Close-Knit Destiny: Kamakura Story Memoirs of a Murderer Miss Hokusai Mumon ReLIFE เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2561

คอหนังญี่ปุ่นไม่ควรพลาด!! เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2561 ขนหนังคุณภาพจากแดนปลาดิบมาให้ชมกัน

Home / ข่าวหนัง / คอหนังญี่ปุ่นไม่ควรพลาด!! เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2561 ขนหนังคุณภาพจากแดนปลาดิบมาให้ชมกัน

กลับมาอีกครั้งแล้ว สำหรับ เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2561 ที่ เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ และ เอส เอฟ ซีเนม่า ฉลอง 131 ปี ความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น ด้วยการนำภาพยนตร์ญี่ปุ่นหลากหลายเรื่องเข้ามาฉายให้ชมด้วยบทบรรยายไทยและภาษาอังกฤษทุกเรื่องทุกรอบ

เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2561 จะเริ่มจัดฉายภาพยนตร์ตั้งแต่วันที่ 2 – 11 กุมภาพันธ์ 2561 ที่โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และขยายโรงภาพยนตร์ไปยัง 3 ภูมิภาคของไทยใน 3 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ ภูเก็ต และนครราชสีมา

ในปีนี้เป็นการจัดเทศกาลครั้งที่ 41 และได้คัดเลือกภาพยนตร์หลากหลายประเภท รวม 11 เรื่อง ที่ล้วนแสดงถึงศิลปะ วัฒนธรรม และการใช้ชีวิตของชาวญี่ปุ่น มาให้ชาวไทยได้ชมเพื่อเป็นการศึกษาและแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรมระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น ดังต่อไปนี้

Destiny: Kamakura Story

เริ่มต้นกันที่ภาพยนตร์เปิดเทศกาล Destiny: Kamakura Story ผลงานเรื่องล่าสุดของ ทาคาชิ ยามาซากิ ผู้กำกับเจ้าของผลงานภาพยนตร์เรื่องดังมากมาย อาทิ Stand by Me: Doraemon, Parasyte และ Always ทั้ง 3 ภาค ที่ครั้งนี้หยิบเอาการ์ตูนผลงานของ อ.เรียวเฮ ไซงัง (ผู้แต่ง Always) มาสร้างเป็นภาพยนตร์ครั้งแรก

ว่าด้วยเรื่องราวของ อิชิกิ นักเขียนนิยายพิศวงที่อาศัยอยู่กับภรรยาในเมืองคามาคุระ ที่นี่เองพวกเขาได้พบกับสิ่งมีชีวิตในตำนานพื้นบ้านของญี่ปุ่น รวมถึงการได้ผจญภัยเข้าไปในโลกแสนมหัศจรรย์ของพวกมันด้วย

ReLIFE

ภาพยนตร์โรแมนติกดรามา ReLIFE ว่าด้วยเรื่องราวของ อาราตะ คาอิซากิ วัย 27 ปี ที่กลายเป็นคนตกงานหลังจากทำงานไปได้เพียง 5 เดือน เขาได้พบกับชายลึกลับคนหนึ่งชื่อ เรียว โยอาเกะ ผู้ซึ่งเชิญชวนให้เขามีส่วนร่วมในโครงการย้อนวัยที่เรียกว่า ReLIFE

โครงการนี้เป็นการทดลองใช้ยาที่จะทำให้ย้อนวัยกลับไป 10 ปี เป็นระยะเวลาหนึ่งปี คาอิซากิคิดว่าเขาไม่มีอะไรจะเสียแล้วจึงตกลงร่วมการทดลองย้อนวัยและกลับไปเข้าโรงเรียนมัธยมปลายอีกครั้ง

เขาค่อย ๆ สร้างความผูกพันกับกลุ่มเพื่อนร่วมชั้น เช่น จิซูรุ ฮิชิโร และพบว่าตัวเองได้ตกหลุมรักจิซูรุไปเสียแล้ว แต่ตามสัญญาของโครงการนี้เมื่อการทดลองหนึ่งปีสิ้นสุดลงเขาจะต้องถูกลบออกจากความทรงจำของเธอ

Memoirs of a Murderer

ภาพยนตร์ระทึกขวัญที่รีเมกจากภาพยนตร์เกาหลีเรื่องดังเรื่อง Confession of Murder โดย Jung Byung-gil ในปี 1995 ว่าด้วยเรื่องราวของคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่คร่าชีวิตคนไปถึง 5 ชีวิต อย่างน่าสยดสยอง และคนร้ายได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

22 ปีต่อมา เขากลับมาพร้อมรอยยิ้มอย่างมีเสน่ห์ ในงานแถลงข่าวประกาศเปิดตัวหนังสือที่เขาเขียนเกี่ยวกับการฆาตกรรมที่เขาได้ทำเมื่อ 22 ปีก่อน ซึ่งพอดีกับวันที่คดีของเขาได้หมดอายุความลง

การสารภาพของเขาทำให้ทุกสื่อให้ความสำคัญกับคดีนี้และเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นในสังคม แท้จริงแล้วการสารภาพของเขานั้นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความสยดสยองครั้งใหม่ โดยในเวอร์ชั่นนี้ได้ ทัตสึยะ ฟูจิวาระ จากภาพยนตร์เรื่องดังอาทิ Death Note และ Battle Royale มารับบทนำสุดท้าทายในครั้งนี้

