Die Tomorrow Okinawa International Movie Festival 2018 ป๊อปอาย มายเฟรนด์ สยามสแควร์ โอเวอร์ไซส์ทลายพุง ๙ ศาสตรา

ไปเที่ยวญี่ปุ่นกัน!! ในกิจกรรมโหวตหนังไทยไปฉายเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ โอกินาวา 2018

Home / ข่าวหนัง / ไปเที่ยวญี่ปุ่นกัน!! ในกิจกรรมโหวตหนังไทยไปฉายเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ โอกินาวา 2018

บริษัท โยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำด้านความบันเทิงยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ฉลองครบรอบ 10 ปี งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโอกินาวา

ชวนคอหนังไทยลุ้นเป็นผู้โชคดีเดินทางไปร่วมงาน OKINAWA INTERNATIONAL MOVIE FESTIVAL 2018 ระหว่างวันที่ 19 – 22 เมษายน 2561 ที่เมืองโอกินาวา ประเทศญี่ปุ่น

ด้วยการร่วมสนุกกับกิจกรรมทายภาพยนตร์ไทย 5 เรื่อง ที่ได้รับการเสนอชื่อเพื่อคัดเลือกเพียง 1 เรื่อง เป็นตัวแทนประเทศไทยไปร่วมงานที่โอกินาว่า

Die Tomorrow พรุ่งนี้ตาย

ผลงานการกำกับโดย เต๋อ – นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

ว่าด้วยเรื่องราวที่สร้างจาก 6 เหตุการณ์เสียชีวิตอันน่าแปลกประหลาดบนหน้าหนังสือพิมพ์ นำมาสร้างเป็นหนังสั้นที่ไม่มีจุดเชื่อมโยงกัน และฉายสลับกับสารคดีว่าด้วยมุมมองการตายของคนต่างวัย

โอเวอร์ไซส์ทลายพุง

ผลงานการกำกับโดย ตี๋ – ภูวนิตย์ ผลดี และ โอ๊ต – ชานนท์ ยิ่งยง

ว่าด้วยเรื่องราวของ 4 ตำรวจบิ๊กไซส์ที่จับผู้ร้ายพลาดเพราะน้ำหนักเกิน จึงถูกผู้กำกับสั่งลงโทษให้ลดน้ำหนักเพื่อไม่ให้เสียภาพพจน์ตำรวจไทย เพราะเหตุนี้ภารกิจหลักจึงเปลี่ยนไป เรื่องใหญ่คือลดน้ำหนัก แต่แล้วก็ต้องมีภารกิจลับ ให้สายสืบหุ่นใหญ่ตามสืบคดีแก๊งปล้นเงินควบคู่ไปด้วย

๙ ศาสตรา

ผลงานการกำกับโดย พงศา กรศรี, ณัฐ ยศวัฒนานนท์ และ กันย์ พันธ์สุวรรณ

ว่าด้วยเรื่องราวการผจญภัยของ อ๊อด เด็กหนุ่มที่ต้องกอบกู้อาณาจักรรามเทพนคร แผ่นดินเกิดให้รอดพ้นอำนาจของเทหะยักษา โดยอ๊อดมีภารกิจยิ่งใหญ่ในการนำสุดยอด ๙ ศาตราวุธ ไปมอบให้องค์ชายรัชทายาทแห่งรามเทพนคร เพื่อใช้ในการกอบกู้อาณาจักร พร้อมกับพลพรรคเพื่อนพ้องผู้กล้าหาญ

สยามสแควร์

ผลงานการกำกับโดย ไพรัช คุ้มวัน

ว่าด้วยเรื่องราวที่ได้แนวคิดมาจาก สยามสแควร์มีผี ด้วยการใช้ภาพและบรรยากาศย่านสยามสแควร์ยามค่ำคืนที่ทั้งเงียบสงัดดูน่ากลัว ซึ่งต่างจากตอนกลางวันที่มีสีสันและผู้คนพลุกพล่าน

ป๊อปอาย มายเฟรนด์

ผลงานการกำกับโดย คริสเทน ทัน

ภาพยนตร์ร่วมสร้างระหว่างไทยและสิงคโปร์ ซึ่งได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศสิงคโปร์เข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม และจะเปิดตัวที่ญี่ปุ่นในเทศกาลนี้ ว่าด้วยเรื่องราวการเดินทางของสถาปนิกวัยกลางคนที่ตัดสินใจเดินทางกลับบ้านเกิด พร้อมช้างเร่ร่อนที่เขาเชื่อว่าเป็นเพื่อนรักในวัยเด็ก

วิธีการร่วมสนุก

ร่วมสนุกกับกิจกรรมทายผลได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 24 มีนาคมนี้ ที่เว็บไซต์ http://j-channel.jp/th/oimf/ เพื่อลุ้นเป็นผู้โชคดีบินลัดฟ้าไปร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ OKINAWA INTERNATIONAL MOVIE FESTIVAL 2018 ในวันที่ 19 – 22 เมษายน 2561 แบบฟรี ๆ จำนวน 2 รางวัล รางวัลละ 1 ที่นั่ง สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.j-channel.jp