ขโมยรางวัลออสการ์!! ชายแปลกหน้าคว้าตุ๊กตาทองของ ฟรานเซส แม็กดอร์แมนด์ เนียนเป็นของตัวเอง

Home / mashable, ข่าวหนัง / ขโมยรางวัลออสการ์!! ชายแปลกหน้าคว้าตุ๊กตาทองของ ฟรานเซส แม็กดอร์แมนด์ เนียนเป็นของตัวเอง
Entertainment Frances McDormand hollywood movies Three Billboards Outside Ebbing Missouri

original by Proma Khosla

นักแสดงสาวคนเก่ง ฟรานเซส แม็กดอร์แมนด์ (Frances McDormand) ขึ้นรับรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงสาวยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง Three Billboards Outside Ebbing, Missouri และได้ปลุกพลังใจให้กับผู้หญิงทุกคนที่ทำงานในฮอลลิวูดไม่ว่าจะเป็นคนจากเบื้องหน้าและเบื้องหลัง จนสร้างความประทับใจไปแล้วนั้น

อ่านต่อ ให้ผู้หญิงทั้งงานลุกขึ้นยืน!! ฟรานเซส แม็กดอร์แมนด์ ให้เกียรติผู้หญิงทุกคนในฮอลลิวูด บนเวทีออสการ์

ทว่าจู่ ๆ นักข่าวจาก New York Times ได้ทวีตข้อความว่า คนแปลกหน้าได้ขโมยตุ๊กตาทองของแม็กดอร์แมนด์ไป

ไม่นานหลังจากนั้นเบาะแสของตัวคนร้ายก็มาทันที เมื่อทวิตเตอร์ของผู้ที่ใช้ชื่อว่า Cara Buckley ได้ปล่อยภาพจากกล้องที่ถ่ายหน้าคนร้ายที่ถือตุ๊กตาทอง โดยเธอบอกว่า แม็กดอร์แมนด์ ได้วางตุ๊กตาทองไว้ขณะที่กำลังสนทนากับใครบางคนอยู่ และดูเหมือนว่าจะเปิดโอกาสให้กับชายคนดังกล่าวได้กระทำการ

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกำลังตามหาตัวผู้ชายในภาพนี้ ชายที่คว้าเอาตุ๊กตาทองของ ฟรานเซส แม็กดอร์แมนด์ ในห้องจัดเลี้ยงรับรอง และรีบวิ่งออกจากที่เกิดเหตุ กลุ่มช่างภาพกลุ่มหนึ่งได้หยุดเขาไว้ และได้ตุ๊กตาทองกลับคืนมา ทว่าชายคนดังกล่าวได้หายตัวไปแล้ว ซึ่งฟรานเซสบอกว่าปล่อยเขาไป

ชายคนดังกล่าวนี้คือ Terry Bryant Djmatari สื่อ Variety ได้รายงานว่า เขาได้ไลฟ์ตัวเองในเฟซบุ๊กส่วนตัว (แต่ลบไลฟ์นั้นทิ้งไปแล้วในเวลาต่อมา) โดยเจ้าตัวได้ถือตุ๊กตาทองแล้วแอ๊บว่าเป็นของตัวเอง และขอให้ผู้คนชื่นชมในตัวของเขา ซึ่งระหว่างที่ถ่ายไลฟ์อยู่นั้นเจ้าตัวก็ได้พูดออกมาหน้าตาเฉยว่า

ฉันได้มันในค่ำคืนนี้ มันเป็นของฉัน เราได้มันคืนนี้แล้ว

นอกจากนี้เขายังจุ๊บตุ๊กตาทอง (ที่ไม่ใช่ของตัวเอง) รัว ๆ พร้อมกับบอกว่า เขาได้รางวัลออสการ์จากสาขาดนตรี โดยไม่ได้ขึ้นรับรางวัลบนเวที จากนั้นเจ้าตัวก็ถือตุ๊กตาทองตัวนี้เดินไปรอบ ๆ งานปาร์ตี้เพื่อให้คนในงานได้สัมผัสกับรางวัลตุ๊กตาทอง

ล่าสุดตำรวจจากมหานครลอสแองเจลิสก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ไบรอันต์โดนจับกุมตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ดูบทความต้นฉบับ : WTF, someone briefly stole Frances McDormand’s Oscar