ตัวอย่าง Tonight at Romance Theater หนัง Tonight at Romance Theater ฮารุกะ อายาเสะ เรื่องย่อ Tonight at Romance Theater

จูบผ่านกระจก!! ฉากสุดซึ้งที่แฟนหนังน้ำตาซึม ใน Tonight, at Romance Theater

Home / ข่าวหนัง / จูบผ่านกระจก!! ฉากสุดซึ้งที่แฟนหนังน้ำตาซึม ใน Tonight, at Romance Theater

กลายเป็นสุดสัปดาห์ที่จะทำให้แฟนหนังน้ำตาไหลในโรงหนังกันเลยทีเดียว หลังจาก Avengers: Infinity War อาจจะทำให้ใครต้องร้องไห้ไปแล้ว หนังญี่ปุ่นเรื่องนี้ก็ขยี้อารมณ์ให้น้ำตาไหลได้ไม่แพ้กัน Tonight, At Romance Theater รักเรา…จะพบกัน

โดยหนึ่งในฉากที่สามารถเรียกน้ำตาคนดูได้ก็คือฉากที่ มิยูกิ รับบทโดย ฮารุกะ อายาเสะ กับ เคนจิ ที่รับบทโดย เคนทาโร ซากากุจิ จูบกันผ่านกระจก

ฉากนี้เป็นฉากที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังคลาสสิก Till We Meet Again (1950) เป็นฉากที่ทั้งบริสุทธิ์และงดงาม ซึ่งถูกใช้เป็นปมของหนังในแง่ของการที่คู่รักอยากสัมผัสกันและกันแต่ไม่สามารถทำได้

ฉากหลังของหนังเรื่องนี้ถูกกำหนดให้เป็นปี 1960 เพราะเป็นยุคที่เปลี่ยนจากยุคภาพยนตร์มาเป็นยุคโทรทัศน์ เริ่มออกอากาศผ่านโทรทัศน์สีในปี 1958 กลายเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้จำนวนผู้ชมภาพยนตร์ลดลงอย่างรวดเร็วในปี 1960 หนังหลายเรื่องต่างก็ถูกลืมไปตามการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัย

Tonight, At Romance Theater จึงถือเป็นอีกหนึ่งหนังรักเรื่องสำคัญที่ให้คนรักหนังรำลึกถึงหนังที่รักในช่วงเวลานั้น โดยระหว่างถ่ายทำฉากนี้นักแสดงสาว ฮารุกะ อายาเสะ ก็กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เลยทีเดียว

ระหว่างอ่านบท ฉันพบว่าหนังเรื่องนี้ให้ความเคารพต่อหนังชื่อดังในอดีตที่คนหลงลืมลงไปด้วย เช่น ความสัมพันธ์ของเคนจิที่หลงใหลในหนังและฝันจะเป็นผู้กำกับหนัง กับ ฮอนดะ ผู้จัดการโรงละคร ก็ให้ความคารวะแด่หนังเรื่อง Cinema Paradiso (1988), ความอัศจรรย์ที่เชื่อมโลกภาพยนตร์กับโลกความเป็นจริง ทำให้คิดถึงเรื่อง Sherlock Jr. (1924) และเรื่อง The Purple Rose of Cairo (1985)

เด็กหนุ่มผู้ต้อยต่ำที่ตกหลุมรักเจ้าหญิง ทำให้คิดถึง Roman Holiday (1953), ความเปลี่ยนแปลงหลังฟ้าผ่า มีกลิ่นไอของ Back to the Future (1985), หนัง เจ้าหญิงทอมบอยกับ 3 อสูร ที่อยู่ในหนังอีกที The Wonderful Wizard of Oz (1900) นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ฉันตัดสินใจรับแสดงหนังเรื่องนี้ทันทีที่ได้อ่านบท

ตัวอย่าง Tonight, At Romance Theatre รักเรา…จะพบกัน

Tonight, At Romance Theater
รักเรา…จะพบกัน

ว่าด้วยเรื่องราวของ เคนจิ หนุ่มนักฉายหนังที่มีความฝันจะเป็นผู้กำกับ เขาตกหลุมรักนางเอกในภาพยนตร์ขาวดำเรื่องโปรด เจ้าหญิงมิยูกิ ทุก ๆ คืนหลังโรงหนังเลิกเขาจะฉายฟิล์มหนังเรื่องนี้ซ้ำไปมาทุกคืน แล้วเฝ้าฝันว่าเขาเป็นพระเอกในหนังเรื่องนั้น แล้วอยู่ ๆ ในคืนก่อนคริสต์มาสโรงหนังถูกฟ้าผ่า จนทำให้เครื่องฉายได้รับความเสียหาย

นางเอกของเขาหลุดออกมาสู่โลกของความเป็นจริง แต่ร่างกายของเธอเป็นสีขาวดำ เคนจิคอยดูแลเธออยู่ไม่ห่าง และจากเจ้าหญิงผู้ไม่สนใจใคร มิยูกิค่อย ๆ เรียนรู้ความรักและความสุข ทุก ๆ ครั้งที่เธอมีความสุข ร่างกายของเธอจะมีสีสันขึ้นทีละนิด โดยไม่รู้ตัวเธอกำลังตกหลุมรักเคนจิ

Tonight, At Romance Theater รักเรา…จะพบกัน เข้าฉายในไทย 3 พฤษภาคม 2018

ถ้าสัมผัสตัวคนที่รักไม่ได้ คุณจะยังรักเขาไหม ในสกู๊ปพิเศษจากหนัง Tonight, At Romance Theater