ผู้กำกับ ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล หนัง เพื่อนฉันฝันสลาย เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ

เฮอีกครั้ง!! ตั๊ก บงกช พา ‘เพื่อนฉันฝันสลาย’ เข้าชิงรางวัลในเทศกาลหนังบูชอน-เซี่ยงไฮ้

Home / ข่าวหนัง / เฮอีกครั้ง!! ตั๊ก บงกช พา ‘เพื่อนฉันฝันสลาย’ เข้าชิงรางวัลในเทศกาลหนังบูชอน-เซี่ยงไฮ้

เพิ่งกลับมาจาก เทศกาลหนังฟาร์อีสต์ ฟิลม์ เฟสติวัล ณ เมืองอูดิเน่ ประเทศอิตาลี มาหมาดๆ ล่าสุดผู้กำกับหญิงแกร่ง ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล ก็ประกาศข่าวดีผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่าหนัง เพื่อนฉันฝันสลาย Sad Beauty ผลงานการกำกับเต็มตัวเรื่องแรกที่ได้รับคัดเลือกเข้าประกวดในเทศกาลหนังนานาชาติถึง 2 แห่งด้วยกัน

โดยเทศกาลแรกแรก คือ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติบูชอน ครั้งที่ 22 ที่ประเทศเกาหลี (Bucheon International Fantastic Film Festival) จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 ถึง 22 กรกฎาคม 2018 ซึ่งหนัง เพื่อนฉันฝันสลาย Sad Beauty ได้เข้าชิงถึง 4 รางวัล ได้แก่ สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม, รางวัลพิเศษจากกรรมการ และรางวัลจากผู้ชม

ส่วนเทศกาลที่สอง คือ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ ครั้งที่ 21 (21st Shanghai International Film Festival) จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 ถึง 25 มิถุนายน 2018 ซึ่งหนังได้รับเชิญให้ไปฉายในนามของสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติไทยเเละกงสุลไทย โดย เพื่อนฉันฝันสลาย จะเข้าฉายในสาย Panorama อีกด้วย

เพื่อนฉัน ฝันสลาย
Sad Beauty

ว่าด้วยเรื่องราวของ โย และ พิม ที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งเเต่เด็ก โยเป็นนางแบบชื่อดัง เธอมีความสวย เเต่ในความสวยของเธอนั้นไม่มีอะไรเลย เธอใช้ชีวิตไปวัน ๆ ไม่มีแก่นสาร นอกจากหาเงินที่ได้มาจากงานนางเเบบ เเละใช้เงินเที่ยวไปวัน ๆ เท่านั้น

เเต่ด้วยความโชคดีของเธอ เธอมีเพื่อนที่น่ารักเเละหวังดีกับเธอมากอย่างพิม เพื่อนที่เเสนดีของโย เพื่อนสาวที่ไปไหนไปกัน ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เธอเข้าใจโยเสมอ จนมาถึงจุดที่พลิกผัน เมื่อวันหนึ่งโรคร้ายเข้ามาเยือนชีวิตของพิม พร้อมกับที่โยและพิมต้องพยายามปกปิดเหตุการณ์ที่ทั้งสองร่วมกันทำไว้ เพราะว่าถ้ามีใครรู้ชีวิตของเธอทั้งคู่จะพังลงในพริบตา

ชวดรางวัลแต่มีความสุข!! ตั๊ก บงกช ปลื้ม! ต่างชาติชอบ ‘เพื่อนฉันฝันสลาย’ เตรียมเดินสายฉายอีกหลายประเทศ!