Samui Song เดวิด อัศวนนท์ เป็นเอก รัตนเรือง ไม่มีสมุยสำหรับเธอ

แฮปปี้มาก! เดวิด อัศวนนท์ เล่านาทีกรี๊ดแตก เมื่อรู้ว่าจะได้ร่วมงานกับ ต้อม เป็นเอก

Home / ข่าวหนัง / แฮปปี้มาก! เดวิด อัศวนนท์ เล่านาทีกรี๊ดแตก เมื่อรู้ว่าจะได้ร่วมงานกับ ต้อม เป็นเอก

เห็นล่ำบึ๊กเคราหนาหน้าหล่อแบบนี้ก็มีช่วงกรี๊ดแตกเหมือนกัน สำหรับ เดวิด อัศวนนท์ นักแสดงมากฝีมือ หนึ่งในนักแสดงจากภาพยนตร์ Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ ผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง โดย เดวิด เผยถึงความรู้สึกก่อนจะตอบตกลงรับเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เพาะตัวผู้กำกับล้วนๆ ซึ่งเจ้าตัวดีใจมาก ไปดูว่าการรับบทครั้งนี้จะพิเศษมากแค่ไหน

เรื่องนี้รับบทเป็น กาย สเปนเซอร์ หนึ่งในตัวละครหลักของเรื่อง แล้วก็เป็นผู้ชายอีก 1 คน ที่เข้ามาในชีวิตของ วิยะดา โบฟอย (พลอย เฌอมาลย์) ในตอนที่วิยะดากำลังมีปัญหา และตัดสินใจว่าจะทำยังไงกับสามีของตัวเองดี

กาย สเปนเซอร์ ก็คือมนุษย์คนนึง คือผมเชื่อว่าใครก็แล้วแต่ที่ไปจี้ไปปล้นคน 90% ผมเชื่อว่าเป็นคนเลว แต่ว่าในอีก 10% ที่มันเกิดขึ้น บางทีคือหมดทางไป ไม่มีเงิน ไม่มีงาน แม่ไม่สบาย น้องป่วย มันต้องมีการเยียวยา เพราะฉะนั้นบางสิ่งบางอย่างที่มันเกิดขึ้นในชีวิตคน มันผลักดันให้เขาต้องทำอะไรที่มันผิดกฎหมาย เพื่อที่จะได้สิ่งที่เขาต้องการมานั้นไปช่วยคนที่เขารัก เพราะฉะนั้นผมคิดว่าเขาไม่ใช่คนเลวทีเดียว เป็นแค่มนุษย์คนหนึ่งที่อยู่ในสถานการณ์ที่คับขัน และต้องทำเพื่อความอยู่รอด

ผมชอบตัวละครตัวนี้ เพราะฉะนั้นมันไม่มีฉากไหนที่ยากในการต้องมาเข้าคาแรคเตอร์ ชอบทุกฉากที่เป็นตัวกาย เพราะว่าพี่ต้อมเขียนบทมาดีมาก มันให้เราได้แสดงหลาย ๆ มิติในตัวคาแรคเตอร์ของ กาย สเปนเซอร์ ผมเลยมีความรู้สึกว่าแฮปปี้หมดในทุกฉาก

ถ้าถามว่ารู้สึกยังไงกับสเตฟาน เขาเป็นคนที่น่ารักมาก และตอนที่เล่นกัน ความที่เขายั้งตัวไม่ถูก อารมณ์พาไป ผมก็โดนต่อยไปหมัดหนึ่งตอนที่เล่นกัน ผมก็บอกว่า เฮ้ยยู ยูต่อยกูเจ็บนะ อะไรงี้ เขาก็บอกว่าเห้ยไม่น่าเจ็บมั้ง แต่ว่าเราเกือบจะเห็นดาวเลย คือต่อยแรงมาก ต่อยเข้าตรงขมับ แต่โดยรวมก็แฮปปี้ ผมชอบเขา การร่วมแสดงหนังกับพลอย ผมเข้าฉากกับเขา เขาเป็นคนน่ารัก คุยดีและก็น่าเคารพ

