AIR DOLL Cyborg She Her The Shape Of Water รุ่นพี่

เมื่อคนไม่ได้รักกับคนเสมอไป!! ใน 5 ภาพยนตร์รักที่ขอหยุกพักใจไว้ที่สิ่งอื่น

Home / ข่าวหนัง / เมื่อคนไม่ได้รักกับคนเสมอไป!! ใน 5 ภาพยนตร์รักที่ขอหยุกพักใจไว้ที่สิ่งอื่น

ทุกวันนี้ความรักไม่ได้จำเพาะเจาะจงจะต้องเป็นความรักระหว่างมนุษย์กับมนุษย์ด้วยกันอีกต่อไป แต่ยังมีความรักในรูปแบบอื่นอีกมากมาย ที่ยิ่งวันเรา ๆ ท่าน ๆ ก็ยิ่งเห็นความรักในรูปแบบที่แตกต่างออกมาไปมากยิ่งขึ้น

รูปแบบความรักที่ไร้ขีดจำกัดของมนุษย์ได้กลายมาเป็นเรื่องราวที่โลดแล่นอยู่ในโลกภาพยนตร์ และมีทีท่าว่าผู้ชมจะได้เห็นความหลากหลายนี้เพิ่มขึ้น เนื่องในโอกาสวันแห่งความรักนี้ จึงได้รวบรวม 5 ภาพยนตร์รักระหว่างมนุษย์กับอย่างอื่นหรือสิ่งอื่นมาให้ได้ติดตามกัน

1. The Shape of Water

เริ่มต้นด้วยภาพยนตร์ที่กำลังเข้าฉายอยู่ในเวลานี้ The Shape of Water เรื่องราวที่พูดถึงความรักระหว่างหญิงสาวทำความสะอาดผู้เป็นใบ้กับมนุษย์ปลาที่ถูกจับมาทดลองลับ ๆ ของรัฐบาล เรียกได้ว่าสาวใบ้ผู้นี้กำลังรักของหลวงกันเลยทีเดียว

ภาพยนตร์ได้ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของหญิงสาวออกมาให้เห็นได้อย่างชัดเจนและมีศิลปะ จนทำให้หลายคนอยากจะลองกอดรัดกับมนุษย์ปลาดูบ้าง เผื่อว่าจะได้ความรู้สึกที่ฟินเหมือนสีหน้าของหญิงสาวในเรื่องก็เป็นได้

2. รุ่นพี่

มนุษย์กับมนุษย์ปลาไปแล้ว ขอต่อด้วยความรักระหว่างคนกับวิญญาณกันบ้าง กับภาพยนตร์ไทยเรื่อง รุ่นพี่ ที่ได้ศิลปินสาวคนดัง พลอยชมพู มารับบทเป็นนักเรียนสาวคอนแวนต์ที่มีสัมผัสพิเศษในการดมกลิ่นวิญญาณได้ กระทั่งเธอสัมผัสได้ถึงรุ่นพี่คนหนึ่งที่ตามมาขอความช่วยเหลือ

ความสัมพันธ์ระหว่างของทั้งสองได้พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ จนมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน เพียงได้กลิ่นและได้ยินเสียงยังรู้สึกดีต่อกันขนาดนี้ นี่ถ้าได้เจอตัวเป็น ๆ จะขนาดไหน (แต่ถ้าผีหน้าตาเละ ๆ เลือดหนองไหล จะทำใจได้หรือเปล่านะ)

3. Air Doll

เชื่อว่าน้อยคนนักจะมีมันไว้ติดบ้านเพื่อระบายความกำหนดของตัวเอง ไม่ใช่ดิลโด้ ไม่ใช่ไวเบรเตอร์ หากแต่เป็นเธอตุ๊กตายางสุดที่รักนั่นเอง กับภาพยนตร์ญี่ปุ่น Air Doll แน่นอนว่าก่อนหน้านี้เราจะได้ยินข่าวคนพาตุ๊กตาลูกเทพไปใช้ชีวิตด้วยกันกับเจ้าของในที่สาธารณะ

ที่ญี่ปุ่นก็เคยมีข่าวว่าคนพาตุ๊กตายางของตัวเองไปร่วมทานข้าวดูหนังเหมือน ๆ กัน ภาพยนตร์เรื่องนี้คือความรักของหนุ่มเปลี่ยวเหงาที่มีให้กับสาวตุ๊กตายางของตัวเอง ทว่าวันหนึ่งตุ๊กตายางกลับมีชีวิตขึ้นมาเสียอย่างนั้น ก็ไม่รู้ว่าการมีชีวิตที่ตอบสนองและพูดได้ จะใช่สิ่งที่เจ้าของ (ตุ๊กตา) ต้องการหรือเปล่านะ

3. Cyborg She

ตุ๊กตายางผ่านไป แต่สิ่งที่ไฮเทคกว่ามาแทนที่แล้ว หุ่นยนต์สาวจากโลกอนาคตมาตกหลุมรักชายหนุ่มซื่อ ๆ ในภาพยนตร์ญี่ปุ่น Cyborg She เมื่อหนุ่มโสดวัยมหาวิทยาลัยมีหญิงสาวสุดน่ารักมาทำความรู้จัก มีหรือที่จะกล้าปฏิเสธได้ แม้จะรู้ว่าเธอเป็นหุ่นยนต์ก็ตาม

เรื่องราวความรักระหว่างชายหนุ่มกับหุ่นยนต์สาวจากโลกอนาคตก็เริ่มต้นขึ้น แต่เมื่อรู้ถึงความจริงของการปรากฏตัวของเธอนั้นกลับทำให้หลายคนต้องแอบกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เลยทีเดียว เชื่อว่าหลายคนที่ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว ก็คงคิดเหมือนกันว่าถ้าให้มีแฟนเป็นหุ่นยนต์ (แบบอายาเสะ ฮารุกะ) ก็ยอม

5. Her

หุ่นยนต์อาจจะดูไกลตัวไป แต่ถ้าพูดถึงอุปกรณ์ใกล้ตัวอย่างโทรศัพท์มือถือ หรือลำโพงอัจฉริยะที่เริ่มวางขายอยู่ในเวลานี้ล่ะ ไม่แน่นะว่าผู้ช่วยคนเก่ง (เสียงผู้หญิง) อาจจะกลายเป็นใครสักคนที่ทำให้คุณตกหลุมรักจนถอนตัวไม่ขึ้น ในภาพยนตร์เรื่อง Her

เมื่อหนุ่มนักเขียนอารมณ์เเหงาได้มาพูดคุยกับผู้ช่วยสาวส่วนตัวที่เป็นระบบสังการด้วยเสียงอัจฉริยะที่สามารถโต้ตอบกับเขาได้อย่างเป็นธรรมชาติ ราวกับเป็นใครสักคนจริง ๆ ยิ่งทำให้หนุ่มคนนี้สัมผัสได้ถึงความสัมพันธ์ที่ไม่ต้องเห็นรูปร่างหน้าตาหรือจับต้อง แนะนำว่าหากจะพกอุปกรณ์ไอทีเพื่อไปพูดคุยกันอย่างสนิทสนมแบบนี้ อย่าลืมพกแบตเตอรี่สำรองติดตัวไปเยอะ ๆ ด้วยนะ

Life Partners กิ๊กเพื่อนรัก กั๊กเพื่อนเลิฟ (เต็มเรื่อง)