บ็อกซ์ออฟฟิศ หนัง Detective Chinatown 2 หนัง Monster Hunt 2 หนัง Operation Red Sea หนัง The Monkey King 3

บ็อกซ์ออฟฟิศจีน ล้มแชมป์!! ทำรายได้มากกว่าอเมริกา ในไตรมาสแรกของปี 2018

Home / ข่าวหนัง / บ็อกซ์ออฟฟิศจีน ล้มแชมป์!! ทำรายได้มากกว่าอเมริกา ในไตรมาสแรกของปี 2018

กลายเป็นตลาดหนังรายใหญ่ที่สุดไปเสียแล้ว สำหรับพี่จีนที่ล้มอเมริกา ทำรายได้บ็อกซ์ออฟฟิศมากที่สุดในไตรมาสแรกของปี 2018

โดยกวาดรายได้ไปกว่า 20.2 พันล้านหยวน ในระยะเวลา 3 เดือนแรกของปีนี้ หรือคิดเป็น 3.17 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (RMB 6.30 = $1) มากกว่าอเมริกา (สหรัฐอเมริกาและแคนาดา) ที่ทำไปได้ 2.89 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ในช่วงเวลาเดียวกันของปีนี้จากข้อมูลของเว็บไซต์ ComScore

ถ้าเทียบกับช่วงเดียวกันกับปีที่แล้ว จีนทำรายได้สูงขึ้นถึง 39% เรียกได้ว่าทะลุเป้าเลยทีเดียว ทางรัฐบาลจีนตั้งเป้าว่าอาจจะเติบโตขึ้นเพียง 15-20% เท่านั้นเอง แต่ก็คงต้องดูกันยาว ๆ ว่าจะสามารถรักษาระดับการเติบโตนี้ไปได้ตลอดปีหรือไม่

แถมหนังหลัก ๆ ที่ทำรายได้สูง ยังคงเป็นหนังในประเทศทั้ง Detective Chinatown 2, Operation Red Sea, Monster Hunt 2 และ The Monkey King 3 ที่ทั้ง 4 เรื่องได้ชื่อว่าเป็นจตุรเทพ แม้แต่ฝ่าบาทจาก Black Panther ที่ทำลายทุกสถิติมาทั่วโลก ยังสู้เจ้าถิ่นไม่ไหว

ComScore ยังเปิดเผยอีกว่าบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกาทำรายได้ลดลงไป 3.7% จากปีที่แล้วที่ทำได้ 3 พันล้านเหรียญ ยังดีที่ได้ Black Panther กวาดรายได้ทำลายสถิติในอเมริกาไปที่ 651 ล้านเหรียญ พยุงไว้ได้

เรียกได้ว่าตลาดหนังจีนเริ่มน่าสนใจและทำรายได้ถล่มทลายมากขึ้นทุกวัน ๆ สังเกตได้ว่าค่ายหนังหลายค่ายเริ่มพากันทำหนังเอาใจพี่จีนกันเยอะขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงนี้ที่เห็นชัด ๆ ก็หนีไม่พ้น Pacific Rim: Uprising นั่นเอง