All the Money in the World Mark Wahlberg Ridley Scott ฆ่า ไถ่ อำมหิต มาร์ก วอห์ลเบิร์ก รริดลีย์ สก็อตต์

มาร์ก วอห์ลเบิร์ก จากหนุ่มแรปเปอร์ สู่ซูเปอร์สตาร์คนดัง ในหนังเรื่องล่าสุด All the Money in the World

Home / ข่าวหนัง / มาร์ก วอห์ลเบิร์ก จากหนุ่มแรปเปอร์ สู่ซูเปอร์สตาร์คนดัง ในหนังเรื่องล่าสุด All the Money in the World

ก่อนจะได้พบกับผลงานภาพยนตร์ที่มีกระแสแรงเปรี้ยงตั้งแต่ก่อนเข้าฉาย จนเป็นที่จับตามองจากคอภาพยนตร์เรื่อง All the Money in the World ฆ่า ไถ่ อำมหิต เรามาทำความรู้จัก มาร์ก วอห์ลเบิร์ก (Mark Wahlberg) ให้มากขึ้น กับการก้าวข้ามขั้นแอคชั่นสตาร์ที่ทุกคนคุ้นเคย

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์ที่เข้มข้นที่สุดบนเส้นทางสายการแสดงของ มาร์ก วอห์ลเบิร์ก และเป็นการร่วมงานครั้งแรกของเขาและผู้กำกับชั้นครู ริดลีย์ สก็อตต์ (Ridley Scott) ที่ได้ทุ่มเทไอเดียและแรงกายทั้งหมดให้กับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์คุณภาพเรื่องนี้

1. ก้าวแรกในฐานะแรปเปอร์

มาร์ก วอห์ลเบิร์ก เริ่มเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปี ค.ศ. 1990 ด้วยการปรากฏตัวในวีดิโอเพลงของวง นิว คิดส์ ออน เดอะ บล็อก ซึ่งพี่ชายของเขา ดอนนี วอห์ลเบิร์ก ก็เป็นหนึ่งในสมาชิกด้วย และเขาก็เริ่มเป็นที่รู้จักในชื่อว่า มาร์กี มาร์ก แรปเปอร์สุดฮิปแห่งยุค ที่รวมตัวกับเพื่อนสร้างวงฮิปฮอปขึ้นมานามว่า มาร์กี มาร์ก แอนด์ เดอะ ฟังกี บันช์

2. จากแรปเปอร์ดาวรุ่ง สู่นักแสดงที่น่าจับตามอง

มาร์ก วอห์ลเบิร์ก เริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นในบทบาทของพลทหารทอมมี ลี เฮย์วูด จากภาพยนตร์เรื่อง Renaissance Man (1994) ที่ถึงแม้จะเป็นส่วนเล็ก ๆในเรื่อง แต่ด้วยความหล่อที่โดดเด่นของผู้ชายคนนี้ก็ทำให้ถูกจับตามอง และมีผลงานทางด้านภาพยนตร์มาอย่างต่อเนื่อง

3. การันตีคุณภาพจากทุกเวที

งานประกาศรางวัลของเวทีต่าง ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถวัดความนิยมและฝีมือของตัวนักแสดงได้ ทั้งทางด้านความยอดนิยมและความยอดเยี่ยม ซึ่ง มาร์ก วอห์ลเบิร์ก เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ได้รับรางวัลและถูกเสนอชื่อเข้าชิงในหลากหลายสาขา จากเวทีต่าง ๆ มากมาย

รวมไปถึงเวทีอันทรงเกียรติอย่างออสการ์และลูกโลกทองคำ จากการแสดงในสองภาพยนตร์คุณภาพ The Departed และ The Fighter ดังนั้นหากคุณได้ยินชื่อมาร์ก วอห์ลเบิร์ก ในผลงานการแสดงเรื่องไหน คงไม่ต้องตั้งข้อสงสัยในเรื่องฝีมือการแสดงอย่างแน่นอน

4. เบียดแชมป์เก่า คว้าตำแหน่ง นักแสดงชายรายได้สูงสุดปี 2017

ด้วยความฮอตของมาร์ก วอห์ลเบิร์ก ที่ถือว่าเป็นแอคชั่นสตาร์อันดับต้น ๆ ของฮอลลิวูด จากผลงานที่เป็นโปรเจกต์ระดับบล็อกบัสเตอร์ ในภาพยนตร์แฟรนไชส์ Transformers: Age of Extinction และ The Last Knight, Deepwater Horizon หรือแม้แต่ Planet of The Apes

