Gold One Night Only ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล

เคยโกอินเตอร์แล้ว!! ก๊อต จิรายุ โชว์บู๊สุดเท่ในหนังฮอลลีวูด-ฮ่องกง

Home / ข่าวหนัง / เคยโกอินเตอร์แล้ว!! ก๊อต จิรายุ โชว์บู๊สุดเท่ในหนังฮอลลีวูด-ฮ่องกง

ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็ดูเหมือนว่ากระแสจากละครย้อนยุค บุพเพสันนิวาส ก็เต็มบ้านเต็มเมืองไปหมด ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงนำอย่าง โป๊บ ธนวรรธน์ หรือ เบลล่า ราณี ก็ฮอตจนไปออกอีเว้นท์จนห้างแตกมาแล้ว ยังรวมไปถึงเหล่านักแสดงสมทบคนอื่นๆ ที่กลายเป็นคนดังได้รับความนิยมไม่แพ้พระนาง

หนึ่งในนั้นก็คือ ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล ผู้รับบทเป็น พ่อเดื่อ หลวงสรศักดิ์ ที่เปิดตัวด้วยฉากบู๊บนหลังช้าง ทำเอาสาวๆ ทั่วทั้งพระนครกรี๊ดกร๊าดกันใหญ่ หลายคนอาจจะเคยเห็น หนุ่มก๊อต จากผลงานละครที่มีมากมายหลายต่อหลายเรื่อง แต่ใครจะรู้ว่าเจ้าตัวก็เคยผ่านงานแสดงหนังมาเหมือนกัน แถมยังโกอินเตอร์บนจอเงินของฮอลลีวูดกับฮ่องกงอีกด้วย

โดยผลงานหนังที่ว่ามี 2 เรื่องคือ One Night Only (2016) หนังสัญชาติฮ่องกง ฝีมือผู้กำกับ Matt Wu นำแสดงโดย กัวฟู่เฉิง และ หยางจื่อชาน ว่าด้วยเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ผลาญเงินมรดกไปด้วยการเล่นการพนันและยาเสพติด จนได้มาพบโสเภณีที่มาช่วยเขาตามหาลูกสาวระหว่างที่หลบหนีผู้ร้าย ก่อเกิดเป็นความรักที่แสนอันตราย โดย หนุ่มก๊อต จิรายุ รับบทเป็น บรรจง นักมวยไทยที่ต่อยในสังเวียนเถื่อน ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกลีลาหมัดมวยอย่างเต็มที่

ส่วนเรื่องที่ 2 ก็คือ Gold (2016) ของผู้กำกับ Stephen Gaghan นำแสดงโดย Matthew McConaughey และ Edgar Ramírez ว่าด้วยเรื่องราวของนักล่าสมบัติสมัครเล่นและนักลงทุนในวอลสตรีทที่ล้มละลาย จึงหาทางรวยด้วยการไปขุดทองในอินโดนีเซีย จากการร่วมมือของนักธรณีวิทยา

จากนั้นจึงเกิดปาฏิหาริย์พบทองมูลค่า 30 ล้านเหรียญ แต่เรื่องราวกลับเริ่มยุ่งยากขึ้นเมื่อเอฟบีไอพบความไม่ชอบมากลในการพบทองครั้งนี้ โดย หนุ่มก๊อต รับบทเป็น Danny ผู้ที่ทำให้เศรษฐีทั้งสองพบกับความแปลกประหลาด

หากสังเกตให้ดีจะพบว่าฉากในหนังทั้งสองเรื่องส่วนใหญ่นั้นใช้โลเคชั่นภ่ายทำในบ้านเราทั้งนั้น ซึ่งมีทั้งธรรมชาติที่งดงามจากที่ปรากฏใน Gold (2016) และสถานที่อโคจรต่าง ทั้งผับ บาร์ เป็นฉากหลังของ One Night Only (2016) แม้ว่า ก๊อต จิรายุ จะได้รับบทบาทเพียงแค่นักแสดงรับเชิญ แต่ก็ถือว่าเป็นก้าวหนึ่งที่สำคัญของนักแสดงชาวไทย น้อยนักที่จะมีโอกาสไปแสดงฝีมือในกองถ่ายทำหนังต่างประเทศ

ขอบคุณภาพประกอบจาก IG: @godfather1632