All the Money in the World Ridley Scott ฆ่า ไถ่ อำมหิต ริดลีย์ สก็อตต์

นึกว่าเอาตัวจริงมาแสดง!! เทียบช็อตต่อช็อต ตัวจริง และ นักแสดง ใน All the Money in the World

Home / ข่าวหนัง / นึกว่าเอาตัวจริงมาแสดง!! เทียบช็อตต่อช็อต ตัวจริง และ นักแสดง ใน All the Money in the World

ด้วยความที่ภาพยนตร์เรื่อง All the Money in the World ฆ่า ไถ่ อำมหิต สร้างมาจากเหตุการณ์จริงสุดโด่งดังและเคยเป็นข่าวดังไปทั่วโลก งานนี้จึงทำให้เหล่าคอภาพยนตร์ต่างตั้งตารอชมฝีมือของเหล่านักแสดงในการถ่ายทอดบทบาทอย่างเหนือชั้น

นอกจากจะต้องมีฝีมือการแสดงที่เข้าถึงและเป็นธรรมชาติแล้วนั้น อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญคือการที่บุคลิกต้องคล้ายคลึงกับตัวตนจริง นี่จึงถือเป็นความท้าทายของนักแสดงนำทั้ง 3 อย่าง คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ (Christopher Plummer), มิเชล วิลเลียมส์ (Michelle Williams) และ ชาร์ลี พลัมเมอร์ (Charlie Plummer) เป็นอย่างมาก

นักแสดงรุ่นใหญ่เจ้าของรางวัลออสการ์ คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ ที่มีทุนเดิมด้วยวัยที่ใกล้เคียงมหาเศรษฐี จอห์น พอล เก็ตตี ณ ช่วงเวลานั้นมากที่สุด และถึงแม้ว่าเขาจะมาสวมบทแทน เควิน สเปซีย์ (Kevin Spacey) ที่ถูกปลดออกไปก่อนหน้านั้น แต่ คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ เป็นหนึ่งในนักแสดงที่ผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ (Ridley Scott) วางตัวเอาไว้อยู่ในความคิดของเขาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว

อีกหนึ่งบทสำคัญที่ทำหน้าที่ดำเนินเรื่องและปะทะคารมกับมหาเศรษฐีจอมเขี้ยวอย่าดุเดือด นั่นคือบท เกล ฮาร์ริส แม่ผู้พร้อมยอมทำทุกอย่างเพื่อช่วยชีวิตลูกชายของตน ซึ่งได้นักแสดงสาวมากฝีมืออย่าง มิเชล วิลเลียมส์ (Michelle Williams) มารับบทนี้ แน่นอนว่าเรื่องของฝีมือการแสดงสามารถการันตีได้จากผลงานที่ผ่านมาของเธอ แต่หากลองสังเกตดู จะพบว่า เกล และ มิเชล นั้นมีบุคลิกและทัศนคติของผู้หญิงแกร่งที่คล้ายคลึงกันอย่างน่าเหลือเชื่อ

และอีกหนึ่งตัวละครที่ขาดไปไม่ได้เลยคือ จอห์น พอล เก็ตตี ที่ 3 หลานชายคนโปรดของมหาเศรษฐีที่ถูกลักพาตัวไปเรียกค่าไถ่ แต่ผู้เป็นปู่กลับไม่สะเทือนกับคำขู่ใด ๆ และไม่ให้เงินค่าไถ่แม้แต่เหรียญเดียว โดยผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ เห็นความขบถที่แฝงอยู่ในตัวนักแสดงหนุ่มเซอร์ดาวรุ่ง ชาร์ลี พลัมเมอร์ (Charlie Plummer) โดยมั่นใจว่าชาร์ลีจะสามารถถ่ายทอดออกมาได้โดยไม่ต้องอาศัยความโผงผางแต่อย่างใด

All the Money in the World ฆ่า ไถ่ อำมหิต

ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1973 เมื่อ เจ. พอล เก็ตตีที่สาม หลานชายวัยรุ่นของ เจ. พอล เก็ตตี ถูกลักพาตัวเรียกค่าไถ่ แม่ของเธอเมื่อได้รับโทรศัพท์เรียกค่าไถ่ก็รีบขอร้องให้พ่อตาที่ร่ำรวยมหาศาลช่วยหาเงินมาจ่ายค่าไถ่ให้

ทว่าเขาปฏิเสธ แม้ว่าเหล่าบรรดาโจรที่จับตัวไปจะเริ่มกระทำรุนแรงกับหลานชายคนนี้มากขึ้นก็ตาม ในเวลาต่อมา เฟล็ตเชอร์ เชส ผู้ที่ทำงานกับ เจ. พอล เก็ตตีก็ปรากฏตัวขึ้น และพยายามหาทางช่วยชีวิตหลานชายคนนี้กลับมา

All the Money in the World ฆ่า ไถ่ อำมหิต เข้าฉายในไทย 22 กุมภาพันธ์ 2018

แฉ! คดีเรียกค่าไถ่อำมหิตระทึกโลก!! All Money in the World