Bingbing Li Guardians of the Tomb Kellan Lutz Kelsey Grammer ขุมทรัพย์โคตรแมงมุม

เปิดโฉมหน้า 7 แมงมุมสุดอันตราย ก่อนไปฝ่าดงพวกมันในหนัง Guardians of the Tomb

Home / ข่าวหนัง / เปิดโฉมหน้า 7 แมงมุมสุดอันตราย ก่อนไปฝ่าดงพวกมันในหนัง Guardians of the Tomb

ใครว่าแมงมุมไม่น่ากลัว? ในตัวอย่างภาพยนตร์แอคชั่นผจญภัย Guardians of the Tomb ขุมทรัพย์โคตรแมงมุม อาจจะทำให้หลายคนคิดว่าสิ่งมีชีวิตตัวเล็กอย่างแมงมุมจะสามารถปลิดชีพผู้ที่ล้วงล้ำเข้าสู่สุสานวงกตได้หรือไม่นั้น

วันนี้มาทำความรู้จักกับ 7 เพชฌฆาตสุดอันตรายที่มีพิษรุนแรงที่สุด ถ้าประมาทแล้ว อาจจะได้ตั๋วเดินทางไปชาติหน้าได้ในไม่กี่อึดใจเลยทีเดียว

แมงมุมท้องเหลือง (Yellow Sac Spider)

แมงมุมท้องเหลือง ชื่อมาจากท้องของมันที่มีสีเหลือง พบได้เกือบทุกประเทศในโลก พิษของแมงมุมชนิดนี้จะมีฤทธิ์ทำลายระบบทางเดินอาหารของสิ่งมีชีวิตที่มันฝังเขี้ยวเข้าไป

แมงมุมสันโดษสีน้ำตาล (Brown Recluse Spider)

แมงมุมสันโดษสีน้ำตาล พบได้ทางตะวันออกของทวีปอเมริกาเหนือ ขนาดเล็กเพียง 6-20 มิลลิเมตร ลำตัวสีน้ำตาลอ่อนหรือสีเหลืองเข้ม ขนาดเล็ก พิษของมันมีสีน้ำตาลประกอบด้วยสารที่ออกฤทธิ์ทั้งทางผิวหนังและระบบเลือด

แมงมุมแม่ม่ายดำ (Black Widow)

แมงมุมขนาดเล็กลำตัวยาว 1-2 เซนติเมตร พบได้ในหลายประเทศ ชุกชุมในทวีปอเมริกาใต้และทางตะวันตกเฉียงใต้ของทวีปออสเตรเลีย แมงมุมตัวเมียมักจะกินแมงมุมตัวผู้หลังจากผสมพันธุ์

แมงมุมบราซิล (Brazilian Wandering Widow)

แมงมุมบราซิลหรือแมงมุมกล้วย ได้รับการบันทึกลงในกินเนสเวิลด์เรคคอร์ดว่าเป็นแมงมุมที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก พิษของมันทำลายประสาท และสร้างความเจ็บปวดอย่างมาก

แมงมุมทารันทูรา (Fringed Ornamental Tarantula)

แมงมุมทารันทูราพบมากในอินเดียและปากีสถาน ขนาดใหญ่ มีความยาวประมาณ 7-9 นิ้ว มีสายพันธุ์ที่แตกแขนงออกไปอีกมากกว่า 700 สายพันธุ์ เมื่อโดนมันกัดเข้า อาการแพ้พิษจะกำเริบรุนแรง

แมงมุมหลังแดง (Mouse Spiders)

แมงมุมหลังแดง อาศัยอยู่ในประเทศออสเตรเลีย มักจะออกล่าในช่วงฤดูร้อนและฤดูหนาว เมื่อถูกมันกัดเข้าพิษจะเข้าสู่ร่างกาย ทำให้รู้สึกอ่อนแอ อาเจียน และเหงื่อออก

แมงมุมใยกรวย (Funnel-Web Spiders)

แมงมุมใยกรวย พบมากในออสเตรเลียและบางส่วนของอเมริกา อันตรายของพิษรุนแรงที่สุดในโลก หากใครโดนกัด ต้องทนทุกข์ทรมานกับอาการโคม่า ตาเหลือก ตัวสั่น และอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ทันที

Guardians of the Tomb ขุมทรัพย์โคตรแมงมุม

ว่าด้วยเรื่องราวของสามนักวิทยาศาสตร์ผู้ค้นพบสุสานเขาวงกตลึกลับ แต่การจะย่างกรายออกไปจากสถานที่แห่งนี้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เมื่อพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับการเอาชีวิตรอดจากโคตรแมงมุมยักษ์กินคน รวมไปถึงเหล่าสัตว์อสรพิษ และสิ่งลี้ลับที่ซ่อนตัวรอเล่นงานพวกเขาให้กลายเป็นซากศพเฝ้าสุสาน

Guardians of the Tomb ขุมทรัพย์โคตรแมงมุม เข้าฉายในไทย 22 กุมภาพันธ์ 2018