Sad Beauty ตั๊ก-บงกช ฟลอเรนซ์ วนิดา เฟรเวอร์ เพื่อนฉัน ฝันสลาย

กลับมาเล่นหนังในรอบ 10 ปี!! ฟลอเรนซ์ วนิดา เฟรเวอร์ ตายแทนเพื่อนได้ใน เพื่อนฉัน…ฝันสลาย

Home / ข่าวหนัง / กลับมาเล่นหนังในรอบ 10 ปี!! ฟลอเรนซ์ วนิดา เฟรเวอร์ ตายแทนเพื่อนได้ใน เพื่อนฉัน…ฝันสลาย

โยนางแบบ นักแสดงดาวรุ่งปากกล้า เเต่ชีวิตกำลังเเย่ลงเพราะใช้ชีวิตประมาท เที่ยวเตร่ไปวัน ๆ ชอบทำอะไรประชดชีวิต จนถูกแบน ท่ามกลางเรื่องที่เเย่นั้น เธอมีเพื่อนสนิทที่รักและเข้าใจเธอทุกอย่าง

และเช่นกันเธอก็รักเพื่อนมากพอที่จะทำอะไรเพื่อปกป้องเพื่อนได้ บุคลิกของก็ตรงกับคาแรกเตอร์ที่ตั๊กเขียนออกมา แต่ในเรื่องราวก็จะมีบางสิ่งบางอย่างที่ไม่ใช่เลย แต่ก็แสดงในคาแรกเตอร์ที่เขาอยากได้ที่เขาเขียนมา

บทบาทที่สาว ฟลอเรนซ์ วนิดา เฟรเวอร์ ได้การร่วมงานกับตั๊ก บงกช ในภาพยนตร์ไทยดรามาระทึกขวัญ Sad Beauty เพื่อนฉัน…ฝันสลาย ที่เผยให้เห็นคาแรกเตอร์ที่รักเพื่อนยิ่งกว่าสิ่งใด พร้อมกับการเปิดเผยถึงที่มาที่ไปถึงการมารับเล่นในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดต่อมาตอนที่เราอยู่เมืองนอก พอมาอ่านบทดูเห็นว่าเป็นบทที่น่าเล่น เป็นคาแรกเตอร์ที่จะมีอะไรให้เล่นเยอะ ทั้งซีนดรามาซีนที่ต้องใช้อารมณ์เยอะ ๆ หรือแม้แต่ต้องสะบักสะบอม แทบจะไม่ห่วงสวยให้เห็นในเรื่องเลย

คือ อ่านเรื่องย่อและบทก็เรียกได้ว่าเป็นบทที่ต้องให้ค้นหาเยอะ มีหลากหลายอารมณ์ เรื่องราวของเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของเพื่อนที่รักกันมาก…ซึ่งมันก็มาจากชีวิตจริง เราก็คิดว่าเรื่องนี้คนดูน่าจะจะได้แง่คิดดี ๆ ที่ตั๊กเขาอยากจะสื่ออะไรคนดูเยอะอยู่”

ความน่าสนใจหรือแงคิดของเนื้อหาที่ฟลอเรนซ์ตัดสินใจรับแสดงเรื่องนี้

เรื่องนี้มีอะไรให้ได้คิดเยอะค่ะ อย่างเรื่องของเพื่อนที่เป็นความผูกพัน เป็นมิตรภาพที่ดีต่อกัน และเป็นเพื่อนที่ตายแทนกันได้ คนเราจะต้องมีเพื่อนใช่ไหมคะ ถ้าไม่มีเพื่อนที่เรารักและรักเรา ก็คงไม่มีความปรารถนาที่ดี ๆ ให้ต่อกัน

เห็นความตั้งใจที่ตั๊กคิดสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นมา เราใส่ใจทำให้ดีที่สุด และเชื่อว่าพอออกมาก็จะทำให้คนได้รับชมกลับไปหวนถึงมิตรภาพของเพื่อนมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ใช่แค่คบกันเฉย ๆ แต่ต้องดูแลซึ่งกันและกันมากกว่าเดิม

ไม่ได้กลับมาแสดงภาพยนตร์ที่ไทยกี่ปีแล้ว

ประมาณ 10 กว่าปี จริงๆ แล้วมีคนเคยบอกตลอดว่ามีภาพยนตร์หลาย ๆ เรื่องอยากติดต่อให้เรามาเล่นหลายต่อหลายเรื่อง แต่ด้วยความที่ตามตัวไม่เจอ เขาก็เลยต้องหาคนที่ติดต่อได้ (หัวเราะ)

แต่ครั้งนี้รู้สึกดีใจมากที่ยังมีคนนึกถึง และทางตั๊กก็อยากจะทำงานกับเราค่ะ ก็ดีใจที่ได้กลับมาทำในเมืองไทยอีกครั้ง เพราะตัวเองโตที่ไทย เป็นคนไทย แต่อาจจะพูดภาษาไทยไม่ชัด แต่ก็อยากกลับบ้าน มาทำงานที่บ้าน

ถ้ามีเวลาก็จะกลับมาใช้เวลาอยู่กับคุณพ่อคุณแม่ อยากทำงานที่นี่ รับงานที่นี่ เพราะใคร ๆ ก็รู้ว่าภาพยนตร์ไทยเป็นอะไรที่เยี่ยมมาก เวลาเราอยู่ต่างประเทศคนมักจะชื่นชมภาพยนตร์ไทยตลอด ตัวเราเองก็ยังดูภาพยนตร์ไทยที่เมืองนอกด้วยซ้ำ

