ผู้กำกับ ฮิโรคาสุ โคเระเอดะ หนัง Shoplifters เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ

ขาประจำ! ฮิโรคาสุ เคเระเอดะ ส่ง Shoplifters เข้าชิงรางวัลปาล์มทองคำในเทศกาลหนังเมืองคานส์

Home / ข่าวหนัง / ขาประจำ! ฮิโรคาสุ เคเระเอดะ ส่ง Shoplifters เข้าชิงรางวัลปาล์มทองคำในเทศกาลหนังเมืองคานส์

ถือเป็นนักทำหนังขาประจำของเทศกาลหนังเมืองคานส์ไปแล้ว สำหรับผู้กำกับ โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ ที่หนังเรื่องใหม่ Shoplifters จะได้เข้าฉายในสายประกวดชิงรางวัลปาล์มทองคำ (Palm D’Or) ที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ครั้งที่ 71

โดยครั้งล่าสุดที่หนังของ โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ ได้เข้าชิงปาล์มทองคำคือ Our Little Sister เมื่อปี 2015 และ ภาพยนตร์ Nobody Knows เคยคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมมาแล้ว เมื่อปี 2004 ซึ่งหนังใหม่ Shoplifters หรือชื่อญี่ปุ่น Manbiki Kazoku (万引き家族) มีความหมายว่า Shoplifting Family หรือ ครอบครัวนักยกเค้า

Shoplifters ว่าด้วยเรื่องราวของ โอซามุ (ลิลลี่ แฟรงกี้) นอกจากทำงานเป็นกรรมกร เขายังลักเล็กขโมยน้อยเป็นอาชีพเสริมด้วย โดยมีลูกชาย โชตะ (ไคริ จิโอ) เป็นผู้ช่วย วันหนึ่ง ขณะทั้งคู่กลับจากการขโมยของ โอซามุ ได้เจอกับ ยูริ (มิยุ ซาซากิ) เด็กหญิงตัวน้อยอยู่ตัวคนเดียว เขาจึงตัดสินใจพาเธอกลับมาบ้านด้วย

แม้ว่า โนบุโยะ (ซากุระ อันโดะ) ภรรยาของเขาจะไม่พอใจที่เขาพาเด็กที่ไหนมารู้มาอยู่อาศัยด้วย ถึงอย่างนั้นตัวเธอและรวมถึงสมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัวอย่าง อากิ (มายุ มัตสึโอกะ) น้องสาวของยูริ และ คุณยายฮัตสุเอะ (คิริน กีกิ) ก็ดูแลเด็กหญิงคนนี้เป็นอย่างดี

ถึงแม้พวกเขาจะเป็นครอบครัวเล็กๆ แต่พวกเขาก็เป็นครอบครัวที่มีความสุข ทว่าในช่วงเวลาที่ทุกอย่างกำลังไปได้สวย ความลับบางอย่างก็เปิดเผยออกมาทำให้ทั้งครอบครัวต้องสั่นคลอน

Shoplifters มีกำหนดเข้าฉายในไทย 2 สิงหาคม 2018