มันจะมีผู้กำกับไม่กี่คนที่เรามีความรู้สึกว่า เราอยากจะทำงานร่วมกับเขา เพราะว่าฝีมือเขาก้องกังวานมาจากจักรวาลอันไกลโพ้น ซึ่งพี่ต้อมคือหนึ่งในนั้น หลังจากอ่านบทแล้วก็ไม่ธรรมดาเลย บทมันดี มันอิ่มเอิบมาก มันมีช่วงที่เปลี่ยนคาแรคเตอร์ เปลี่ยนมิติการเข้าหาใครแต่ละคนไม่เหมือนกัน

เชื่อไหมว่าเมื่อได้มาทำงานกับพี่ต้อมเข้าจริง ๆ รู้สึกเลยว่า เป็นผู้กำกับที่น่ารักคุยง่าย ไม่กดดัน จะ 70 เทค พี่ต้อมก็ไม่เป็นไร ๆ โอเค ๆ เรื่อย ๆ ครับ เมื่อกี้ขอคำว่า “แต่” เป็น “กับ” นะครับ อ่ะโอเคครับเริ่มใหม่ นิ่ง ๆ ชิล ๆ ของเขา จะมีกึ่งความเป็นเด็ก กึ่งศิลปิน กึ่งอิโรติกเล็กน้อย

เค้าเป็นพวกที่แบบมีเสน่ห์มาก ก็เลยแฮปปี้มาก เป็นหนึ่งในโปรเจคที่ผมทำงานด้วยแล้ว แฮปปี้มากที่สุดโปรเจคหนึ่ง ทำงานกับพี่ต้อมและก็ทุกสิ่ง ทุกอย่างที่ผมคาดหวังไว้ในตัวของพี่ต้อม มันเป็นอย่างที่เราคิดไว้จริง ๆ เป็นผู้กำกับที่ใจดี เข้าใจนักแสดง มีความใจกว้าง

เราพูดได้เต็มปากว่าไปดูเถอะ หนังเรื่องนี้มันดี พี่ต้อมเขาทุ่มเท และเขียนออกมา ไม่ติสท์หลุดโลก มันไม่ใช่แค่ คาแรคเตอร์ของ กาย สเปนเซอร์ ที่มีหลายมิติ คาแรคเตอร์ของ วิยะดา โบฟอย ก็ด้วย อย่างเจ้าคณะก็ด้วย ส่วนเฌอโรม ที่เป็นสามีของวิยะดา เขาก็มีความเป็นคนของเขาทำให้เขาต้องมีความเครียด มีความตึง มีความไม่เข้าใจภรรยาตัวเองเพราะตัวเองมีปัญหา เขาอ่านบทแล้วก็ตาย ๆ นิ่ง ๆ

แต่นั่นคือสไตล์ ที่พี่ต้อมเขาชอบ จึงทำให้หนังเรื่องนี้มีเสน่ห์และมีหลายมิติให้ค้นหา ผู้ร้ายที่มาทำร้ายกาย สเปนเซอร์ คาแรคเตอร์ทุกตัวมันมีสเน่ห์หมด เป็นหนังที่อิ่ม ดูยังไงก็ดูสนุก และน่าติดตาม ผมชอบมาก ยังไงก็ต้องไปดูเท่านั้น หนังเรื่องนี้น่าดูจริงๆ ครับ

Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ ว่าด้วยเรื่องราวของ วิยะดา นักแสดงสาวแต่งงานกับสามีชาวต่างชาติ ซึ่งคลั่งไคล้ผู้นำทางจิตวิญญาณของลัทธินอกกระแส ความสัมพันธ์อันง่อนแง่นเป็นสาเหตุนำมาซึ่งการฆาตกรรม ด้วยการจ้างวาน กาย ชายแปลกหน้าที่เธอเพิ่งรู้จักลงมือ

แต่เมื่อแผนที่วางไว้กลับไม่เป็นอย่างที่คิด จากผู้บงการวิยะดาต้องกลายเป็นเหยื่อเสียเอง เธอต้องหลบหนีทั้งจาก “กาย” และ “ท่าน” ด้วยความหวังว่าอดีตจะไม่มีวันตามหาเธอเจอ

Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ เข้าฉายในไทย 1 กุมภาพันธ์ 2018