Realms คนปล้นวิญญาณ The Couple กอล์ฟ พิชญะ กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล ตายโหง ตายเฮี้ยน รักลวงหลอน

ถูกชะตาหนังผี! รวม 3 หนังของกอล์ฟ พิชญะ ว่าด้วยความรัก-หลอน-ตาย

Home / ข่าวหนัง / ถูกชะตาหนังผี! รวม 3 หนังของกอล์ฟ พิชญะ ว่าด้วยความรัก-หลอน-ตาย

เรียกว่าตกเป็นประเด็นฮอตกันไม่หยุดไม่หย่อนกันเลยทีเดียว สำหรับซุปตาร์หนุ่มหล่อ กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล นอกจากเรื่องส่วนตัวที่เป็นกระแสร้อนแรงแล้ว เรื่องงานก็รุ่งพุ่งแรงไม่แพ้กัน ทั้งงานหนัง ละคร ซีรีส์ ยังไม่รวมธุรกิจส่วนตัวอีก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินมีความสามารถรอบด้านเลยทีเดียว

นับว่าผลงานการแสดงภาพยนตร์ของ กอล์ฟ พิชญะ แม้ว่าจะมีมากนัก แต่ว่าแต่ละเรื่องนั้นก็มีความพิเศษไม่น้อยกว่าของนักแสดงคนอื่นๆ เพราะดูเหมือนว่าแนวภาพยนตร์ที่เชารับเล่นนั้นจะออกไปทางระทึกขวัญสั่นประสาทมากกว่า ไม่นับการให้เสียงพากย์จากภาพยนตร์ มะหมา 4 ขาครับ (2007) ซึ่งเป็นแนวตลกดราม่า

วันนี้ MThai Movie จึงขอจัดลิสต์หนังระทึกขวัญที่ดูเหมือนจะถูกชะตากับ กอล์ฟ พิชญะ มากที่สุด ซึ่งมีประเด็นความรัก ความตาย และความหลอน เป็นตัวชูโรง มาดูกันว่าจะมีเรื่องไหนกันบ้าง

1.ตายโหง ตายเฮี้ยน

ตายโหง ตายเฮี้ยน (2013) ถือเป็นหนังที่สร้างมาจากเรื่องจริงบนหน้าหนังสือพิมพ์ กำกับโดย ธนดล นวลสุทธิ์ จากค่ายพระนครฟิล์ม โดยแบ่งออกเป็น 4 เรื่องย่อย กอล์ฟ พิชญะ แสดงในตอนแรก ทุบกรรม รับบท นนท์ ถือเป็นคาแร็คเตอร์ที่ท้าทายพอสมควร เพราะต้องรับบทเป็นพระห่มผ้าเหลือง

ตายโหง ตายเฮี้ยน ตอน ทุบกรรม ว่าด้วยเรื่องราวของ นนท์ นายแบบหนุ่มหนีรักไปบวชเป็นพระ ก่อนจะสึกออกมาเพราะทนแฟนสาวตามตื๊อไม่ไหว จนเกิดเป็นเรื่องราวของการฆาตกรรมที่มีแรงอาฆาตนำไปสู่ความสยองขวัญ

2.รัก ลวง หลอน The Couple

รัก ลวง หลอน The Couple (2014) หนังรักดราม่าระทึกขวัญที่เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกบนเจอเงินของ กอล์ฟ พิชญะ และ ออม สุชาร์ กำกับโดยทีมผู้กำกับจากค่ายทาเลนต์วัน ถือว่าเป็นหนังรักที่ค่อนข้างแตกต่างจากเรื่องอื่นๆ เพราะยังมีเรื่องความตาย และความน่ากลัวที่แฟนหนังส่วนใหญ่ให้คะแนนค่อนข้างดีทีเดียว

รัก ลวง หลอน The Couple ว่าด้วยเรื่องราวคู่รักที่หวังจะสร้างครอบครัวเล็กๆ ด้วยกัน กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสยองขวัญ ปริศนาการตายที่อาจทำให้ชีวิตรักของทั้งคู่ต้องเปลี่ยนแปลง

3.คนปล้นวิญญาณ Realms

คนปล้นวิญญาณ Realms (2017) เป็นหนังร่วมทุนสร้างระหว่างไทยกับทีมงานระดับโลก กำกับโดย เดริก เกตส์ ซึ่งได้นักแสดงฮอลลีวูดมาร่วมแสดงนำอีกด้วย ถือว่าเป็นหนังที่ทำให้ กอล์ฟ พิชญะ ก้าวหน้าในอาชีพนักแสดงมากขึ้น เพราะนอกจากจะเข้าฉายในไทยและประเทศเพื่อนบ้านแล้ว ยังมีแพลนนำเข้าฉายที่ยูโรปและอเมริกาอีกด้วย

แน่นอนว่า คนปล้นวิญญาณ Realms นั้นเป็นหนังระทึกขวัญสั่นประสาท โดยประกบคู่กับนางเอกแถวหน้าของเมืองไทย ปู ไปรยา ซึ่งว่าด้วยเรื่องราวของหญิงไทย 2 คนที่อยู่ในเหตุการณ์ปล้นธนาคารของฝรั่ง จนถูกนำไปเป็นตัวประกัน พ่วงด้วยแท็กซี่ดวงซวยที่ต้องหนีตายไปอยู่ในคฤหาสน์ร้าง ก่อนจะผจญกับเรื่องลึกลับอันน่ากลัว

ปู–กอล์ฟ–แอร์ เป็นปลื้ม! Realms คนปล้นวิญญาณ จ่อฉายอเมริกา-ยุโรป

การันตีความระทึก! กอล์ฟ ควง ปู สู้ผีในหนังสุดหลอน Realms คนปล้นวิญญาณ