ทำให้เขาสามารถคว้าตำแหน่งนักแสดงชายที่ทำรายได้สูงสุดของปี 2017 (นับตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2016 ถึงเดือนมิถุนายน 2017) เบียดแชมป์เก่าปี 2016 อย่าง ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) ตกลงไปอยู่อันดับ 2 ได้สำเร็จ

5. บทบาทสุดท้าทาย เฟลตเชอร์ เชส ในผลงานล่าสุด All the Money in the World ฆ่า ไถ่ อำมหิต

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก เตรียมกลับมาโชว์ฝีมือการแสดงระดับคุณภาพอีกครั้งในผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่สร้างมาจากเหตุการณ์จริงของคดีเรียกค่าไถ่ช็อกโลกแห่งยุค 70’s All the Money in the World ฆ่า ไถ่ อำมหิต

ในบทบาท เฟลตเชอร์ เชส อดีตสายลับที่ผันตัวมาเป็นที่ปรึกษาของ จอห์น พอล เก็ตตี อภิมหาเศรษฐีรวยที่สุดในโลกผู้ไม่ยอมเสียเงินค่าไถ่เพื่อหลานชาย จอห์น พอล เก็ตตีที่ 3 แม้แต่เหรียญฯ เดียว! งานนี้เฟลตเชอร์จึงต้องออกตามหาสายเลือดตระกูลเก็ตตีที่โดนลักพาตัวร่วมกับ เกล ผู้เป็นแม่ของหนุ่มที่ถูกลักพาตัวที่พร้อมทำทุกอย่างให้ได้ลูกชายกลับมา

วอห์ลเบิร์ก ดำดิ่งไปกับบทในขั้นเตรียมตัว มันช่วยให้เขาเข้าใจความคิดของตัวละครที่ความภักดี และความเชื่อมั่นของเขากำลังถูกทดสอบด้วยเหตุการณ์ลักพาตัวนี้

ผมอ่านบทออกเสียงสี่รอบต่อวัน ผมรู้บทตั้งแต่ต้นจนจบ อ่านมันไปหลายรอบจนแทบไม่ต้องนึกบทเลยระหว่างถ่ายทำ วอห์ลเบิร์ก กล่าว

เฟลตเชอร์เคยเป็นหัวหน้าฝีพายของฮาวาร์ด เคยเป็นนักประดาน้ำ หน่วยซีล เจ้าหน้าที่ซีไอเอ เขาเป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัทน้ำมันบริษัทอื่น ตอนที่คุณเก็ตตีตระหนักได้ว่าเขาจะเป็นประโยชน์ได้ขนาดไหน จนเขาได้เข้ามาทำงานกับเก็ตตี ออยล์ เต็มเวลา

All the Money in the World ฆ่า ไถ่ อำมหิต

ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1973 เมื่อ เจ. พอล เก็ตตีที่สาม หลานชายวัยรุ่นของ เจ. พอล เก็ตตี ถูกลักพาตัวเรียกค่าไถ่ แม่ของเธอเมื่อได้รับโทรศัพท์เรียกค่าไถ่ก็รีบขอร้องให้พ่อตาที่ร่ำรวยมหาศาลช่วยหาเงินมาจ่ายค่าไถ่ให้

ทว่าเขาปฏิเสธ แม้ว่าเหล่าบรรดาโจรที่จับตัวไปจะเริ่มกระทำรุนแรงกับหลานชายคนนี้มากขึ้นก็ตาม ในเวลาต่อมา เฟล็ตเชอร์ เชส ผู้ที่ทำงานกับ เจ. พอล เก็ตตีก็ปรากฏตัวขึ้น และพยายามหาทางช่วยชีวิตหลานชายคนนี้กลับมา

All the money in the World ฆ่า ไถ่ อำมหิต เข้าฉายในไทย 22 กุมภาพันธ์ 2018

แฉ! คดีเรียกค่าไถ่อำมหิตระทึกโลก!! All the Money in the World ฆ่า ไถ่ อำมหิต