Café Society Everyone Says I Love You Magic in the Moonlight The Curse of the Jade Scorpion Wonder Wheel Woody Allen สวนสนุกแห่งรัก

แฟนหนัง วูดี อัลเลน เตรียมพร้อม!! M Pictures จัดฉาย 4 หนังดังให้ชมกันบนจอเงินอีกครั้ง

Home / ข่าวหนัง / แฟนหนัง วูดี อัลเลน เตรียมพร้อม!! M Pictures จัดฉาย 4 หนังดังให้ชมกันบนจอเงินอีกครั้ง

M Pictures ปล่อยหมัดเด็ด เอาใจแฟนหนัง วูดี อัลเลน (Woody Allen) กับเทศกาล Woody Allen Festival ที่จะนำภาพยนตร์ทั้ง 4 เรื่องที่เคยฝากความประทับใจแก่คอภาพยนตร์ให้กลับมาโลดแล่นบนจอเงินอีกครั้ง

ประกอบด้วย Everyone Says I Love You (1996), The Curse of the Jade Scorpion (2001), Magic in the Moonlight (2014) และ Café Society (2016) ก่อนนับถอยหลังพร้อมกันสู่นิยามรักครั้งใหม่ใน Wonder Wheel สวนสนุกแห่งรัก ที่มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้

เริ่มโปรแกรมแรกด้วย Everyone Says I Love You (1996) ผลงานที่จะทำให้คุณตกหลุมรักปารีสอย่างถอนตัวไม่ขึ้น กับภาพยนตร์มิวสิคัลเรื่องแรก และเรื่องเดียวของ วูดี อัลเลน ว่าด้วยเรื่องราวความรัก มิตรภาพ ความปวดร้าว และการลาจาก ซึ่งถูกเรียงร้อยด้วยเสียงเพลง และเล่าผ่าน 3 มหานครใหญ่อย่าง นิวยอร์ก ปารีส และเวนิส

ต่อด้วยผลงานที่สองกับ The Curse of the Jade Scorpion (2001) ผลงานการกำกับ และแสดงนำของ วูดี อัลเลน ที่ว่ากันว่าตลกที่สุดเรื่องหนึ่งในชีวิตการทำงานของเขา เรื่องราวในยุค 40s ของ ซีดับบลิว บริกส์ ผู้ตรวจสอบคนเคลมประกัน

แต่ด้วยวิธีการสืบสวนอันแสนล้าสมัย ทำให้เขาทะเลาะกับ เบตตี้ แอนน์ ฟิตเจอรัลด์ เจ้าหน้าที่วัดระดับพนักงานเป็นประจำ แต่แล้วพวกเขาก็ต้องพัวพันกับแผนการโจรกรรม เมื่อถูกนักมายากลใช้ หยกแมงป่อง สะกดจิตทั้งคู่ให้ทำการขโมยเพชรมูลค่านับล้านเหรียญ

ถัดมากับโปรแกรมที่สามที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง Magic in the Moonlight (2014) ภาพยนตร์รักโรแมนติกเปี่ยมอารมณ์ขัน ว่าด้วยเรื่องราวของ สแตนลีย์ หนุ่มอังกฤษที่มีอาชีพเป็นนักมายากล แต่เขาก็ยังมีอีกหนึ่งอาชีพก็คือการเปิดโปงนักต้มตุ๋น

เขาได้รับคำขอร้องจากเพื่อนให้เดินทางไปที่คฤหาสน์หรูในเมืองทางตอนใต้ของฝรั่งเศส เพื่อเปิดโปง โซฟี ผู้หญิงอเมริกันที่อ้างว่าสามารถติดต่อกับวิญญาณได้ สแตนลีย์ เข้าไปตีสนิทกับเธอโดยหวังว่าจะจับพิรุธได้แบบคาหนังคาเขา แต่ยิ่งเขาได้รู้จักเธอมากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งรู้สึกเชื่อในสิ่งที่เธอกล่าวอ้าง และยิ่งไปกว่านั้น ดูเหมือนว่าเขากำลังตกหลุมรักเธอซะด้วย!

ปิดท้ายผลงานรักหวานปนขมอย่าง Café Society (2016) ที่เคยฝากความรักหวานชื่นปนขมขื่นที่นำเสนอเรื่องราวย้อนยุคกลับไปยังปี 1930 ของ บ็อบบี ชายหนุ่มผู้ใฝ่ฝันจะทำงานในวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูด เขาทำงานให้แก่ ฟิล คุณลุงผู้จัดการดารา แล้วก็ดันตกหลุมรัก วอนนี เลขาส่วนตัวของฟิล และแล้ว ณ ที่แห่งนั้นเองได้เรียนรู้บทเรียนชีวิตในฮอลลีวูดแบบคาดไม่ถึง

ก่อนรับชมผลงานลำดับที่ 48 ที่คอหนังรักไม่ควรพลาดในปีนี้ Wonder Wheel สวนสนุกแห่งรัก ภาพยนตร์โรแมนติกดรามา ว่าด้วยเรื่องราวของความรักสุดแสนอลหม่านที่เกิดขึ้นในสวนสนุกบนเกาะโคนีย์ ไอส์แลนด์ ในปี 1950 เมื่อไฟรักระหว่างคู่สามีภรรยา จินนี และ ฮัมพ์ตี เริ่มมอดลง ทำให้เธอรู้สึกเบื่อหน่ายในชีวิตคู่

วันหนึ่งความรักได้ถูกจุดประกายขึ้นอีกครั้ง ในวันที่จินนีพบกับ มิกกี ไลฟ์การ์ดหนุ่มสุดฮอตประจำชายหาด ทว่ามิกกีได้ตกหลุมรักแรกพบของ แครอไลนา หญิงสาวผู้หลบหนีจากการตามล่าของเหล่ามาเฟีย ซึ่งเธอเป็นลูกสาวของฮัมพ์ตี สมรภูมิแห่งรักนี้จึงเต็มไปด้วยเรื่องราวสุดแสนอลวนและนิยามของความรักที่ไม่มีใครให้คำตอบได้

สำหรับรอบฉายของภาพยนตร์ทั้ง 5 เรื่อง ภายใต้เทศกาล Woody Allen Festival นั้นจะเริ่มโปรแกรมฉายตั้งแต่ วันเสาร์ที่ 27 มกราคม 2561 ณ โรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ทั้ง 5 สาขา ได้แก่ พารากอนซีนีเพล็กซ์, ควอเทียร์ซีเนอาร์ต, เอสพลานาดซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก, เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน, เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ และโรงภาพยนตร์เครือเอเพ็กซ์

บอกเลยว่าสาวก วูดี อัลเลน ทั้งหลายไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง พิเศษสุด ๆ กับการรับชมภาพยนตร์ลำดับที่ 48 เรื่อง Wonder Wheel สวนสนุกแห่งรัก ก่อนใครในวันที่ 31 มกราคม รอบ 2 ทุ่มเป็นต้นไป ณ โรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ทั้ง 5 สาขาเท่านั้น!