Miss Hokusai

ว่าด้วยเรื่องราวของ คาสึชิกะ โฮะคุไซ ศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลก เขามีแรงบันดาลใจมาจากมอแน (จิตรกรชาวฝรั่งเศส) และเดอบูว์ซี (คีตกวีชาวฝั่งเศส)

ผลงานที่โดดเด่นของเขาก็คือ คลื่นยักษ์นอกฝั่งคานากาวะ ที่สามารถเห็นลายสกรีนได้ตามเสื้อยืด และแก้วกาแฟทั่วโลก อย่างไรก็ตาม มีน้อยคนที่รู้จักลูกสาวของเขา และเธอมีส่วนร่วมในงานศิลปะของพ่อเธออย่างไร

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้พูดถึงเรื่องราวของ โอเอะ ลูกสาวของคาสึชิกะ โอคุไซ ผู้หญิงที่มากด้วยความสามารถ และมักจะใช้ชีวิตตามแบบฉบับของตนเอง โดยการนำเสนอเรื่องราวของเธอในทุก ๆ ช่วงชีวิต “แค่มีพู่กัน 2 ด้าม และตะเกียบ 2 คู่ เราสองคนพ่อลูกก็สามารถเดินทางไปได้ทุกหนทุกแห่ง”

Mumon

ภาพยนตร์แอคชั่นเรื่องราวของ โอดะ โนบุนะงะ ที่ได้ชื่อว่าเจ้าแห่งสงคราม ได้ปราบปรามศัตรูอย่างรวดเร็วเพื่อที่จะรวบรวมทุกแคว้นในประเทศมาอยู่ภายใต้การปกครองของเขา

อย่างไรก็ตาม จังหวัดอิงะคือพื้นที่ที่สร้างความกังวลใจ เพราะจังหวัดอิงะเป็นบ้านของนินจาอิงะซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะทหารที่แข็งแกร่ง และความโหดเหี้ยมที่พวกเขาทำได้ทุกอย่างเพื่อเงิน

มูมอน แม้ว่าจะเป็นนินจาที่เก่งที่สุดในจังหวัดนี้ ทว่าเป็นนินจาที่ขี้เกียจ อยู่มาวันหนึ่งเขาได้ฆ่านินจาจากสำนักอื่นเพื่อเงินรางวัล โดยที่เขาไม่รู้เลยว่าการกระทำของเขานั้นจะนำไปสู่การสู้รบระหว่างนินจาอิงะ กับนักรบของโอดะ โนบุคัตสึ ในเมืองอิเซะ

Close-Knit

ภาพยนตร์ดรามาที่จะสร้างความประทับใจและเรียกน้ำตา ว่าด้วยเรื่องราวของ ริงโกะ สาวประเภทสองผู้มีหัวใจบริสุทธ์ดั่งทองคำ มาคิโอะ แฟนหนุ่มผู้ที่หลงรักเธอด้วยหัวใจ โดยไม่สนว่าเธอเป็นใคร และ โทโมะ เด็กหญิงผู้โดดเดี่ยวก็ปรากฏตัวขึ้นในชีวิตของพวกเขา

นี่เป็นเรื่องราว 60 วัน อันแสนอบอุ่นในชีวิตของทั้งสามคนที่ค้นพบความสุขของตัวเอง ท่ามกลางดอกเชอร์รี่ที่บานสะพรั่งในฤดูใบไม้ผลิ

นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์อีกหลากหลายรสชาติมาให้เลือกชมกันอย่างเต็มอิ่ม ทั้งภาพยนตร์คอเมดี Honnouji Hotel, ภาพยนตร์ดรามา Reflections, ภาพยนตร์คอเมดีครอบครัว Survival Family, ภาพยนตร์ดรามา The Long Excuse และภาพยนตร์สารคดี Tora-san of Goto ที่จะทำให้ผู้ชมจะได้รับความสุขกับทุกเรื่องราวที่ได้เลือกสรรมาอย่างแน่นอน

Honnouji Hotel และ Reflections
Survival Family, The Long Excuse และ Tora-san of Goto
บัตรชมภาพยนตร์

โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
ระหว่างวันที่ 2 – 11 กุมภาพันธ์ 2561 ราคา 120 บาท

โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ เชียงใหม่
ระหว่างวันที่ 23 – 25 กุมภาพันธ์ 2561 ราคา 80 บาท

ผู้ที่สนใจสามารถซื้อบัตรชมภาพยนตร์ได้ ณ จุดจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ รวมถึงสามารถซื้อบัตรชมภาพยนตร์ได้ผ่านเว็บไซต์ www.sfcinemacity.com ได้ล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 24 มกราคม 2561 เป็นต้นไป

โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า นครราชสีมา
ระหว่างวันที่ 2 – 4 มีนาคม 2561 รับชมฟรี
*รับบัตรชมภาพยนตร์ฟรีได้ที่จุดประชาสัมพันธ์ “เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2561” บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์ 45 นาที

โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต
ระหว่างวันที่ 9 – 11 มีนาคม 2561 รัชมฟรี
*รับบัตรชมภาพยนตร์ฟรีได้ที่จุดประชาสัมพันธ์ “เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2561” บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์ 45 นาที

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SF Call Center 02-268-8888 เว็บไซต์ www.sfcinemacity.com และ www.facebook.com/Welovesf หรือเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ที่หน้าโรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์