Domhnall Gleeson Peter Rabbit Will Gluck

ความหลังฝังใจ!! ฟังจากปากผู้กำกับก่อนจะมาเป็นกระต่ายปีเตอร์แสนซน ใน Peter Rabbit

Home / ข่าวหนัง / ความหลังฝังใจ!! ฟังจากปากผู้กำกับก่อนจะมาเป็นกระต่ายปีเตอร์แสนซน ใน Peter Rabbit

หากใครเคยได้อ่านหนังสือ Peter Rabbit ก็พอจะทราบถึงกิตติศัพท์เสียงลือเสียงเล่าอ้างของเจ้ากระต่ายปีเตอร์ ว่ามีวรีกรรมแสบสันเพียงใด ทั้งยังได้กุมหัวใจผู้อ่านจากรุ่นสู่รุ่น นอกเหนือจากการได้อ่านและจินตนาการจากภาพจนมาสู่จอภาพยนตร์ที่แฟนๆ จะเห็นการผจญภัยของ Peter กันเต็มตา

วิลล์ กลัค (Will Gluck) หนึ่งในผู้เขียนบทภาพยนตร์และผู้กำกับ Peter Rabbit ได้เผยถึงการผจญภัยบนจอเงินครั้งแรกของกระต่ายแสนซนตัวนี้ว่าก่อนที่ปีเตอร์จะแสบซนได้มาถึงขนาดนี้ เนื่องจากมีเหตุผลหลายอย่าง จนท้ายที่สุดจึงได้เรียนรู้อะไรบ้างอย่างที่ทำให้เขาเติบโตขึ้นมากกว่าเดิม

“ตอนที่ผมเป็นเด็ก พ่อผมอ่านหนังสือเรื่อง Peter Rabbit ให้ผมฟัง ผมก็เลยรู้สึกผูกพันกับเขามาโดยตลอด และตอนที่ผมมีลูกผมก็อ่านหนังสือเรื่องนี้ให้พวกเขาฟัง สิ่งที่ผมชอบมากที่สุดก็คือปีเตอร์เป็นตัวซนน้อยๆ มันเป็นโอกาสดีเยี่ยมที่จะนำเจ้าตัวน้อย สิ่งที่ เบียทริกซ์ พอตเตอร์ ใส่เข้าไปให้กับปีเตอร์ การขยายนิสัยนั้นออกมาและทำให้มันเป็นเรื่องราวร่วมสมัยของเราครั้งนี้

การสู้รบระหว่างปีเตอร์และแม็คเกรเกอร์ชรา ผู้ดูแลสวนผัก ได้ถึงจุดพลิกผันเมื่อชายชราได้ลาโลกนี้ไป (ชัยชนะที่ปีเตอร์ยินดีอวดอ้างว่าเป็นฝีมือตัวเอง) แต่เมื่อเหลนของเขา โธมัส แม็คเกรเกอร์ มารับหน้าที่ต่อ ปีเตอร์ก็รู้ดีว่า สงครามการแย่งชิงเพื่อครอบครองสวนผักและหัวใจของเพื่อนบ้านสาว บี มันได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง

ปีเตอร์ขอความช่วยเหลือจากครอบครัวและเพื่อนๆ ทั้งฟล็อปซี, ม็อปซี และ คอตตอน-เทล น้องๆ ของเขา, เบนจามิน บันนี่ ลูกพี่ลูกน้อง, เจไมมา พุดเดิล-ดั๊ค, มิสเตอร์เจเรมี ฟิชเชอร์, มิสซิสทิกกี้-วิงเคิล และอีกเยอะแยะมากมาย นั้นล้วนแล้วแต่คือตัวละครอื่นๆ ที่นักเขียนและนักวาดภาพประกอบ

เบียทริกซ์ ได้สร้างสรรค์ขึ้นมาในนิทาน เราอยากยกย่องสิ่งที่เธอได้สร้างขึ้นมาครับ ทุกคนต่างก็คุ้นเคยดีกับภาพวาดสีน้ำที่งดงาม ถ้ามันมีชีวิตจริงในโลกแห่งความเป็นจริง วันนี้ได้มาถึงแล้วและมันก็จะมีหน้าตาอย่างนี้ครับ ปีเตอร์ถูกห้ามไม่ให้เข้าไปในสวนของแม็คเกรเกอร์เพราะพ่อของเขาถูกทำให้กลายเป็นไส้พายจากการเข้าไปในสวนนั้น แล้วเขาทำอะไรน่ะหรือ เขาก็เข้าไปในสวนนั้น

ปีเตอร์ไม่มีอะไรที่คุณจะบอกคนที่เป็นแบบนั้นได้ เขามีความซุกซน และก็มีความมั่นใจและความหลงตัวเองว่าเขาถูกเสมอ ทั้งๆ ที่เขามักจะผิดเสมอ แต่เขาไม่เคยสงสัยเลย เขาก็เลยเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเขาตระหนักได้ว่าเขาเดินมาไกลเกินไปแล้ว เมื่อปีเตอร์ต้องเผชิญหน้ากับความจริงเนื่องด้วยความหัวรั้นของเขา ตัวตนที่แท้จริงของเขาออกมา ในที่สุดปีเตอร์ที่เป็นวัยรุ่นก็เริ่มเห็นคุณค่าของการที่สิ่งต่างๆ ไม่ได้เป็นสีขาวหรือดำเสมอไปครับ”

Peter Rabbit

ดัดแปลงมาจากหนังสือภาพชื่อดังสุดคลาสสิกของ เบียทริกซ์ พอตเตอร์ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของความบาดหมางระหว่างปีเตอร์และมิสเตอร์โธมัส แม็คเกรเกอร์ (ดอมห์นอล กลีสัน) ได้ทวีความรุนแรงยิ่งกว่าแต่ก่อน เมื่อการทะเลาะกันเพื่อครอบครองสวนผักที่เป็นที่หมายปองของแม็คเกรเกอร์ และความรักของสาวข้างบ้านหัวใจงามผู้รักสัตว์ (โรส ไบรน์) ได้บานปลายไปถึง เลค ดิสทริค และกรุงลอนดอน

Peter Rabbit เข้าฉายในไทย 5 เมษายน 2018