ผู้กำกับ ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล หนัง เพื่อนฉันฝันสลาย เทศกาลหนังฟาร์อีสต์ ฟิลม์ เฟสติวัล เพื่อนฉันฝันสลาย

ฝันเป็นจริง!! ตั๊ก บงกช เตรียมพา ‘เพื่อนฉันฝันสลาย’ ไปฉายในเทศกาลหนังประเทศอิตาลี!

Home / ข่าวหนัง / ฝันเป็นจริง!! ตั๊ก บงกช เตรียมพา ‘เพื่อนฉันฝันสลาย’ ไปฉายในเทศกาลหนังประเทศอิตาลี!

เพิ่งทำบุญบ้านไปไม่ทันข้ามวันก็ได้ข่าวดีแถมเป็นข่าวใหญ่เสียด้วย และยังถือเป็นความภาคภูมิให้แก่คนในวงการหนังจริงๆ เพราะล่าสุด ตั๊ก บงกช ผู้กำกับภาพยนตร์ เพื่อนฉันฝันสลาย Sad Beauty ได้รับคัดเลือกให้เข้าประกวดในเทศกาลหนังฟาร์อีสต์ ฟิลม์ เฟสติวัล ณ เมืองอูดิเน่ ประเทศอิตาลี ซึ่งในปีนี้ได้ฉลองครบรอบ 20 ปีพอดี งานนี้ก็ทำเอาผู้กำกับสาวดีใจสุดๆ พร้อมประกาศข่าวดีผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวทันที

เพื่อนฉันฝันสลาย Sad Beauty ไม่ใช่ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ได้เข้าประกวดและชิงรางวัลจากเทศกาลนี้ เพราะยังมีภาพยนตร์ไทยอีกหลายเรื่องที่ได้เข้าชิงในเทศกาลนี้ หนึ่งในนั้นก็คือ เคาทน์ดาวน์ (2012) ของ บาส นัฐวุฒิ ที่ได้คว้ารางวัลมหาชนยอดเยี่ยมลำดับที่สองจากเทศกาลหนังฟาร์อีสต์ ฟิลม์ เฟสติวัล อิตาลีครั้งที่ 15 ทั้งเป็นหนังไทยเรื่องแรกและยังเป็นเรื่องเดียวที่คว้ารางวัลจากเทศกาลนี้

จากการได้รับคัดเลือกให้นำภาพยนตร์ไปเข้าฉายในเทศกาลนี้ ถือเป็นความสำเร็จอีกหนึ่งขั้นของ เพื่อนฉันฝันสลาย Sad Beauty เพราะผู้กำกับ ตั๊ก บงกช ก็เคยเปรยไว้เหมือนกันว่าอยากนำหนังไปฉายในต่างประเทศ ซึ่งในวันนี้ฝันของเธอก็จะเป็นจริงแล้ว

นอกจากนี้ ตั๊ก ยังมีสิทธิ์เข้าชิงรางวัลผู้กำกับหน้าใหม่ โดยมีกรรมการกิตติมศักดิ์เป็นคนในวงการหนัง 3 คน เป็นผู้ตัดสิน แน่นอนว่ายังเจ้าตัวยังได้เฉิดฉายบนพรมแดงอีกด้วย จะสวยสมความภาคภูมิใจแค่ไหนต้องรอติดตามและให้กำลังใจต่อไป

หวังฉายเมืองนอก! ตั๊ก บงกช วอนคอหนังเปิดใจดู เพื่อนฉันฝันสลาย Sad Beauty

สร้างหนังเพื่อเพื่อน! ตั๊ก บงกช การันตี Sad Beauty เพื่อนฉันฝันสลาย ดูแล้วจะรักเพื่อนมากขึ้น!!

ขอบคุณภาพประกอบจาก IG: @bong_kod_tak