นักแสดง Amanda Seyfried หนัง Anon หนัง Dear John หนัง Lovelace หนัง Mamma Mia! Here We Go Again หนัง Ted 2

ตลก สุข เศร้า ระทึกขวัญ!! 5 หนังครบรสของ อะแมนดา ไซย์ฟรีด

Home / ข่าวหนัง / ตลก สุข เศร้า ระทึกขวัญ!! 5 หนังครบรสของ อะแมนดา ไซย์ฟรีด

ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวมากความสามารถที่อยู่ในวงการบันเทิงฮอลลีวูดมานานกว่า 10 ปีแล้ว สำหรับ Amanda Seyfried สาวสวยเซ็กซี่ ที่แม้ว่าแรกเริ่มเดิมทีจะเข้าสู่แวดวงการแสดงด้วยบทเพื่อนสาวสวยใสไร้ความคิดเป็นของตัวเองใน Mean Girls (2004) แต่เวลาก็ได้พิสูจน์ความสามารถของเธอให้ทุกคนได้รับรู้ผ่านผลงานการแสดงอันหลากหลาย ท้าทายความสามารถ จะมีเรื่องอะไรกันบ้างนั้นไปดูกันเลย

Dear John (2010) นับเป็นผลงานหนังเรื่องแรกๆ ของ Amanda Seyfried ที่เธอได้กลายมาเป็นนางเอกเต็มตัว ด้วยเรื่องราวโรแมนติกดรามาที่สร้างมาจากนวนิยายชื่อดังของ Nicholas Sparks จึงทำให้หลายคนต้องเสียน้ำตาไปกับความรักของสาวสวยไฮโซกับหนุ่มทหารอเมริกันผู้มีปมในครอบครัว แน่นอนว่าได้กระแสตอบรับที่ดีจากคอหนังรักเลยทีเดียว

ค่อนข้างพลิกบทบาททางการแสดงมากทีเดียว เมื่อ Amanda Seyfried มารับบทดาวโป๊ชื่อดังใน Lovelace (2013) หนังชีวประวัติเล่าเรื่องราวเบื้องหลังกว่าจะมาเป็นนักแสดงโป๊ของ Linda Lovelace ก่อนที่เธอจะกลายเป็นผู้เคลื่อนไหวต่อต้านหนังโป๊ ซึ่งการรับบทนี้ถือเป็นเรื่องท้าทายความสามารถทางการแสดงเป็นอย่างยิ่งและเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่แฟนหนังไม่ควรพลาด

มีทั้งผลงานแนวโรแมนติกและดรามาไปแล้ว แน่นอนว่าต้องไม่พลาดแนวคอมเมดื้ที่นักแสดงหลายคนต้องมีผลงานแนวนี้ไม่ต่ำกว่า 1 เรื่อง ในส่วนของ Amanda Seyfried นั้นก็ต้องยกให้ Ted 2 (2015) โดยเธอรับบทนายสาวที่ต้องมาว่าความให้เจ้าหมีเท็ดสุดแสบ พร้อมกับเรื่องราวสุดอลเวงเสียดสีสังคมได้อย่างเจ็บแสบ การันตีด้วยเสียงฮาลั่นโรง

มาที่ผลงานล่าสุดอันเป็นแนวทริลเลอร์ไซไฟสุดล้ำ Anon แหกกฎล่า ฆ่าล้ำอนาคต ที่เพิ่งเข้าฉายในบ้านเราเมื่อไม่กี่วันก่อนและยังเป็นการกลับมาร่วมงานกับผู้กำกับ In Time (2011) อีกครั้ง แน่นอนว่ายังคงกลิ่นอายแบบเดิมเพิ่มเติมคือความระทึกที่แฟนๆ ไม่ควรพลาด กับเรื่องราวของการตามล่าอาชญากรสาวผู้มีความลึกลับที่อาจจะอยู่เบื้องหลังคดีฆาตกรรมในโลกอนาคต

ปิดท้ายด้วยผลงานแนวมิวสิกเคิล Mamma Mia! Here We Go Again ภาคต่อที่ทิ้งระยะห่างจากภาคแรกนานกว่า 10 ปี ว่าด้วยเรื่องราวของสาวสวยนามว่า โซฟี ที่กลับมาเรียนรู้เรื่องราวชีวิตในอดีตของแม่ตั้งแต่วันที่เข้ามายังเกาะแห่งนี้ จนกระทั่งตั้งท้องเธอ จะสนุกสนานเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะแค่ไหน รอชมกันได้ในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

ขอบคุณภาพประกอบจาก imdb.com