Brother of the Year นักแสดง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ หนัง น้องพี่ที่รัก

ทุกอย่างมาจากใจ!! ซันนี่ ปลื้มแฟนหนังแห่ดูหนัง น้อง.พี่.ที่รัก จนทำรายได้ทะลุร้อยล้าน!!

Home / ข่าวหนัง / ทุกอย่างมาจากใจ!! ซันนี่ ปลื้มแฟนหนังแห่ดูหนัง น้อง.พี่.ที่รัก จนทำรายได้ทะลุร้อยล้าน!!

หากนำเอารายได้จากผลงานหนังที่ผ่านมาของ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ เชื่อว่าตอนนี้น่าจะทะลุพันล้านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นับว่าผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องหลังๆ มานี้ มักจะได้เสียงตอบรับที่ดีจากแฟนๆ เสมอ เพราะว่าไม่ว่าจะเล่นในค่ายหรือนอกค่ายก็ทำให้ฟันรายได้เกินความคาดหมายตลอด

ล่าสุดกับหนัง น้อง.พี่.ที่รัก Brother of The Year ที่เจ้าตัวได้มีโอกาสร่วมงานกับผู้กำกับ บอล วิทยา เป็นครั้งแรกพร้อมๆ กับนักแสดงนำอีกสองคน ญาญ่า อุรัสยา และ นิชคุณ หรเวชกุล แน่นอนผลงานเรื่องล่าสุดนี้ก็ไม่พลาดทำรายได้เกิน 100 ล้าน และมุ่งสู่ 200 ล้าน ซึ่งหลายคนคาดว่าเป็นไปได้สูงที่หนังจะทำได้ทะลุเป้าที่ตั้งไว้

งานนี้ หนุ่มซันนี่ ก็เผยว่า รู้สึกดีใจที่หลายคนชอบหนังเรื่องนี้ โดยส่วนตัวก็ทำหน้าที่ของการเป็นนักแสดงอย่างเต็มที่ ไม่กดดันเวลาที่หนังประสบความสำเร็จ เพราะทำทุกอย่างด้วยความรักและความตั้งใจ ส่วนงานต่างประเทศหากมีโอกาสและงานเหมาะสมก็เปิดใจรับเสมอ

“คนมาดูเราก็รู้สึกดีใจ ชอบที่เวลาไปตามโรงหนังแล้วเซอร์ไพรส์คนดู เราได้รับปฏิกิริยาต่างๆ กลับมา รวมถึงคนที่ไม่ค่อยดูหนัง แล้วอยู่ดีๆ ก็มาดูเรื่องนี้ เขาพาพี่น้องมาดูก็รู้สึกดีมาก (หลายคนแปลกใจกับพัฒนาการด้านการแสดง) ครับ ก็รู้มาบ้าง แต่ก็ไม่รู้ว่าเขาคิดเห็นยังไง จริงๆ เวลาผมตีความตัวละครจะไม่ตีความเป็นประเภท เราจะตีเป็นปัจเจกบุคคล อยู่บนพื้นฐานความเป็นมนุษย์ให้มีมุมมองผ่านเราแค่นั้นเอง ก็เลยไม่ได้คิดคนนี้ต้องเป็นแบบนี้เท่านั้น มนุษย์มันมีทุกมุม แล้วทุกตัวละครก็จะเป็นแบบนี้ แล้วแต่ว่าเรื่องไหนจะพาไปถึงไหนแค่นั้นเอง

(เรื่องนี้ทำการบ้านหนักมั้ย) เรียนจบมานานแล้วไม่ค่อยได้ทำ อ๋อๆ มันอยู่ที่นักแสดงโดยรวมด้วยแหละครับ ถ้าไม่ใช่คนๆ นี้ผมก็จะไม่แสดงออกแบบนี้ เพราะเหมือนเราเป็นตัวละคร เราเจอใครก็จะโต้ตอบกับคนๆ นั้นแบบไหน ผมไม่เคยแยกใครเป็นประเภท ทุกคนมีความเป็นตัวของตัวเองอยู่ เพราะฉะนั้นมันไม่เหมือนกัน

(เรียกว่าเรื่องนี้บทส่งเลย) แต่ละคนมีวิธีทำงานที่ไม่เหมือนกัน วิธีของผมต้องให้มันซึมซับ มันเหมือนตัวผมเองที่ไม่เคยต้องเตรียมอะไรมาพูด แล้วแต่ว่าใครพูดอะไรมา ผมจะตอบโต้แบบนั้น ก็เลยเหมือนกันถ้าเป็นตัวละครนี้ก็เป็นแบบนั้น (หลังจากนี้จะมีผลงานอะไรอีกมั้ย) อาจจะมีโป๊เปลือย เปล่าๆ อาชีพผมมีอาชีพเดียวคือการเป็นนักแสดง ก็เลยไม่รู้ รอดูว่าจะมีอะไรเข้ามา ถ้างานไหนมีความสามารถพอก็ยินดีครับ

(เวลาหนังประสบความสำเร็จ พอมีเรื่องต่อไปแล้วกดดันมั้ย) ผมไม่กดดันตัวเองครับ บทภาพยนตร์มาก็มาด้วยความรักความตั้งใจ แล้วเราก็รู้สึกว่าเรามาด้วยความรักความตั้งใจเหมือนกัน เลยไม่ได้คิดว่าฉันจะต้องทำอะไรเพื่ออะไร แค่เป็นตัวละครแล้วตั้งใจทำมันด้วยหัวใจก็พอ ยังไม่ได้คิดถึงเรื่องอื่น

(อยากมาเล่นละครมั้ย) ต้องรอดูคนมาเสนอก่อนครับ แต่ว่าผมไม่เคยทำก็กลัวอยู่ เพราะมีคนอื่นทำได้ดีกว่าผมอยู่แล้ว ศาสตร์มันไม่เหมือนกัน เป้าหมายถึงผู้ชมมันไม่เหมือนกันด้วย จริงๆ ก็มีโอกาสได้เห็นเหมือนกัน แต่มันก็แล้วแต่พรหมลิขิตว่าชีวิตผมจะมุ่งไปทางไหน (ยิ้ม) พรุ่งนี้ผมอาจจะล่องเรือไปต่างประเทศก็ได้

(มีหนังต่างประเทศติดต่อมามั้ย) ไม่ทราบเหมือนกันครับ แต่หลักๆ เราคือที่ไทย เราเลยไม่คิดถึงเรื่องต่างชาติ ผมเปิดโอกาสอยู่แล้วครับ แต่ก็ต้องมองว่าถ้ามีคนที่เหมาะสมกว่าเราก็ควรให้โอกาสนั้นเป็นของเขา รู้สึกภูมิใจที่เขาเสนองานมาให้ที่ปฏิเสธเขาก็เข้าใจเหตุผล”

แฟนหนังฟินเฟร่อ!! ทีมนักแสดง น้อง.พี่.ที่รัก เสิร์ฟโชว์พิเศษ ฉลองรายได้หนังทะลุ 100 ล้าน!!