James Franco The Show This is Your Death เกมส์โชว์ตาย เจมส์ ฟรังโก

พอใจกับเรตติ้งของเกมโชว์หรือเปล่า!!? เจมส์ ฟรังโก ถาม ในหนัง This Is Your Death

Home / ข่าวหนัง / พอใจกับเรตติ้งของเกมโชว์หรือเปล่า!!? เจมส์ ฟรังโก ถาม ในหนัง This Is Your Death

เจมส์ ฟรังโก (James Franco) หนึ่งในนักแสดงนำที่เคยฝากผลงานไว้จากภาพยนตร์ดังหลากหลายเรื่อง อาทิ Spider-Man 3 (2007) และ Rise of the Planet of the Apes (2011)

ล่าสุดกับผลงานภาพยนตร์แนวดรามาแอบระทึกขวัญหน่อย ๆ This Is Your Death หรือ The Show ได้ชื่อภาษาไทยว่า เกมส์โชว์ตาย

ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยถึงบทบาทในภาพยนตร์ที่ครั้งนี้เจ้าตัวรับบทเป็นพิธีกรรายการสื่อเจ้าดัง มานั่งสัมภาษณ์ผู้จัดรายการสุดระห่ำที่ทำรายการเกมโชว์รูปแบบใหม่

ถือเป็นอีกบทบาทสำคัญในเรื่องก็ว่าได้ที่ผมต้องรับบทเป็นสื่อสารมวลชน หรือพิธีกรรายการทีวี ที่ต้องสัมภาษณ์ผู้จัดรายการหรือคนที่ริเริ่มเกมส์โชว์ รายการทีวีชื่อดังในเรื่องอย่าง อดัม โรเจอร์ส รับบทโดย จอช ดูฮาเมล (Josh Duhamel)

เขามีความคิดแปลกใหม่ที่อยากจะตอบสนองความต้องการของคนดู ด้วยการจัดการแข่งขันเกมที่ต้องแลกด้วยชีวิตกับเงินมหาศาลที่มาจากการโหวตของคนทางบ้าน เพื่อปากท้องของครอบครัวผู้เข้าแข่งขัน

ในเรื่องผมต้องถามถึงความรู้สึกที่อดัมคิดเห็นอย่างไร รู้สึกพอใจมากแค่ไหน กับเรตติ้งของรายการที่ขึ้นเป็นอันดับ 1 โดยไม่สนว่ามนุษยธรรมและความถูกต้องจะเป็นอย่างไร ท่ามกลางการคัดค้านและต่อต้านจากคนทั่วไป นี่น่าจะเป็นการพูดถึงจุดพลิกผันของตัวละครด้วย

ผมว่าภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอได้ทันยุคทันสมัยถึงสภาพสังคมปัจจุบันของโลกที่ตอนนี้คนดูเริ่มหันไปดูรายการอะไรที่มันตื่นเต้น แปลกใหม่แบบในภาพยนตร์ ที่สมัยนี้มีทั้งเรื่องเรียลลิตี้ ความสดใส หรือโชว์ไลฟ์สด ๆ

และเมื่อคนทำรายการเรียลลิตี้ ถึงขนาดมีเรื่องของชีวิตอยู่บนเส้นด้าย รวมไปถึงวินาทีที่ต้องตั้งสติเพื่อเอาชีวิตรอด ต่อสู้แบบเอาชีวิต การสละชีวิตแบบแปลก ๆ ที่ลุ้นจนลืมหายใจ นั่นถือเป็นการชมรายการที่น่าโปรดปรานของคนยุคนี้

แต่เมื่อขอบเขตของข้อจำกัดทางกฎหมายจึงไม่สามารถที่จะมีใครผลิตรายการเหล่านี้ได้ นี่คืออีกหนึ่งภาพยนตร์ที่น่าสนใจ และผมเองก็เชื่อว่าคนดูก็น่าจะชอบภาพยนตร์เรื่องนี้เมื่อดูจบด้วย ที่ไม่ใช่แค่ดูเพื่อความสนุก แต่ดูแล้วเพื่อเตือนสติและสอนใจด้วยครับ

This Is Your Death เกมส์โชว์ตาย

ว่าด้วยเรื่องราวของผู้ชมในยุคปัจจุบันเริ่มที่จะชอบดูรายการอะไรที่มันตื่นเต้น แปลกใหม่ และไม่เคยมีมาก่อน ผู้ชมต่างเริ่มชอบการแข่งขันแบบเอาเป็นเอาตาย ต่อสู้แบบเอาชีวิต การสละชีวิตแบบแปลก ๆ ที่ลุ้นจนลืมหายใจ แต่เมื่อขอบเขตของข้อจำกัดทางกฏหมาย จึงไม่สามารถที่จะมีใครผลิตรายการเหล่านี้ได้

อดัม โรเจอร์ส ผู้จัดรายการเกมส์โชว์เป็นคนริเริ่มที่จะตอบสนองความต้องการของผู้ชม ด้วยการจัดการแข่งขันเกมส์ที่ต้องแลกด้วยชีวิตกับเงินมหาศาลที่มาจากการโหวตของคนทางบ้าน เพื่อปากท้องของครอบครัวผู้เข้าแข่งขัน อดัมรู้สึกพอใจกับเรตติ้งของรายการที่ขึ้นเป็นอันดับ 1 โดยไม่สนว่ามนุษยธรรมและความถูกต้องจะเป็นอย่างไร ท่ามกลางการคัดค้านและต่อต้านจากคนทั่วไป

This Is Your Death เกมส์โชว์ตาย เข้าฉายในไทย 15 มีนาคม 2018