ดีไซเนอร์ Alexander McQueen ผู้กำกับ Ian Bonhôte ผู้กำกับ Peter Ettedgui สารคดีชีวิต หนัง McQueen

จากดินสู่ดาว!! พบเรื่องราวยอดดีไซเนอร์ผู้ดิบเถื่อน แต่สวยงามและตราตรึงใจ ในสารคดีชีวิต McQueen

Home / ข่าวหนัง / จากดินสู่ดาว!! พบเรื่องราวยอดดีไซเนอร์ผู้ดิบเถื่อน แต่สวยงามและตราตรึงใจ ในสารคดีชีวิต McQueen

หากจะกล่าวถึง Alexander McQueen เชื่อว่าหลายคนคงจะไม่รู้จัก แต่หากใครที่อยู่ในวงการแฟชั่นก็จะได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างเกี่ยวกับตัวตน และงานของเขาที่มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร แถมเขายังได้สร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่ฝากไว้บนโลกใบนี้ นั่นคือการเป็นเจ้าแห่งการตัดเสื้อ

McQueen เป็นผลงานการกำกับหนังสารคดีขนาดยาวครั้งแรกของ Ian Bonhôte จาก Pulse Films ซึ่งเขากำกับร่วมกับ Peter Ettedgui โดยหลักๆ แล้ว หนังจะโฟกัสช่วงยุคแรกที่เขาเริ่มต้นการเป็นดีไซเนอร์ และหนังเรื่องนี้ได้เข้าฉายเปิดตัวในเทศกาล Tribeca Film Festival ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 18-29 เมษายนที่ผ่านมา แล้วได้คำชมจากนักวิจารณ์อย่างล้นหลาม และถือว่าเป็น 1 ในสารคดีที่ดีที่สุดของปีก็ว่าได้

ผู้กำกับ Ian Bonhôte กล่าวว่าทีมงานสร้างสารคดีเรื่องนี้ทุกคนอยากเล่าเรื่องราวของ McQueen ผ่านผลงานของเขา เพื่อเฉลิมฉลองความยิ่งใหญ่ที่เขาได้ฝากเอาไว้ต่อโลกใบนี้ Peter Ettedgui ยังกล่าวเสริมอีกว่า พวกเขาต้องการนำเรื่องราวของเขามาสร้างเป็นหนังเพื่อจะแสดงให้คนได้เห็นว่าชีวิตของเขาช่างเป็นแรงบันดาลใจ และน่ามหัศจรรย์แค่ไหน โดยเขายังชื่นชมอีกว่า McQueen เป็นเจ้าแห่งการตัดเสื้อในแบบเดียวกับที่โมซาร์ทเป็นเจ้าแห่งการแต่งเพลง

พบเรื่องราวชีวิตสุดแสนจะยิ่งใหญ่ได้ใน McQueen สารคดีชีวิตการไต่เต้าจากดินสู่ดาวของ Alexander McQueen ยอดดีไซเนอร์ผู้มีแนวทางอันดิบเถื่อนเป็นของตัวเอง ในขณะเดียวกันก็ยังสวยงามและน่าตราตรึงใจ นอกจากจะพาคนดูไปสำรวจตัวตน ความรู้สึกและแนวคิดที่มีต่องานของเขา

จากลูกชายคนขับแท็กซี่ที่มีพี่น้องทั้งหมด 6 คน ตอนอายุ 16 เขาลาออกจากโรงเรียนเพื่อไปฝึกงานเป็นช่างตัดสูท และเขาเขาเคยตัดสูทให้ฟ้าชายชาร์ลส์ และแอบปักคำหยาบไว้ใต้ซับใน เขาคือดีไซเนอร์คนดังแห่งแบรนด์ Givenchy ก่อนสร้างแบรนด์ตัวเองในปี 1992 และขายหุ้นทิ้งให้ GUCCI ในปี 2000 ต่อมาจึงได้สร้างแบรนด์ใหม่ที่มาพร้อมกับโชว์สะกดสายตาทุกคนในทุกคอลเลคชั่น ก่อนที่เขาจบชีวิตตัวเองด้วยวัยเพียง 40 ปีในยุคที่รุ่งเรืองที่สุด

McQueen มีกำหนดเข้าฉายในไทย 27 กันยายน 2018