Cannes Film Festival 2018 นักแสดง ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง เทศกาลหนังเมืองคานส์

แฮปปี้มาก!! ออกแบบ เล่าประการณ์เดินพรมแดงเมืองคานส์ เปรยปีหน้าอยากไปอีก!!

Home / ข่าวหนัง / แฮปปี้มาก!! ออกแบบ เล่าประการณ์เดินพรมแดงเมืองคานส์ เปรยปีหน้าอยากไปอีก!!

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความความภาคภูมิใจของวงการบันเทิงไทยเลยทีเดียว สำหรับนักแสดงสาวหน้าเก๋ ออกแบบ ชุติมณฑน์ ที่ล่าสุดเพิ่งได้ไปเดินพรมแดงในเทศกาลหนังเมืองคานส์เมื่อไม่กี่วันก่อนในฐานะนักแสดงหญิงหนึ่งเดียวของไทย พร้อมทั้งยังได้ไปร่วมพูดคุยในกิจกรรมเกี่ยวกับสิทธิสตรีอีกด้วย

โดย ออกแบบ ชุติมณฑน์ เผยว่าการไปเดินพรมแดงในคานส์ครั้งนี้ถือว่ายิ่งใหญ่สุดๆ ทั้งยังสอนให้เราโตมากขึ้นและดีใจที่หลายๆ ชื่นชอบ ส่วนคนที่ไม่ชอบก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว แน่นอนว่า ชุติมณฑน์ ยังเปรยอีกว่าถ้าเป็นไปได้ปีหน้าอยากจะไปในฐานะนักแสดงอีกครั้ง

“(ไปเดินแบบเมืองคานส์เป็นยังไงบ้าง) ตื่นเต้นและดีใจมากจริงๆ ที่จริงออกแบบได้ไปเดินพรมแดงหลายพรมแล้วแต่ว่าที่เมืองคานส์เขายิ่งใหญ่จริงๆ เขาจัดมา 71 ปีแล้ว แล้วปีนี้พิเศษมากเพราะออกแบบได้ไปพูดถึงสิทธิสตรีด้วย จริงๆ ค่อนข้างตื่นเต้นมากเพราะรู้ไม่นานว่าจะได้ไป เราก็ได้รับเตรียมตัวแค่แป๊ปเดียวก็ทำดีที่สุดได้เท่านั้นค่ะ ตอนไปก็โอเคนะคะคนก็ชื่นชอบแฮปปี้ ก็ได้ไปพูดถึงสิทธิสตรี ทำนองว่าผู้หญิงก็สามารถทำงานได้เท่าผู้ชาย”

“(มีกระแสคนชื่นชมเรามาก) ด้วยความที่ออกแบบยังอยู่ในวงการได้ไม่นานมาก ก็เลยยังไม่มีประสบการณ์ ในการพูดถึงเรื่องนั้นขนาดนั้น แค่พูดถึงผู้หญิงว่าเราสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ได้ ในการที่เราทำงานตรงนี้ เก่งไหมเหรอก็ต้องขอบคุณทุกคนที่ชื่นชม ประสบการณ์เมืองคานส์มันเหมือนทำให้เราโตขึ้นอีกครั้งนึง เพราะเมืองคานส์เป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มากเราก็รู้ว่าทุกคนที่ไปก็มีคนตามเยอะมาก ก็มีคนมาคอมเมนท์ออกแบบทั้งที่ชอบและไม่ชอบออกแบบก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้วตอนนั้น”

“(ตื่นเต้นขนาดไหน) วันนั้นฝนตกหนักมาก แล้วสื่อเยอะมาก ไม่ใช่แค่ฝั่งเอเชีย แต่ฝั่งอื่นก็มาด้วย ตอนไปก็มีดาราจีนมาด้วยก็แอบกรี๊ดในใจ การไปครั้งนี้ออกแบบก็รู้สึกว่ามันทำให้หน้าที่การงานของออกแบบมันชัดเจนขึ้น และการที่เราไปในงานนั้นมันทำให้เราอยากมีงานมากขึ้น อยากให้ปีหน้าเรากลับมาในฐานะคนไทยอีกรอบก็อยากกลับไปในฐานะนักแสดงไทย เราก็ไม่รู้ว่าหนังที่เราเล่นจะบูมมากหรือบูมน้อยอันนี้มันก็เป็นเรื่องของอนาคต”

“อาจจะเพราะเราเรียนจบด้วยค่ะ ทำให้หลายๆ อย่างชัดเจนขึ้น (มีงานติดต่อมาเยอะขนาดไหน) เยอะมากเลย ก็จะดูเรื่องบท ผู้กำกับ ทุกอย่างค่อนข้างละเอียด เพราะออกแบบเชื่อว่าคนที่ดูและติดตามออกแบบจะต้องรอดูผลงานดีๆ ส่วนคุณพ่อคุณแม่ก็คอยซับพอร์ตทุกอย่างเต็มที่ เขาก็เข้าใจนะคะ เวลากลับมาท่านก็มารับตลอดและอยู่ด้วยกัน”

ขอบคุณภาพประกอบจาก IG: @aokbab