ตัวอย่าง The 8-Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี หนัง The 8-Year Engagement เรื่องย่อ The 8-Year Engagement โอคาดะ โยชิคาซึ

มือเขียนบทหนังรักของญี่ปุ่น เขียนบทหนัง The 8-Year Engagement ขยี้ดรามาจนน้ำตาไหล

Home / ข่าวหนัง / มือเขียนบทหนังรักของญี่ปุ่น เขียนบทหนัง The 8-Year Engagement ขยี้ดรามาจนน้ำตาไหล

โอคาดะ โยชิคาซึ (Yoshikazu Okada) มือเขียนบทหนังรัก Be With You (2004) เวอร์ชั่นญี่ปุ่น และ If Cats Disappeared from the World (2016) ขยี้ดรามาเรียกน้ำตาผู้ชมมาแล้วทั่วโลก

ล่าสุดเจ้าตัวได้เขียนบทหนังรักอีกครั้งในเรื่อง The 8-Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี ที่ก่อนหน้านี้เข้าฉายอย่างเป็นทางการในญี่ปุ่นก็สามารถเรียกน้ำตาคนญี่ปุ่นที่เข้าชมไปแล้วกว่าหนึ่งล้านคน

ชายหนุ่มผู้เชื่อมั่นในตัวคู่หมั้น คู่หมั้นสาวที่ใคร ๆ ต่างก็คิดว่าเธอไม่มีทางฟื้นขึ้นมาอีกแล้ว เรามาเน้นการบ่มเพาะความรักของพวกเขาในมุมนี้กัน ผมว่านี่เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจ โยชิคาซึ กล่าว

ไม่เพียงแต่ความรักของคู่พระนางเท่านั้น โอคาดะ โยชิคาซึ ยังทุ่มเทเขียนเรื่องราวของครอบครัวที่บรรยายถึงความรักของพ่อแม่นางเอกอยู่ด้วย เพื่อให้บทหนังของเรื่องนี้มีความลึกซึ้งและมีมิติมากขึ้น

The 8-Year Engagement
บันทึกน้ำตารัก 8 ปี

ฮิซาชิ และ มาอิ คู่รักที่กำลังจะแต่งงานกัน แต่ 3 เดือนก่อนการแต่งงาน มาอิล้มป่วยหนักอาการโคม่า ฮิซาชิมาเยี่ยมเธอที่โรงพยาบาลก่อนไปทำงานทุกวัน แต่มาอิดูท่าจะไม่มีทางฟื้นขึ้นมา จนทุกคนเริ่มถอดใจ พ่อแม่ของมาอิจึงขอให้เขาเลิกรอแล้วมองหาคนอื่นแทน

แต่ฮิซาชิไม่เคยเลิกเชื่อในความรัก เขาจะถอดใจก็ต่อเมื่อเธอหมดลมหายใจเท่านั้น และในที่สุดคำอธิษฐานของเขาก็เป็นจริง เมื่อมาอิฟื้นขึ้นมา แต่เธอได้สูญเสียความทรงจำเกี่ยวกับตัวเขาและความรักระหว่างกันไปทั้งหมด

The 8-Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี เข้าฉายในไทย 14 มิถุนายน 2018