ผู้กำกับ Ron Howard หนัง Solo: A Star Wars Story อัลเดน เอเรนริก เอมิเลีย คลาร์ก โดนัลด์ โกลเวอร์

นี่คือความรู้สึกของนักแสดงและทีมงานหนัง Solo: A Star Wars Story ในช่วงเปลี่ยนผ่านผู้กำกับ

Home / ข่าวหนัง / นี่คือความรู้สึกของนักแสดงและทีมงานหนัง Solo: A Star Wars Story ในช่วงเปลี่ยนผ่านผู้กำกับ

Solo: A Star Wars Story เข้าฉายอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว และกำลังทำรายได้จำนวนมากให้กับลูคัสฟิล์ม หนังเรื่องนี้กำกับโดยผู้กำกับคนใหม่ รอน โฮเวิร์ด (Ron Howard) ซึ่งมาแทนที่สองผู้กำกับคนเดิมอย่าง ฟิล ลอร์ด (Phil Lord) และ คริสโตเฟอร์ มิลเลอร์ (Christopher Miller)

ย้อนกลับไปในช่วงเวลาก่อนเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำหนังเรื่องนี้ มีรายงานข่าวออกมาว่าสองผู้กำกับคนดังต้องโบกมือลาจากโปรเจกต์หนังเรื่องนี้ เพราะความคิดไม่ตรงกันระหว่างพวกเขากับต้นสังกัด

อ่านต่อ เป็นไปตามข่าวลือ!! รอน โฮเวิร์ด ทำหน้าที่กำกับภาพยนตร์ภาคเดี่ยว ฮาน โซโล

ล่าสุดทีมงานและนักแสดงที่ทำงานในหนัง Solo: A Star Wars Story ได้ออกมาพูดถึงเหตุการณ์ดรามาที่เกิดขึ้นจนถึงขั้นที่ต้องเปลี่ยนตัวผู้กำกับนี้กับสื่อ Variety โดยหนึ่งในมือเขียนบทของหนัง ลอว์เรนซ์ แคสดัน (Lawrence Kasdan) ได้บอกเล่าความรู้สึกที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้นให้ฟังว่า

โทนของหนังเป็นทุกสิ่งของฉันเลย มันเป็นตัวบ่งบอกถึงหนังเรื่องนั้น ๆ แต่มันเป็นสถานการณ์ที่ซับซ้อนจริง ๆ

เมื่อคุณไปทำงานหนังสตาร์วอร์สในตอนเช้า คุณจะรู้สึกได้ว่ามีแฟน ๆ นับพันรอคอยคุณอยู่ และคุณต้องตั้งใจทำมันออกมาอย่างรวดเร็ว… และเมื่อคุณต้องคุมโทนหนังให้เป็นแบบนั้น คุณกำลังเจอปัญหาเข้าแล้ว ไม่มีใครมีความสุขเลย มันเป็นความทุกข์

ขณะที่ โจนาธาน แคสดัน (Jonathan Kasdan) อีกหนึ่งมือเขียนบทของเรื่องก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า

หนังเรื่องนี้ไม่เหมือนหนังสตาร์วอร์สเรื่องอื่น ๆ ความเชื่อมโยงของหนังเรื่องนี้กับจักรวาลสตาร์วอร์สคือจิตวิญญาณของมัน มันเป็นโทนหนังของฮาน มันมีความเกี่ยวเนื่องกับภาค A New Hope เพียงเล็กน้อย

มันเป็นสิ่งที่แตกต่างจากที่เราได้เห็นในหนังสตาร์วอร์สที่ผ่านมา ให้อารมณ์แบบไม่ระมัดระวัง คาดเดาไม่ได้ และไร้ประสิทธิภาพ เหมือนกับตัวของฮานเอง ไม่มีพลังใด ๆ ไม่มีจักรวรรดิ มันเป็นเรื่องราวของการตามหาตลอดทั้งเรื่อง พวกเขาไม่ได้พยายามปกป้องกาแล็กซีเลย

นอกจากนี้เหล่านักแสดงนำของเรื่องเองก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกที่เกิดขึ้นในช่วงเริ่มต้นโปรเจกต์ โดยนักแสดงนำของเรื่องที่รับบทเป็น ฮาน โซโล อย่างหนุ่ม อัลเดน เอเรนริก (Alden Ehrenreich) กล่าวว่า

ผมพยายามจะใช้จังหวะนี้เป็นโอกาสในการหาแรงกดดันให้ตัวเองและสิ่งที่ผู้คนคิด แรงกดดันนั้นเกิดขึ้นกับการเล่นหนังทุกเรื่อง แต่ครั้งนี้รุนแรงกว่าครั้งก่อน ๆ สำหรับผมแล้วมันเหมือนกับผมถามตัวเองว่า ผมจะควบคุมมันได้ไหม และมันเป็นเรื่องเล็กน้อยมาก

ทางด้านสาวสวยแม่มังกร เอมิเลีย คลาร์ก (Emilia Clarke) ก็ได้เล่าให้ฟังถึงความรู้สึกในช่วงเริ่นต้นของโปรเจกต์จวบจนกระทั่งเปลี่ยนแปลงผู้กำกับ

พวกเราอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่รู้ว่าหนังเรื่องนี้จะไปในทิศทางไหน หนังเรื่องนี้มันยิ่งใหญ่และเต็มไปด้วยแรงกดดันที่อยู่บนบ่าทั้งสองข้าง เมื่อรอนมากำกับหนัง สำหรับฉันแล้วฉันรู้สึกว่ามีมุมมองที่สองที่จะช่วยกำหนดทิศทางให้กับหนังเรื่องนี้ ไม่บ่อยนักหรอกที่จะมีโอกาสกลับไปพยายามทำสิ่งที่แตกต่างจากเดิม

ทันทีที่เอมิเลีย คลาร์ก รู้ว่า รอน โฮเวิร์ด จะกำกับหนังเรื่องนี้นั้น เธอรู้สึกประหม่าขึ้นมา

ฉันส่งข้อความไปหาจอน แคสดัน ถึง 6 ครั้งด้วยกัน อะไรนะ จริงดิ อำเล่นหรือเปล่าเนี่ย ไม่โชคดีแบบนั้นหรอก ชัวร์แล้วใช่ไหมที่ได้รอน โฮเวิร์ด มาทำให้หนังเรื่องนี้เดินหน้า ทุกความกลัวมลายหายไปสิ้นอย่างรวดเร็ว

ปิดท้ายกับนักแสดงหนุ่ม โดนัลด์ โกลเวอร์ (Donald Glover) ที่เป็นบิ๊กแฟนของซีรีส์สตาร์วอร์สมาตั้งแต่เด็ก และใฝ่ฝันว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลสตาร์วอร์สบนจอเงิน ดูท่าทางว่าความดีใจที่เขาได้อยู่ในกองถ่ายนั้นทำให้เขาแทบไม่คิดถึงเรื่องอื่นเลย

ผมอยากจะรับบทเป็น แลนโด ในเวลานั้นไม่มีสิ่งใดสำคัญเท่าเรื่องนี้อีกแล้ว

Solo: A Star Wars Story เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้

ข้อมูลจากเว็บไซต์ eonline.com