พลอย ศรนรินทร์ สยามสแควร์ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์แนชั่นแนล อิษยา ฮอสุวรรณ เบส ณัฐสิทธิ์ เหม่เหม ธัญญวีร์ ไพรัช คุ้มวัน

สยามสแควร์ เข้าชิง 19 รางวัล จากสามสถาบัน สุพรรณหงส์ ชมรมวิจารณ์บันเทิง Starpics Thai Film Awards

Home / ข่าวหนัง / สยามสแควร์ เข้าชิง 19 รางวัล จากสามสถาบัน สุพรรณหงส์ ชมรมวิจารณ์บันเทิง Starpics Thai Film Awards

ภาพยนตร์สยองขวัญที่หลายคนกล่าวขานพูดถึงกันมากที่สุดเรื่องหนึ่งเมื่อปี 2017 หนีไม่พ้น สยามสแควร์ จาก บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์แนชั่นแนล จำกัด ที่ล่าสุดกลายเป็นภาพยนตร์ที่เข้าชิงถึง 19 รางวัล จาก 3 สถาบันใหญ๋ของประเทศ

เข้าชิง 9 สาขา ในงานประกาศรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 27 ได้แก่ สาขาผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยม, ผู้แสดงสมทบชายยอดเยี่ยม, ผู้แสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ถ่ายภาพยอดเยี่ยม, ลำดับภาพยอดเยี่ยม, บันทึกเสียงและผสมเสียงยอดเยี่ยม, ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม และเทคนิคการสร้างภาพพิเศษยอดเยี่ยม

เข้าชิง 6 สาขา ในงานประกาศรางวัล Starpics Thai Film Awards ครั้งที่ 15 (ประจำปี พ.ศ. 2560) ได้แก่ สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม, นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม โดยสาขานี้มีรายชื่อผู้เข้าชิงถึง 2 คน, บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ลำดับภาพยอดเยี่ยม และออกแบบงานสร้างยอดเยี่ยม

เข้าชิง 4 สาขา ในงานประกาศรางวัลภาพยนตร์ไทยยอดเยี่ยม ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 26 ประจำปี 2560 ได้แก่ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม, นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และออกแบบงานสร้างยอดเยี่ยม

ภาพยนตร์เรื่อง สยามสแควร์ เป็นผลงานการกำกับของ ไพรัช คุ้มวัน และได้นักแสดงนำคลื่นลูกใหม่ของวงการบันเทิงไทย อาทิ อุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ, ภีม ธนบดี ใจเย็น, ปลื้ม ปุริม รัตนเรืองวัฒนา, เหม่เหม ธัญญวีร์ ชุณหสวัสดิกุล, หลิว มรกต หลิว, พลอย ศรนรินทร์, เบส ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์, เอิร์ธ อติคุณ อดุลโภคาธร, บอน มนภัทร เตชะกำพุ และ คิ้ว อนงค์นาถ ยูสานนท์

สยามสแควร์

ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กมัธยมปลาย 10 คนที่ได้มารู้จักกัน ณ โรงเรียนกวดวิชาแห่งหนึ่งในสยามสแควร์ แต่สถานที่ที่ดูเหมือนมีคนพลุกพล่าน เต็มไปด้วยแสงสีและความมีชีวิตชีวา คงไม่มีใครคาดคิดว่าจะมี “ความสยอง” ซ่อนตัวอยู่ และตัวละครทั้ง 10 จะต้องเผชิญหน้ากับ “มัน”