หนัง 50 First Dates หนัง Home Alone หนัง Hotel Transylvania หนัง The Hangover Part II หนัง The Shallows หนังหน้าร้อน

ร้อนนักพักสักหน่อย!! รวมหนังสนุก ดูแล้วอยากหนีไปเที่ยว!

Home / ข่าวหนัง / ร้อนนักพักสักหน่อย!! รวมหนังสนุก ดูแล้วอยากหนีไปเที่ยว!

ถึงเดือนเมษาหน้าร้อนของไทยเชื่อว่าหลายคนก็ต้องทนกับสภาพอากาศที่แสนแสนจะทรมาน หากขาดน้ำแข็งและแอร์เย็นๆ แล้วไซร้คงต้องเป็นคนแดดเดียวแน่นอน (เฮ้อ.. จะเป็นลม) ด้วยเหตุนี้ก็เองจึงได้มีการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ขึ้นในเดือนนี้ หวังจะให้คลายร้อนได้บ้าง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี

ในเดือนเมษานี้เองได้มีวันหยุดยาวหลายวัน เชื่อว่าบางคนก็ไม่พลาดที่จะวางแผนเที่ยวกันให้หนำใจ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่อยากจะฝ่าอากาศร้อนๆ ตะลอนเที่ยว วันหยุดทั้งทีขอพักผ่อนดูหนังสบายๆ น่าดีกว่า วันนี้ MThai Movie จึงรวบรวมหนังสนุกๆ ดูแล้วเหมือนเราได้ไปเที่ยวเหมือนกัน จะมีเรื่องอะไรสนุกกันแค่ไหน ไปดูกันเลย

Home Alone 1 โดดเดี่ยวผู้น่ารัก

เริ่มกันที่เรื่องแรก Home Alone 1 โดดเดี่ยวผู้น่ารัก (1990) ของผู้กำกับ Chris Columbus หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันจะไปเกี่ยวกับหน้าร้อนยังไง? ก็เอาเป็นว่าหนีร้อนไปพึ่งเย็น เตรียมรับมือกับโจรพร้อมเจ้าหนูน้อยเควินในเรื่องกันดีกว่า เพราะฉากหลังของเรื่องอยู่ในบ้านท่ามกลางหิมะ เห็นแล้วก็อยากคลายร้อนไปสัมผัสความเย็น (ซึ่งไม่มีในไทย) กันบ้าง เชื่อว่าแฟนหนังน่าจะชอบเรื่องนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว

50 First Dates 50 เดท จีบเธอไม่เคยจำ

มาเรื่องที่สอง คราวนี้จะไปทะเลอะโลฮ่าอยู่ที่ฮาวาย ใน 50 First Dates 50 เดท จีบเธอไม่เคยจำ ของผู้กำกับ Peter Segal เตรียมเทใจยกให้เจ้าวอลรัสสุดน่ารัก และการจีบสาวของหนุ่มเฮนรี่ บอกเลยว่าหากได้ดูเรื่องนี้ ก็ต้องอยากไปเที่ยวทะเลบ้างล่ะ เพราะไม่ใช่แค่ฉากหลังที่เป็นแค่หมู่เกาะสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีวัฒนธรรมต่างๆ ที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

The Hangover Part II

ส่วนเรื่องนี้ไม่ต้องไปไหนไกลอยู่ไทยนี่เอง The Hangover Part II (2011) ของผู้กำกับ Todd Phillips ที่ว่าเรื่องราวการอำลาความโสดที่เกิดความอลหม่านกันสุดๆ ด้วยฉากหลังที่อยู่บ้านเราจึงได้เห็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติอันสวยงาม มีเอกลักษณ์ ใครเห็นเป็นต้องชอบและหลงรัก แต่ถ้าจะมีความวุ่นวายเหมือนหนุ่มๆ ในเรื่องก็คงต้องวางแผนก่อนเที่ยวกันดีๆ

Hotel Transylvania โรงแรมผีหนีไปพักร้อน

มาในหมวดหมู่แอนิเมชั่นกันบ้าง สำหรับ Hotel Transylvania โรงแรมผีหนีไปพักร้อน (2012) ของผู้กำกับ Genndy Tartakovsky แน่นอนว่าชื่อก็บอกกันอยู่แล้วว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับหนีไปพักร้อนสุด ซึ่งก็คงเป็นได้แค่ในจินตนาการ เพราะเรื่องจริงก็คงไม่มีสัตว์ประหลาดและผีทั้งหลายแบบในเรื่องแน่นอน แต่เห็นการบริการของโรงแรมนี้แล้วก็น่าจะสนุกไม่น้อยเลยทีเดียว

The Shallows นรกน้ำตื้น

มาถึงเรื่องสุดท้าย The Shallows นรกน้ำตื้น (2016) ของผู้กำกับ Jaume Collet-Serra ที่ฉากหลังเป็นทะเล ชายหาดลึกลับ เห็นเป็นต้องร้องว้าว ยอมใจให้กับความสงบสวยงามจริงๆ ถึงแม้ว่าจะอันตรายเสี่ยงโดนฉลามงับเหมือน Blake Lively ก็คุ้มที่จะลองเสี่ยงไปโตคลื่นเหมือนกัน ถ้าจะให้ดีควรจะหาเพื่อนไว้ไปรอบนฝั่งเตรียมช่วยเหลือเราเวลาฉลามตามล่าก็น่าจะโอเคสุด สรุปไปไหนก็ไม่ปลอดภัยดูหนังที่บ้านดีกว่า จบ!

ขอบคุณภาพประกอบจาก imdb.com