Black Panther Domhnall Gleeson Game Night James Corden Peter Rabbit เจมส์ คอร์เดน

ทะลุ 700 ล้านเหรียญ!! ราชาวากันดาคนใหม่ยังไม่แผ่ว มีแววลุ้นพันล้านเหรียญในสุดสัปดาห์หน้า

Home / ข่าวหนัง / ทะลุ 700 ล้านเหรียญ!! ราชาวากันดาคนใหม่ยังไม่แผ่ว มีแววลุ้นพันล้านเหรียญในสุดสัปดาห์หน้า

ยังคงกอบโกยรายได้จากในสหรัฐฯ อย่างต่อเนื่อง กับภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ดัดแปลงมาจากหนังสือขายดีในชื่อเดียวกัน Peter Rabbit เรื่องราวของเหล่ากระต่ายป่าและผองเพื่อนต้องการจะเข้าไปยึกพื้นที่อันเป็นที่พักอาศัยของมนุษย์ ทว่าเจ้าของบ้านก็ต้องทำทุกอย่างเพื่อปกป้องบ้านอันแสนอบอุ่นของตัวเองไว้ให้ได้

ภาพยนตร์ได้นักแสดงนำหนุ่ม โดนัล กลีสัน (Domhnall Gleeson) และได้เสียงพากย์จากพิธีกรหนุ่ม เจมส์ คอร์เดน (James Corden) เป็นกระต่ายสุดป่วนอีกด้วย ภาพยนตร์ยังอยู่ในอันดับที่สาม ทำรายได้เพิ่มอีก 12.5 ล้านเหรียญ

ต่อกันด้วยกับภาพยนตร์เข้าใหม่ Game Night ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนที่พบกันบ่อยเพื่อเล่นเกมในตอนกลางคืน แต่เกมที่พวกเขาเล่นในค่ำคืนนี้นั้นจะเป็นที่จดจำไปตลอดชีวิต ด้วยเกมที่ไม่ใช่การตอบคำถาม หรือเล่นบอร์ดเกมทั่วไป

มันคือเกมที่ต้องออกตามหาฆาตกรตัวจริงให้ได้ และไม่รู้ว่าเหตุการณ์ที่ทุกคนกำลังเจออยู่นั้นเป็นของจริงหรือปลอม กลายเป็นเรื่องราวคอเมดีระทึกขวัญที่ไม่อาจคาดเดาได้ ภาพยนตร์เปิดตัวในอันดับที่สองด้วยรายได้ 16.6 ล้านเหรียญ

ปิดท้ายกับภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ภาคเดี่ยวคนล่าสุดของจักรวาลมาร์เวล Black Panther เมื่อผู้นำวากันดาคนเก่าจากไป จึงต้องหาคนใหม่ขึ้นมาแทน และคนที่สืบเชื้อสายจากคนเก่าก็คือ ที’ชัลลา แต่การจะขึ้นเป็นราชาในครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย

ไม่เพียงแต่เรื่องราวการเมืองในประเทศจะน่าสนใจแล้ว วัฒนธรรมในวากันดาที่ได้มาจากทางแอฟริกานั้นก็ทำให้ภาพยนตร์ดูมีมิติและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น กลายเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่เผยแพร่ความงดงามจากความหลากหลายทางเชื้อชาติได้อย่างลงตัว ภาพยนตร์ทำรายได้เพิ่มไปอีก 108 ล้านเหรียญ และทำรายได้รวมจากทั่วโลกไปแล้วกว่า 704 ล้านเหรียญ

นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์ผจญภัยแฟนตาซี Annihilation เรื่องราวของนักชีววิทยาสาวได้เดินทางเข้าไปยังดินแดนที่ไม่มีใครรู้จัก และในสถานที่แห่งนั้นเต็มไปด้วยสิ่งที่น่ามหัศจรรย์มากมายที่ไม่สามารถพบเห็นในโลกภายนอกได้ และสิ่งที่เห็นนั้นพร้อมจะทำลายล้างทุกอย่าง

ภาพยนตร์ได้นักแสดงนำสาว นาตาลี พอร์ตแมน (Natalie Portman), เบเนดิกต์ หว่อง (Benedict Wong) และ ออสการ์ ไอแซ็ก (Oscar Isaac) มารับบทนำ ภาพยนตร์ทำรายได้เปิดตัวในสุดสัปดาห์แรกอยู่ที่ 11 ล้านเหรียญ

ข้อมูลจากเว็บไซต์ boxofficemojo.com