Activism Children Entertainment movies Social Good

โรงหนังเครือ AMC ในสหรัฐฯ เริ่มกิจกรรมบริจาคเงินให้เด็กด้อยโอกาสชม A Wrinkle in Time ฟรี

Home / mashable, ข่าวหนัง / โรงหนังเครือ AMC ในสหรัฐฯ เริ่มกิจกรรมบริจาคเงินให้เด็กด้อยโอกาสชม A Wrinkle in Time ฟรี

original by Nicole Gallucci

เอวา ดูเวอร์เนย์ (Ava DuVernay) ผู้กำกับจากภาพยนตร์ผจญภัยแฟนตาซี A Wrinkle in Time คาดหวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมทั่วโลกโดยเฉพาะเด็ก ๆ ได้

ล่าสุดโรงภาพยนตร์ในเครือ AMC ของสหรัฐฯ ก็ตอบสนองความเป็นไปได้นี้ด้วยการร่วมกับกลุ่ม Color of Change ในการสร้างกิจกรรม Give A Child The Universe เพื่อระดมเม็ดเงินช่วยให้เด็กที่ด้อยโอกาสได้มีโอกาสชมภาพยนตร์เรื่องนี้แบบฟรี ๆ โดยทุก ๆ 10 เหรียญ จะสามารถซื้อตั๋วชมภาพยนตร์ได้ 1 ใบ ให้กับเด็ก 1 คน

Image: screengrab/giveachildtheuniverse.com

ภาพยนตร์เรื่อง A Wrinkle in Time ดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่องดังของ แมเดลีน แลงเกิล (Madeleine L’Engle) ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงสาวผิวสีมากความสามารถมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ โอปราห์ วินฟรีย์ (Oprah Winfrey), มินดี คาลิง (Mindy Caling) และ สตอร์ม รีด (Storm Reid)

ในขั้นแรกนี้กิจกรรม Give A Child The Universe อยากให้เด็ก ๆ จากทุกเชื้อชาติ ทุกวัฒนธรรม และไม่ว่าจะมาจากสถานที่ใดได้มีโอกาสเห็นภาพของตัวเองผ่านจักรวาลที่ยิ่งใหญ่นี้

Color of Change เชื่อในพลังของภาพ และให้การสนับสนุนการทำงานที่จะเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่างในฮอลลิวูด หมายรวมถึงการแสดงควมเห็นอกเห็นใจ และภาพลักษณ์ของคนผิวสีที่ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ บางช่วงบางตอนที่ แรชาด โรบินสัน (Rashad Robinson) กรรมการบริหารของ Color of Change แถลงต่อสื่อมวลชน

ภาพยนตร์ A Wrinkle in Time จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็ก ๆ ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นใคร มาจากไหน และยากดีมีจนแค่ไหนก็ตามนิกโกล เดนสัน-แรนดอล์ฟ (Nikkole Denson-Randolph) จาก AMC กล่าว

โดยก่อนหน้านี้สาวน้อย เทย์เลอร์ ริชาร์ดสัน (Taylor Richardson) ก็ได้สร้างกิจกรรมให้ร่วมบริจาคเงินผ่านเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อให้เด็กสาวทั้งหมด 1,000 คน ได้เข้าไปชมภาพยนตร์ A Wrinkle in Time แบบฟรี ๆ พร้อมกับแจกเวอร์ชั่นหนังสืออีกหลักร้อยเล่ม โดยตั้งเป้าการบริจาคไว้ที่ 15,000 เหรียญ ทว่าในเวลานี้มีรายได้บริจาคทะลุเป้ามากถึง 23,000 เหรียญ เป็นที่เรียบร้อย

อ่านต่อ เด็กหญิงวัย 14 ปี จัดแคมเปญให้เด็กผู้หญิง 1,000 คน เข้าชมภาพยนตร์ A Wrinkle in Time

A Wrinkle in Time
ย่นเวลาทะลุมิติ

ว่าด้วยเรื่องราวของ ดอกเตอร์ อเล็กซ์ เมอร์รี หายตัวไปอย่างลึกลับในขณะดำเนินการทดลองเรื่องการเดินทางข้ามเวลาในมิติที่ 5 ทำให้ เม็ก เมอร์รี น้องชาย และเพื่อนซี้ ก็ต้องออกตามหาพ่อของเธอ แต่ระหว่างการเดินทางมีอุปสรรคมากมายให้พวกเขาได้ต่อสู้และเรียนรู้ที่จะสามัคคีกัน

A Wrinkle in Time เข้าฉายในไทย 8 มีนาคม 2018

ดูบทความต้นฉบับ : ‘A Wrinkle in Time’ screenings will be free for underprivileged kids at select theaters