365 วัน ตามติดชีวิตเด็กเอ็นท์ Bad Genius Biri Gal Final Score Flying Colors ฉลาดเกมส์โกง

3 ภาพยนตร์ บิ้วอารมณ์ เด็กมัธยม 6 ก้มหน้าก้มตาสอบรัว ๆ #dek61

Home / ข่าวหนัง / 3 ภาพยนตร์ บิ้วอารมณ์ เด็กมัธยม 6 ก้มหน้าก้มตาสอบรัว ๆ #dek61

ทยอยสอบตามสนามสอบต่าง ๆ ทั่วประเทศกันไปแล้ว ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – เมษายน ไม่ว่าจะเป็น GAT-PAT, O-NET, 9 วิชาสามัญ หรือวิชาเฉพาะทางต่าง ๆ ที่กำลังจะถาโถมเข้ามา แถมยังมีระบบที่ใช้ในการคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัยใหม่อย่าง TCAS 61 (Thai University Central Admission System) ให้ปวดเศียรเวียนเกล้ากันไปอีก

วันนี้เราเลยมีภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับการสอบมาฝากให้บรรดา #dek61 ทั้งหลายได้คลายเครียด (หรือเครียดกว่าเดิมหว่า) และสร้างแรงบรรดาลใจในการอ่านหนังสือสอบมาเสนอให้ชมกัน เผื่อน้อง ๆ จะได้หามาชมกันเพื่อพักสมองก่อนไปลุยสอบกันต่อ เฮ้!!

Bad Genius ฉลาดเกมส์โกง (2017)

อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ไทยที่ดีที่สุดในปีที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ Bad Genius ฉลาดเกมส์โกง จากค่าย GDH ผลงานจากผู้กำกับ บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ กับเรื่องราวของ ลิน เด็กหัวดีที่สามารถสร้างรายได้จากการให้ลอกข้อสอบตามคำชักชวนของ เกรซ และ พัฒน์

โดยลินได้รับภารกิจครั้งสำคัญคือการส่งคำตอบข้อสอบ STIC ซึ่งเป็นข้อสอบระดับโลกที่สอบวันเดียวกันทั่วโลก ลินและเพื่อนความจำเลิศอย่าง แบงค์ จึงต้องเดินทางไปสอบที่ซิดนีย์ เพื่อที่จะได้สอบก่อนประเทศอื่น แล้วนำคำตอบส่งมาให้เพื่อน ๆ ที่ไทย เพื่อแลกกับค่าตอบแทนมหาศาล

การทุจริตเป็นสิ่งไม่ดี ดูแล้วอย่าไปทำตามกัน เพราะผลที่ตามมาได้ไม่คุ้มเสียแน่นอน อย่าอินเกินไปจนลืมว่านี่เป็นเพียงแค่ภาพยนตร์เท่านั้น

Biri Gal/Flying Colors บีลีเกล สาวน้อยวัยวุ่น (2015)

ภาพยนตร์ที่สร้างแรงบันดาลใจ ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่องดังที่มีเค้าโครงมาจากเรื่องจริงชีวิตของ คุโด ซายากะ นำแสดงโดยนางเอกแก้มป่อง คาสึมิ อาริมุระ ว่าเรื่องราวของสาววัยเรียนที่มีชีวิตสนุกไปวัน ๆ

กระทั่งเธอโดนคุณครูประจำชั้นดูถูกว่าเป็นขยะ เธอจึงเปลี่ยนคำดูถูกนั้นให้เป็นพลัง และตัดสินใจที่จะไปติวเข้มเรียนพิเศษ ด้วยการตั้งเป้าหมายว่าจะเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศให้ได้ และได้คุณแม่สุดแกร่ง อาจัง ที่พร้อมจะผลักดันความฝันของลูกสาวของเธอให้ถึงจุดหมายด้วยวิธีการเลี้ยงลูกที่ไม่เหมือนใคร

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างแรงบันดาลในการตั้งใจเรียนได้เป็นอย่างมาก แม้ว่าเนื้อหาจะดูหนักแน่น แต่กลับเป็นภาพยนตร์ที่ดูสบาย ๆ เพลิน ๆ การเล่าเรื่องที่ไม่น่าเบื่อมีขึ้นมีลง และคุณครูสอนพิเศษที่เรียกได้ว่าเป็นคุณครูในฝันของใครหลายคนแน่ ๆ ลองหามาดูกันรับรองว่าไม่ผิดหวัง และจะได้อะไรดี ๆ จากภาพยนตร์เรื่องนี้แน่นอน

Final Score 365 วัน ตามติดชีวิตเด็กเอ็นท์ (2007)

อาจจะดูเก่าไปหน่อยสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ถ้าลองดูอีกทีในปี พ.ศ. 2549 ระบบแอดมิชชั่นถูกนำมาใช้เป็นปีแรกเหมือนกัน ภาพยนตร์ที่ต้องย้อนเวลาไปกว่า 10 ปี ของค่ายหนังอารมณ์ดี GTH ที่ทุ่มทุนไปตั้งกองถ่ายทำเฝ้าติดตามชีวิตเด็ก ม.6 จำนวน 4 คน เป็นเวลา 1 ปีเต็ม

การก้าวเข้าสู่สนามสอบอันดุเดือดครั้งหนึ่งของชีวิตในชีวิตปีสุดท้ายของเด็กมัธยม โดยที่ไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง ความฝัน ความหวัง ความกดดัน ชีวิตเด็ก ม.6 ไปเรียน จันทร์-ศุกร์ เสาร์-อาทิตย์ พาพ่อแม่ไปเดินตลาดและกลับมาอ่านหนังสือ ผลงานแจ้งเกิดของนักแสดงและพิธีกรชื่อดังของไทยอย่าง เปอร์ สุวิกรม อัมระนันทน์

เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่เหมาะกับช่วงสอบเป็นอย่างมาก ด้วยการถ่ายทำที่เป็นแบบฟุตเทจ ภาพยนตร์จึงดูเรียล และทำให้คนดูอินกับอารมณ์ของตัวละครเป็นอย่างมาก รวมทั้งเพลงประกอบสุดเจ๋งมากมายที่เข้ากับยุคสมัยเป็นอย่างดี อาทิ เพลงประกอบจากศิลปินวงดังโมเดิร์นด็อก และเพลงติดหู วันเดือนปี จาก เจี๊ยบ วรรธนา