ช่อง MONO 29 นักแสดง Jamie Foxx นักแสดง Samuel L. Jackson รายการ Entertainment Now หนัง Sleepless หนัง Snake on the Plane

2 พระเอกผิวสีสุดคลั่งพลังล้นเหลือ

Home / ข่าวหนัง / 2 พระเอกผิวสีสุดคลั่งพลังล้นเหลือ

นักแสดงแต่ละคนมักจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เมื่อไปโผล่ในหนังเรื่องไหนก็สามารถทำให้คนดูเดาคาแรกเตอร์ของพวกเขาได้ ถ้าจะพูดถึงตัวเด่น ๆ แล้วก็คงหนีไม่พ้นพระเอกผิวสีขาประจำสองคนต่อไปนี้ที่นับวันก็ยิ่งจัดเต็ม และใส่พลังมากขึ้นเรื่อย ๆ แบบไม่รู้จักเหนื่อย

ซามูแอล แจ็กสัน (Samuel L. Jackson)

คนแรกกับนักแสดงที่เรียกได้ว่าปรากฏตัวมาแล้วในหนังทุกแนว ซามูแอล แจ็กสัน (Samuel L. Jackson) โดยเริ่มแรกเขาได้ร่วมแสดงบทเล็ก ๆ ในหนังหลาย ๆ เรื่อง เช่น Goodfellas (1990), Patriot Games (1992) และ Jurassic Park ภาคแรก

หลังจากนั้นเขาก็มีโอกาสได้เข้าร่วมงานกับผู้กำกับสุดแนว เควนติน ทารันติโน (Quentin Tarantino) เรื่อง Pulp Fiction (1994) ที่ทำให้แจ็กสันได้รับคำชมและเป็นที่รู้จักในวงการมากขึ้น

ถือเป็นหนังที่เริ่มปลุกความบ้าพลังในตัวเขาขึ้นมา จนถึงทุกวันนี้ที่จะได้เจอเขาในหนังแอคชั่นอย่างเรื่อง Die Hard with a Vengeance (1995), หนังแฟรนไชส์ xXx, หนัง Star Wars สามภาคแรก และภาพยนตร์แฟรนไชส์ Marvel

แต่มีหนึ่งเรื่องที่เราไม่พูดถึงไม่ได้คือเรื่อง Snake on the Plane (2006) กับเรื่องราวเที่ยวบินมรณะที่เต็มไปด้วยงูพิษจากแผนการของคนร้าย ที่ต้องการฆ่าปิดปากพยานคนสำคัญของ FBI

โดยโปรเจกต์นี้ได้รับการสนใจตั้งแต่หนังยังไม่เริ่มถ่าย ด้วยชื่อหนังที่ตรงไปตรงมาดึงดูดผู้ชมรวมไปถึงนักแสดงนำอย่างแจ็กสันที่พอรู้ชื่อเรื่องก็ตกลงรับงานทันที

ด้วยความที่ชอบหนังระทึกขวัญตั้งแต่เด็ก แจ็กสันจึงรู้สึกสนุกทุกครั้งที่ได้เข้าฉากกับเหล่างูมากมาย และยังเต็มที่กับฉากเสี่ยงตายที่ต้องช่วยเหลือผู้โดยสารบนเครื่องจนหลาย ๆ คนยกนิ้วให้กับความกล้าและบ้าพลังของแจ็กสันในเรื่องนี้

เจมี ฟ็อกซ์ (Jamie Foxx)

อีกหนึ่งนักแสดงที่หลายคนคุ้นหน้า เจมี ฟ็อกซ์ (Jamie Foxx) ที่เริ่มเข้าวงการมาด้วยอาชีพตลก จนเขยิบไปเป็นนักร้องนักแสดง โดยฟ็อกซ์เริ่มได้รับการยอมรับจริงจังจาก Collateral (2004) หนังแนวอาชญากรรมที่พาให้เขาถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ และเรื่อง Ray (2004) หนังชีวประวัติที่ทำให้เขาคว้าออสการ์กลับบ้านไปครองได้

ฟ็อกซ์เริ่มเข้าสู่วงการหนังแอคชั่นจากบทสมทบใน Stealth (2005) และกระโดดมาแสดงนำในเรื่อง The Kingdom (2007) และ Django Unchained (2012) ที่เขาได้ร่วมงานกับสองมนุษย์สุดบ้าพลังอย่าง เควนติน ทารันติโน และ ซามูเอล แจ็กสัน นั่นเอง

เขายังโชว์พลังมากขึ้นไปอีกใน Sleepless (2017) กับบทตำรวจผู้พัวพันกับยาเสพติด ที่ต้องตามไล่ล่าแก๊งค้ายาเพื่อช่วยชีวิตลูกชายที่โดนลักพาตัวไป นอกจากฟ็อกซ์แล้วยังได้ มิเชล โมนาแฮน (Michelle Monaghan) และ T.I. มาช่วยเพิ่มความมันด้วยอีกแรง

คราวนี้ฟ็อกซืสนุกและทุ่มเทกับการถ่ายทำอย่างเต็มที่ ทั้งในฉากต่อสู้ที่แม้ว่าเจ้าตัวจะโดนหมัดจริงไปหลายรอบ แต่เขาก็ไม่หยุดแสดง แถมบอกให้เหล่าสตั้นท์ใส่แรงให้เต็มที่กว่านี้

รวมไปถึงฉากไล่ล่ายิงกันที่เขาทั้งวิ่งและบู๊แบบสุดพลังจนคนดูเห็นแล้วยังเหนื่อยแทน เรียกได้ว่าเป็นหนังที่เราจะได้มันไปกับความบ้าพลังของฟ็อกซ์กันตั้งแต่ต้นเรื่องยันจบเรื่องเลยทีเดียว

ติดตามข่าวสารแวดวงฮอลลิวูดที่น่าสนใจได้ในรายการ Entertainment Now วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 7.30 น. ช่อง MONO 29