Black Panther Captain America: Civil War Fifty Shades Freed James Corden Peter Rabbit เจมส์ คอร์เดน

361 ล้านเหรียญ ประเดิมสุดสัปดาห์แรก Black Panther นั่งบัลลังก์อันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ

Home / ข่าวหนัง / 361 ล้านเหรียญ ประเดิมสุดสัปดาห์แรก Black Panther นั่งบัลลังก์อันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ

ขึ้นอันดับที่หนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ มาได้เพียงสัปดาห์เดียวก็มีอันต้องร่วงหล่นไปอยู่ในอันดับที่สามเสียแล้ว สำหรับภาพยนตร์คู่รักนายบ่าวแห่งปี Fifty Shades Freed เรื่องราวเดินทางมาถึงภาคสุดท้ายแล้ว เมื่อ คริสเตียน เกรย์ และ แอนัสเตเซีย สตีล ลงเอยแต่งงานเป็นคู่ข้าวใหม่ปลามัน

ทว่าเส้นทางความคู่สามีภรรยานั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เมื่อมีใครบางคนเข้ามาปั่นป่วนชีวิตของคนทั้งสอง ภาพยนตร์ทำรายได้ในสัปดาห์ล่าสุดอีก 16.9 ล้านเหรียญ และทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้วกว่า 266.9 ล้านเหรียญ

ต่อด้วยภาพยนตร์แอนิเมชั่นผจญภัยที่ดัดแปลงมาจากหนังสือขายดีในชื่อเดียวกัน Peter Rabbit ที่เวอร์ชั่นภาพยนตร์นั้นจัดเต็มความกวนส้นเท้าของกระต่ายไว้อย่างเต็มที่ ซึ่ง เจมส์ คอร์เดน (James Corden) พิธีกรชื่อดังได้มาให้เสียงพากย์ก็กวนประสาทเข้ากับคาแรกเตอร์ได้ดีทีเดียว

เรื่องราวของเหล่ากระต่ายและผองเพื่อนที่ต้องการจะเข้าไปยึดบ้านของมนุษย์ ทว่าเจ้าของบ้านก็ต้องหาทางรับมือกับสัตว์ป่าเหล่านี้ให้ได้ ภาพยนตร์ทำรายได้ในสัปดาห์ล่าสุดอีก 17.2 ล้านเหรียญ และทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้วกว่า 48.2 ล้านเหรียญ

ปิดท้ายด้วยภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องล่าสุดของค่ายมาร์เวล สตูดิโอส์ Black Panther ที่เชื่อมโยงเรื่องราวจาก Captain America: Civil War เผยให้เห็นเรื่องราวของการเดินทางกลับสู่ประเทศวากันดา อีกหนึ่งอารยธรรมที่ไม่เปิดเผยต่อโลกมาเป็นเวลานาน

เพื่อความมั่นคงของประเทศ ที’ชัลลา ผู้เป็นลูกจึงต้องสืบทอดบัลลังก์แห่งกษัตริย์ต่อจากพ่อของตนที่จากไปเพราะเหตุการณ์ก่อการร้ายระหว่างการประชุม UN ที่กรุงเวียนนา

ทว่าการขึ้นสู่อำนาจในครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะบัลลังก์นี้หอมหวนเย้ายวนใจให้ใครหลายคนอยากจะแย่งชิง ภาพยนตร์ทำรายได้ในสุดสัปดาห์แรกถึง 192 ล้านเหรียญ และทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้วกว่า 361 ล้านเหรียญ

นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์สต็อปโมชั่นเรื่อง Early Man ของผู้กำกับ นิก พาร์ก (Nick Park) เข้าฉายเป็นสุปดาห์แรกด้วยเช่นกัน ว่าด้วยเรื่องราวที่ย้อนกลับไปยังยุคหินที่สงบสุข ทว่าการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคสำริดกำลังจะมาถึงภายใต้การนำของ ลอร์ด นูธ งานนี้หนุ่มยุคหินอย่าง ดั๊ก จึงเป็นความหวังเดียวที่จะรวบรวมชนเผ่าให้เป็นหนึ่งเดียวเพื่อรับมือกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ได้ ภาพยนตร์ทำรายได้ในสุดสัปดาห์แรก 3.1 ล้านเหรียญ

ข้อมูลจากเว็บไซต์ boxofficemojo.com