ด๊อบบี้ นักเขียน J.K. Rowling หนัง Fantastic Beasts เจ.เค. โรว์ลิง

ขอโทษที่ทำให้ด๊อบบี้ตาย!! เจ.เค. โรว์ลิง ทวีตข้อความเสียใจในวันครบรอบศึกแห่งฮอกวอตส์

Home / ข่าวหนัง / ขอโทษที่ทำให้ด๊อบบี้ตาย!! เจ.เค. โรว์ลิง ทวีตข้อความเสียใจในวันครบรอบศึกแห่งฮอกวอตส์

เจ.เค. โรว์ลิง (J.K. Rowling) นักเขียนคนดัง ได้ออกมากล่าวคำขอโทษที่เขียนให้ ด๊อบบี้ เอลฟ์ประจำบ้านตายในหนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต โดยเจ้าตัวได้ทวีตข้อความในทวิตเตอร์ส่วนตัว โดยมีใจความว่า

ครบรอบปีอีกครั้งหนึ่งแล้ว ในปีนี้ ฉันขอโทษที่ฆ่าใครบางคนตาย ผู้ที่ไม่ได้ตายในระหว่างศึกแห่งฮอกวอตส์ แต่เป็นผู้ที่ใช้ชีวิตเพื่อปกป้องคนที่กำชัยชนะ ฉันหมายถึง ใช่แล้ว ด๊อบบี้ เอลฟ์ประจำบ้าน

และดูเหมือนว่าจะกลายเป็นธรรมเนียมไปแล้ว โดยปีก่อนหน้า เจ.เค. โรว์ลิง ได้ขอโทษที่ทำให้ศาสตราจารย์เซอเวอรัส สเนป ตาย และปีก่อน ๆ นั้นก็ได้เขียนขอโทษถึง เฟร็ด วีสลีย์ และศาสตราจารย์รีมัส ลูปิน อีกด้วย

ซึ่งการเสียชีวิตของตัวละครนำของเรื่องหลายคนก็ได้เรียกน้ำตาของผู้อ่านจากทั่วโลกที่ผูกพันกับเหล่าตัวละครนั้นได้มากมายทีเดียว

เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับโลกเวทมนตร์ยังไม่จบ การผจญภัยครั้งใหม่ของ นิวต์ สคามันเดอร์ และผองเพื่อน ในหนังภาคต่อ Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในสิ้นปีนี้แล้ว

หวังว่าผู้เขียนบทอย่าง เจ.เค. โรว์ลิง คงต้องใช้วิจารณญาณมากขึ้นกว่าเดิมในการพิจารณาจะให้ตัวละคนใดตาย เพื่อจะได้ไม่ต้องมากล่าวขอโทษในทุก ๆ ปี

Fantastic Beasts: The Crime of Grindelwald

ว่าด้วยเรื่องราวของการผจญภัยครั้งใหม่ของ นิวต์ สคามันเดอร์ และ เจค็อบ อีกครั้ง ซึ่งดูเหมือนว่าเจค็อบจะชอบใจไม่น้อย และต้องพบกับ เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ที่ดูเหมือนเขาจะหนีออกมาจากคุกได้แล้ว

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald เข้าฉายในไทย 15 พฤศจิกายน 2018