Samui Song ปู วิทยา พลอย-เฌอมาลย์ เดวิด อัศวนนท์ เป็นเอก รัตนเรือง ไม่มีสมุยสำหรับเธอ

รู้จัก 4 ตัวละครนำ มาพัวพันกับเหตุฆาตกรรม ในหนัง Sumui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ

Home / ข่าวหนัง / รู้จัก 4 ตัวละครนำ มาพัวพันกับเหตุฆาตกรรม ในหนัง Sumui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ

ใกล้ถึงเวลาเข้าฉายเอาใจแฟน ๆ ชาวไทยกันบ้างแล้ว สำหรับภาพยนตร์ไทยที่ดังไกลถึงต่างชาติอย่าง Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจากฝีมือของผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง ที่เคยฝากผลงานเป็นที่ประจักษ์สายตาชาวโลกมาแล้ว อาทิ ฝัน บ้า คาราโอเกะ, เรื่องตลก 69, มนตร์รักทรานซิสเตอร์, เรื่องรัก น้อยนิด มหาศาล และ พลอย

โดยการกลับมาคราวนี้ผู้กำกับชื่อดังได้เลือกหยิบประเด็นความเกี่ยวพันระหว่างความรัก ความลับ และฆาตกรรม นำมาสู่ภาพยนตร์ธริลเลอร์ชวนระทึก เผยเบื้องลึกเบื้องหลังความคิดของคน เรียกได้ว่าลุ้นทุกวินาทีกันทั้งเรื่องอย่างแน่นอน ไม่เพียงแค่นั้นงานนี้ก็ไม่พลาดที่จะดึงนางเอกซุป’ตาร์แถวหน้าของวงการ พลอย เฌอมาลย์ มาร่วมงานกันอีกครั้ง

แถมยังสมทบด้วยสองนักแสดงหนุ่มฝีมือระดับเทพอย่าง เดวิด อัศวนนท์ และ ปู วิทยา ปลุกกระแสความอยากดูให้กับแฟน ๆ ทั้งต่างประเทศและแฟน ๆ ชาวไทยได้เป็นอย่างดี เพราะความโดดเด่นของลายเส้นผู้กำกับ เนื้อเรื่องที่ชวนค้นหา ผนึกกับพลังของนักแสดงนำที่ควรค่าแก่การชมเป็นอย่างยิ่ง

ก่อนจะตีตั๋วเข้าชมภาพยนตร์เรื่อง Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ มาอุ่นเครื่อง ทำความรู้จัก 4 ตัวละครนำกันก่อนดีกว่า เริ่มกันที่ พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ รับบท วิยะดา โบฟอย นักแสดงสาวสวยที่มีโอกาสแต่งงานกับชาวต่างชาติ แต่สามีของเธอดันไปคลั่งไคล้ผู้นำทางจิตวิญญาณของลัทธินอกกระแส ความสัมพันธ์อันง่อนแง่น

อันเป็นสาเหตุนำมาซึ่งการฆาตกรรม ด้วยการจ้างวาน กาย ชายแปลกหน้าที่เธอเพิ่งรู้จัก แต่เมื่อแผนที่วางไว้กลับไม่เป็นไปอย่างที่คิด จาก “ผู้บงการ” ต้องกลายเป็น “เหยื่อ” เสียเอง เธอต้องหลบหนีจากผู้ชายทั้งหมดด้วยความหวังว่าอดีตจะไม่มีวันตามหาเธอเจอ

ด้านนักแสดงฝีมือชั้นนำอีกคนหนึ่งอย่าง เดวิด อัศวนนท์ รับบท กาย สเปนเซอร์ ชายหนุ่มที่ดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา ด้วยความที่รักแม่มาก และต้องการเงินเพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาลให้กับแม่ เขาจึงต้องดิ้นรนทำงานบางอย่าง และนั่นทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

อีกหนึ่งบุคคลที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ปู วิทยา ปานศรีงาม นักแสดงรุ่นเก๋าที่ครั้งนี้โชว์ศักยภาพอีกครั้งในบท ท่านเจ้าคณะ ตัวละครสำคัญที่ต้องจับตา เพราะอาจเป็นตัวแทนความเชื่อที่คนในสังคมบางกลุ่มมีให้กับคนที่เขาเชื่อมั่นศรัทธา แต่ไม่มีใครรู้ว่าบทบาทลับหลังของคนเหล่านี้เป็นอย่างไร แตกต่างจากฉากหน้าที่วางตัวให้ดูน่าเคารพเลื่อมใส

ปิดท้ายด้วยตากล้องชื่อดังระดับโลก สเตฟาน เซ็ดนาหวิ (Stephane Sednaoui) รับบท เฌอโรม โบฟอย สามีของวิยะดา ซึ่งเป็นภรรยาสาวชาวไทย เขาพยายามทุ่มเทเวลาเท่าที่มี เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมความเป็นไทย ความเชื่อ และความศรัทธาที่ดูเหมือนจะอยู่นอกเหนือเหตุผล

Samui Song
ม่มีสมุยสำหรับเธอ

ว่าด้วยเรื่องราวของ วิยะดา นักแสดงสาวแต่งงานกับสามีชาวต่างชาติ ซึ่งคลั่งไคล้ผู้นำทางจิตวิญญาณของลัทธินอกกระแส ความสัมพันธ์อันง่อนแง่นเป็นสาเหตุนำมาซึ่งการฆาตกรรม ด้วยการจ้างวาน กาย ชายแปลกหน้าที่เธอเพิ่งรู้จักลงมือ

แต่เมื่อแผนที่วางไว้กลับไม่เป็นอย่างที่คิด จากผู้บงการวิยะดาต้องกลายเป็นเหยื่อเสียเอง เธอต้องหลบหนีทั้งจาก “กาย” และ “ท่าน” ด้วยความหวังว่าอดีตจะไม่มีวันตามหาเธอเจอ

Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ เข้าฉายในไทย 1 กุมภาพันธ์ 2018

ขอ 50 ล้าน!! ต้อม เป็นเอก นำทีมการันตีความสนุกใน Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ

Samui Song หนังไทยน่าจับตามอง เป็นเอก รัตนเรือง ในปูซานฟิล์ม เฟสติวัล 2017