Song of life ณัฐธัญ กรุงศรี เชวง ไชยวรรณ เพลงที่ยังแต่งไม่จบ

Song of Life หนังสั้นเพิ่มพลังบวกให้ตัวเอง เตรียมปล่อยให้ชมฟรี ๆ มีนาคมนี้

Home / ข่าวหนัง / Song of Life หนังสั้นเพิ่มพลังบวกให้ตัวเอง เตรียมปล่อยให้ชมฟรี ๆ มีนาคมนี้

โครงการเยาวชนส่งเสียงเพื่อสื่อสารสังคมฯ ภายใต้ สถาบันสื่อเด็กและเยาวชน (สสย.) ร่วมกับผู้กำกับภาพยนตร์สั้นมือรางวัล ต้นสัก – ณัฐธัญ กรุงศรี ร่วมกับ เชวง ไชยวรรณ ผุดภาพยนตร์สั้นสะท้อนสังคม Song of life เพลงที่ยังแต่งไม่จบ หวังให้เป็นหนังสั้นพลังบวกที่ช่วยปลุกพลังสร้างสรรค์เยาวชน และสร้างการเปลี่ยนแปลงจากระดับตัวบุคคลไปจนถึงสังคม

โดยที่ผ่านมา ต้นสัก ณัฐธัญ เป็นผู้กำกับที่ผลงานได้รับรางวัลชนะเลิศมาแล้วหลายเวทีด้วยกัน อาทิ รัตน์ เปสตันยี จากเทศกาลภาพยนตร์สั้นครั้งที่ 20, รางวัลชนะเลิศ Asean Thailand Video Contest 2016 จากเรื่อง Ta Kwa So ต้าคว้าโซ, รางวัลชนะเลิศและรางวัลขวัญใจมหาชนเวที Asean Thailand Video Contest 2017 จากเรื่อง ข้าวต้มมัด และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ‘สื่อศิลป์ ปี 5 Human Rights : แลต๊ะแลใต้’ จากเรื่อง Disyaki ฯลฯ

ในโปรเจกต์ภาพยนตร์สั้น Song of life เพลงที่ยังแต่งไม่จบ ผู้กำกับหนุ่มได้เล่าให้ฟังว่า

ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่หวือหวาเหมือนภาพยนตร์วัยรุ่นเรื่องอื่น ๆ แต่กลับดูเรียบ ๆ ง่าย ๆ ที่คนดูน่าจะได้เห็นความเป็นวัยรุ่นในอีกมิติหนึ่งที่ต่างจากที่เคยเห็น เห็นมุมอีกมุมที่อาจเป็นจุดพลิกชีวิตวัยรุ่นคนหนึ่งหรือหลาย ๆ คนในสังคม

ถามว่าการทำภาพยนตร์สั้นสะท้อนแตกต่างจากเรื่องอื่น ๆ ที่ทำอยู่แล้วอย่างไรบ้าง จริง ๆ มันก็ไม่ต่างกันเท่าไร ความแตกต่างคือโจทย์มากกว่า เนื้อหาของเรื่องเป็นแนวโรแมนติกดรามา

เล่าเรื่องของความหวังและโอกาสของวัยรุ่นชายหญิงคู่รักคู่หนึ่งที่มีความหวังเหมือนวัยรุ่นทั่ว ๆ ไป หวังว่าต้องได้เรียน ได้เที่ยว ได้ทำตามฝันของตัวเอง แต่สุดท้ายบางคนก็สมหวัง บางคนก็ผิดหวัง บางคนก็พลาดโอกาสสำคัญที่รอคอยมาทั้งชีวิต บางคนมีโอกาสทั้งชีวิตแต่ไม่เคยใช้มันเลย

ทำไมต้องเป็น Song of life เพลงที่ยังแต่งไม่จบ เราเปรียบง่าย ๆ ว่าชีวิตคนเราเหมือนบทเพลง กว่าจะมาเป็นเพลงเพราะ ๆ สักเพลงมันต้องผ่านอะไรมาเยอะมาก ผ่านความรู้สึกบางอย่าง ผ่านการคิดขัดเกลา มีเนื้อเพลง มีดนตรีแล้วรวมกันเป็นบทเพลง

เหมือนอย่างตัวดำเนินเรื่องที่พยายามปั้นแต่งชีวิตตัวเอง พยายามทุกทางเพื่อไขว่คว้าหาโอกาส พยายามแต่งเพลงใส่ทำนองชีวิตตัวเองให้จบอย่างสมบูรณ์ แต่ทุกอย่างต้องพังทลายจากการก้าวพลาดแค่เพียงนิดเดียว เพลงชีวิตเขาเลยแต่งไม่จบ

ขอฝากภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้ด้วยนะครับ มีนาคม 61 นี้ ผ่านยูทิวบ์ เสิร์ชคำว่า Song of life เพลงที่ยังแต่งไม่จบ ทีมงานทุกคนตั้งใจทำงานกันมาก เวลาที่เราทำงานทุกครั้ง มันคือการลงทุนลงแรงสรรพกำลังทุกอย่างใส่ไปในนั้น มันคือลมหายใจของคนที่รักการทำภาพยนตร์เลยก็ว่าได้ ถ้าคนดูแล้วมีความสุขและได้แง่คิดอะไรจากภาพยนตร์เรื่องนี้บ้างไม่มากก็น้อย คนเบื้องหลังอย่างพวกเราก็สุขใจแล้วครับ