์รักที่หลอกลวงทำให้คริสปฏิเสธความรักก่อนจะบัญญัตินิยามใหม่ ให้ตัวเองว่า รักไม่ต้องเพราะน้องแค่วันไนท์แสตนด์

ดูหนัง มือปืน ดาว พระ เสาร์ Saturday Killer เต็มเรื่อง

ศพเด็ก 2002 The Unborn Child

ศพเด็ก 2002  (2011)ผลงานของผู้กำกับ พชร์ อานท์ ว่าด้วยเรื่องราวของคนหลายชีวิตที่ต้องเข้ามาผูกพัน และเกี่ยวข้องกัน ตรัย นักข่าวสายอาชญากรรม และ พิม รับบทโดย เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร อาจารย์ประจำโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ทั้งคู่มีลูกสาวที่น่ารักคือ ใยไหม ทั้งหมดอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

แต่ในวันหนึ่งกลับเกิดเหตุการณ์บางอย่างทำให้ต้องผจญกับเรื่องราวแปลก ๆ ในขณะที่ เบล กับ บอม นักเรียนที่พิมเป็นอาจารย์ประจำชั้น เกิดท้องขึ้นมาจนทำให้พิมต้องเข้ามาช่วยเหลือ และทำให้บอมกับเบลต้องมาเจอกับเรื่องราวน่าสะพรึงกลัว แต่กลับเป็นบทเรียนที่ไม่สามารถถอยกลับมาเริ่มใหม่ได้อีก ทุกคนต้องผจญกับชะตากรรมที่ตนเป็นผู้ก่อกับความอาฆาตของวิญญาณเด็กนับพัน

ดูหนัง ศพเด็ก 2002 The Unborn Child เต็มเรื่อง