มอลลี บลูม บอกผมให้เลือกคุณ!! เจสสิกา แชสเทน เล่าถึงวินาทีที่ผู้กำกับ Molly’s Game เลือกเธอแสดงนำ

Home / ข่าวหนัง / มอลลี บลูม บอกผมให้เลือกคุณ!! เจสสิกา แชสเทน เล่าถึงวินาทีที่ผู้กำกับ Molly’s Game เลือกเธอแสดงนำ

เจสสิกา แชสเทน (Jessica Chastain) นักแสดงหญิงคุณภาพมากความสามารถที่เคยฝากผลงานการแสดงในบทบาทซีไอเอมาดเท่ในภาพยนตร์ธริลเลอร์สุดระทึก Zero Dark Thirty นักล็อบบียิสต์สาวแกร่งใน Miss Sloane รวมถึงบทบาททีเพิ่งผ่านพ้นไปอย่างเจ้าของสวนสัตว์เมืองวอร์ซอว์ท่ามกลางอันตรายของไฟสงครามใน The Zookeeper’s Wife จนขึ้นแท่นเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทแห่งโลกภาพยนตร์

ล่าสุดคอหนังทั่วโลกเตรียมตั้งตารอชมบทบาทใหม่ของเธอใน Molly’s Game เกม โกง รวย เรื่องราวของสตรีเจ้าของฉายา Poker Princess เจ้าของบ่อนการพนันใต้ดินรายใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ที่พร้อมจะมาเปิดโปงทุกกลโกงแห่งความร่ำรวยสู่จอภาพยนตร์

แอรอน ซอร์กิน (Aaron Sorkin) ผู้กำกับและมือเขียนบทให้ เจสสิกา แชสเทน รับบท มอลลี บลูม อดีตนักสกีโอลิมปิกอนาคตไกล ผู้มีเหตุให้ต้องละทิ้งความฝัน และหันมาเปิดบ่อนโป๊กเกอร์ใต้ดินที่ดึงดูดลูกค้ากระเป๋าหนักมากมาย ตั้งแต่เหล่าคนดังฮอลลิวูด นักกีฬาชื่อดัง รวมถึงนักธุรกิจรายใหญ่มากมายทั่วโลก จนถูกเรียกขานเป็นเจ้าหญิงแห่งวงการโป๊กเกอร์ ก่อนจะกลายมาเป็นสตรีที่เอฟบีไอต้องการตัวมากที่สุด

มันเป็นบทบาทที่ท้าทายมาก ตอนที่ฉันพบกับแอรอน ฉันดูวีดิโอและบทสัมภาษณ์มากมายของมอลลี บลูม และฉันเห็นว่าเธอนำเสนอตัวเองอย่างไร

เธอเป็นบุคคลที่มีแรงดึงดูดทางเพศอย่างร้ายกาจ และภาพลักษณ์ของเธอก็ออกมาดูดีมาก ๆ เราประชุมกันอยู่พักหนึ่ง ก่อนที่แอรอนจะหันมามองฉัน หัวเราะ และพูดว่า “มอลลี บลูม บอกผมให้เลือกคุณ” และฉันก็คิดว่า “ดีเลย เธออยากให้ฉันเล่นเป็นเธอ”

ในการสวมบทบาทเป็นสตรีที่มีอำนาจทางสังคมอย่างมอลลี ฉันครุ่นคิดมาตลอดว่าผู้หญิงคนนั้นต้องเป็นคนอย่างไรเพื่อค้นหาอำนาจในสังคม ภายใต้กฎที่ผู้ชายเป็นคนสร้างขึ้นมา

มันชัดเจนสำหรับฉัน และฉันรู้สึกว่า ครอบครัวคาร์ดาเชียนเป็นแบบอย่างที่ยอดเยี่ยมของผู้หญิงที่มีอำนาจทางสังคมเป็นของตนเอง ความเป็นผู้ประกอบกิจการทำให้พวกเธอเหมือนมอลลีมาก ๆ และมอลลีเองก็เหมือนพวกเธอมาก ๆ เช่นกัน และฉันคิดว่าพวกเขาคือบุคคลต้นแบบที่ผู้หญิงควรจะเป็นในยุคสมัยนี้

แอรอน ซอร์กิน ได้กล่าวชื่นชมสาวเจสสิกา แชสเทน ด้วยเช่นกัน

ผมมองว่ามอลลี บลูม เป็นฮีโร่หญิงผู้มีเอกลักษณ์ และการคัดเลือกนักแสดงเป็นมอลลีนั้นไม่ยากในแง่ของทักษะการแสดงที่ดึงดูด ผมปลื้มที่นักแสดงหญิงหลายคนอยากได้บทนี้ และผมไม่สงสัยในความยอดเยี่ยมของพวกเธอ

เพียงแต่ผมต้องการเจสสิกาตั้งแต่แรกเริ่ม เธอมีอารมณ์ขันแบบสาวเจ้าเล่ห์ และมีความแข็งแกร่งโดยปราศจาการการแสดงออกว่าเธอแกร่ง เจสสิกา แชสเทน มีของเหล่านั้นอยู่กับตัวเรียบร้อยแล้ว

Molly’s Game
เกม โกง รวย

ว่าด้วยเรื่องราวของ มอลลี บลูม อดีตนักกีฬาสกีระดับโอลิมปิก ที่ตัดสินใจเปิดบ่อนพนันโป๊กเกอร์ใต้ดินซึ่งดึงดูดลูกค้าทุกระดับตั้งแต่คนดังฮอลลีวูด นักกีฬาดังๆ และผู้อิทธิพลทางธุรกิจ รวมถึงแก๊งมาเฟียรัสเซีย จนกระทั่งเมื่อเธอถูกจับกุมโดยเอฟบีไอ เธอจึงต้องพึ่งทนาย ชาร์ลี แจฟฟีย์ มาแก้ต่างซึ่งทำให้เขาค้นพบเรื่องราวของเธอได้ลึกซึ้งกว่าบรรดาข่าวนำเสนอเกี่ยวกับเธอ

Molly’s Game เกม โกง รวย เข้าฉายในไทย 22 กุมภาพันธ์ 2018