ทราบมาว่า ภาพยนตร์ไทยไปตามเทศกาลภาพยนตร์อยู่บ่อย ๆ เทศกาลโน่นนี่นั่นเยอะ ภาพยนตร์ไทยมีคุณค่าเยอะมาก ๆ ซึ่งเราก็เป็นคนไทย อยากจะแสดงภาพยนตร์ไทย และจะได้ช่วยส่งเสริมภาพยนตร์ไทยกัน

ร่วมงานกับตั๊กเป็นอย่างไรบ้าง

ประทับใจตั๊กมากนะคะ เขาทำได้ถึงขนาดนี้ ก่อนหน้านี้เขามีกระแสเป็นผู้กำกับหน้าใหม่ พอได้ทำงานกันเรื่องนี้ฟลอเรนซ์ประทับใจเขามาก แบ็กกราวนด์ของเขาเป็นนักแสดงอยู่แล้ว ช่วยในการดึงอารมณ์ของนักแสดง และช่วยทำให้งานกำกับเข้าใจถึงบท และการสื่อสารที่อยากจะให้บทที่เขียนได้รับรู้กันและกัน

เขาถึงได้อธิบายให้ดึงอารมณ์ของเราก่อน หรือแม้แต่ของน้องแอม ซึ่งเป็นนักแสดงใหม่ไม่เคยแสดงมาก่อน พอเราเห็นแล้วก็คิดว่าผู้หญิงคนนี้เก่ง เขานิสัยผู้ชาย ชอบ นิสัยคล้าย ๆ กันด้วยค่ะ เลยทำให้งานนี้ผ่านไปด้วยดี

ได้มีโอกาสช่วยหรือแนะนำอะไรตั๊กบ้างไหม

เป็นเรื่องปกติของการทำงาน คือบางทีก็อาจจะมีไม่เห็นด้วย หรือมีอะไรที่คิดว่าปรับตรงนี้ไหม บางทีมันไม่ใช่ว่าใครผิดใครถูก แต่มันต้องมีแลกเปลี่ยนกัน แล้วเวลาเริ่มก็จะเห็นมุมมองหลาย ๆ มุมมองด้วยกันก็ช่วยให้มองอะไรตรงกันได้มากขึ้น ทั่วขึ้น งานก็จะละเอียดยิ่งขึ้น

ฝากภาพยนตร์หน่อย

ฟลอเรนซ์เชื่อว่าภาพยนตร์ไทยมีคุณภาพ จากฝีมือคนทีมงานและผู้กำกับที่เก่ง ๆ เยอะนะ อยากให้สนับสนุนและส่งเสริมกัน อุตสาหกรรมภาพยนตร์ของไทยจะได้พัฒนาไปอีกก้าว ไม่ว่าจะเป็นฟอร์มเล็กฟอร์มใหญ่ ก็ถือเป็นงานศิลปะที่คนสร้างใช้ความคิด ความสร้างสรรค์ในผลงานให้ดียิ่ง ๆ ขึ้น

อยากให้ทุกคนลองมาชมภาพยนตร์ Sad Beauty เพื่อนฉัน…ฝันสลาย ผลงาน Point up Filme ค่าย เอ็ม พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอ วันพฤหัสบดีที่ 8 ก.พ. ทุกโรงภาพยนตร์ หวังว่าจะชอบกันนะคะ

เพื่อนฉัน ฝันสลาย Sad Beauty

ว่าด้วยเรื่องราวของ โย และ พิม ที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งเเต่เด็ก โยเป็นนางแบบชื่อดัง เธอมีความสวย เเต่ในความสวยของเธอนั้นไม่มีอะไรเลย เธอใช้ชีวิตไปวัน ๆ ไม่มีแก่นสาร นอกจากหาเงินที่ได้มาจากงานนางเเบบ เเละใช้เงินเที่ยวไปวัน ๆ เท่านั้น

เเต่ด้วยความโชคดีของเธอ เธอมีเพื่อนที่น่ารักเเละหวังดีกับเธอมากอย่างพิม เพื่อนที่เเสนดีของโย เพื่อนสาวที่ไปไหนไปกัน ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เธอเข้าใจโยเสมอ จนมาถึงจุดที่พลิกผัน เมื่อวันหนึ่งโรคร้ายเข้ามาเยือนชีวิตของพิม พร้อมกับที่โยและพิมต้องพยายามปกปิดเหตุการณ์ที่ทั้งสองร่วมกันทำไว้ เพราะว่าถ้ามีใครรู้ชีวิตของเธอทั้งคู่จะพังลงในพริบตา

เพื่อนฉัน ฝันสลาย Sad Beauty เข้าฉายในไทย 8 กุมภาพันธ์ 2018

หวังฉายเมืองนอก! ตั๊ก บงกช วอนคอหนังเปิดใจดู Sad Beauty เพื่อนฉันฝันสลาย

สร้างหนังเพื่อเพื่อน! ตั๊ก บงกช การันตี Sad Beauty เพื่อนฉันฝันสลาย ดูแล้วจะรักเพื่อนมากขึ้น!!