หนัง Le Week-End หนัง The Intern หนัง The Lady in the Van หนัง The Way Home หนัง Up หนังผู้สูงอายุ

รวมหนังของคนสูงวัย แก่แค่กายหัวใจยังเฟี้ยว!!

Home / ข่าวหนัง / รวมหนังของคนสูงวัย แก่แค่กายหัวใจยังเฟี้ยว!!

แม้จะผ่านเลยวันผู้สูงอายุมาแล้ว แต่ในช่วงนี้ก็เป็นเวลาคาบเกี่ยวหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ถือเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน เชื่อว่าหลายคนก็กลับภูมิลำเนาเยี่ยมเยียนผู้เฒ่าผู้แก่ ปู่ย่าตายายทั้งหลาย

โอกาสนี้ MThai Movie จึงรวบรวมภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องและมีเรื่องราวกับคนสูงวัย แม้ว่าร่างกายจะร่วงโรยตามกาลเวลา แต่หัวใจยังคงแข็งแรง มาให้แฟนหนังได้ติดตามเพื่อให้เข้ากับช่วงเทศกาลจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลย

Up ปู่ซ่าบ้าพลัง (2009)

ผลงานภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากค่ายพิกซาร์ของผู้กำกับ Pete Docter และ Bob Peterson ว่าด้วยเรื่องราวของคุณปู่วัย 78 ปี ที่ต้องการทำตามความฝันที่เคยวาดไว้กับภรรยา โดยการไปยังสถานที่แห่งหนึ่งด้วยการเอาลูกโป่งผูกกับตัวบ้านไว้ จนกลายเป็นเรื่องราวสุดอลหม่านวุ่นวายจนเกิดเป็นรสชาติอันหลากหลาย ทั้งสุข เศร้า ประทับใจ

The Way Home คุณยายผม ดีที่สุดในโลก (2002)

หนังดรามาสัญชาติเกาหลีใต้ ผลงานผู้กำกับ Lee Jeong-hyang ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่ถูกทิ้งให้อยู่กับยายที่บ้านนอก ด้วยความต่างและวัยที่ห่างกันจึงทำให้ความไม่เข้าใจกันหลายอย่างจนเกิดเป็นเรื่องราวที่สุดแสนประทับใจ เชื่อว่าใครที่ได้ชมเป็นต้องคิดถึงคุณย่าคุณยายจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่แน่นอน

Le Week-End พักร้อน มาวอร์มรัก (2013)

หนังฟีลกู๊ดของผู้กำกับ Roger Michell ที่เคยฝากผลงานไว้ใน Notting Hill (1999) ที่กลายเป็นหนังในดวงใจของใครหลายๆ คน โดยใน Le Week-End พักร้อน มาวอร์มรัก ว่าด้วยเรื่องราวของคู่สามีภรรยาสูงวัยไปเที่ยวปารีสเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของการแต่งงาน หนังเล่าเรื่องราวความรักของคู่รักที่อยู่ด้วยกันมานาน ทั้งร่วมทุกข์ร่วมสุข พร้อมทั้งยังได้นำเสนอความรักผ่านมุมมองของผู้ใหญ่ที่ไม่ได้มีแค่ความรักที่จะทำให้คนสองคนอยู่ด้วยกันได้

The Intern โก๋เก๋ากับบอสเก๋ไก๋ (2015)

หนังฟีลกู๊ดอีกเรื่องที่ได้กระตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ ผลงานผู้กำกับ Nancy Meyers เจ้าแม่นักทำหนังฟีลกู๊ด ว่าด้วยเรื่องราวของชายสูงวัยที่เกษียณอายุการทำงานแล้ว แต่ด้วยความเบื่อหน่ายชีวิตหลังเกษียณจึงทำให้เขาสมัครเข้าทำงานในบริษัทแฟชั่นทันสมัยแห่งหนึ่งอันเป็นโลกของคนหนุ่มสาว จนเกิดเป็นเรื่องราวอันแสนประทับใจของคนต่างวัย

The Lady in the Van คุณป้ารถแวน (2015)

หนังสัญชาติอังกฤษที่สร้างมาจากเรื่องจริง ผลงานของผู้กำกับ Nicholas Hytner ว่าด้วยเรื่องราวของคุณป้าที่อาศัยอยู่ในรถแวนสีเหลือง ที่มักจะจอดไว้ข้างถนนแบบไม่แคร์ใคร จนได้ไปสร้างความผูกพันกับชายคนหนึ่งที่เธอไปจอดรถอยู่ใกล้ๆ ซึ่งก่อเกิดมิตรภาพที่ยากจะลืมเลือน

ขอบคุณภาพประกอบจาก imdb.com