ตัวอย่าง Star Wars: The Last Jedi หนัง Star Wars: The Last Jedi เรื่องย่อ Star Wars: The Last Jedi

เบื้องหลังนักแสดงนำ Star Wars: The Last Jedi ฝึกศิลปะการต่อสู้ เพื่อให้ฉากบู๊สมจริงที่สุด

Home / ข่าวหนัง / เบื้องหลังนักแสดงนำ Star Wars: The Last Jedi ฝึกศิลปะการต่อสู้ เพื่อให้ฉากบู๊สมจริงที่สุด

กว่าจะออกมาเป็นฉากต่อสู้ให้ได้ดูกันอย่างสมจริง ในหนัง Star Wars: The Last Jedi นั้น เบื้องหลังการถ่ายทำนักแสดงนำต้องเข้ารับการฝึกศิลปะการต่อสู้กันอย่างหนักหน่วงทีเดียว

เกวนโดลิน คริสตี (Gwendoline Christie) ผู้รับบทเป็น ฟาสมา จะต้องซ้อมฉากต่อสู้อย่างเข้มข้นกับ ฟินน์ ที่รับบทโดย จอห์น โบเยกา (John Boyega) ซึ่งตัวเขาเองนั้นขอกับทางทีมงานว่าทุกฉากต่อสู้เขาจะเล่นด้วยตัวเอง

ฟากฝั่งนักแสดงหนุ่ม อดัม ไดรเวอร์ (Adam Driver) รับบทเป็น ไคโล เร็น ก็ทุ่มเทพละกำลังทั้งหมดในการซ้อม ซึ่งมีโอกาสเสี่ยงสูงที่เดียวที่จะได้เกิดการบาดเจ็บทั้งตัวเองและคู่ต่อสู้

ส่วนนักแสดงสาว เคลลี มารี ทราน (Kelly Marie Tran) รับบทเป็น โรส ทิโก ที่ล่าสุดเธอโดนแฟนคลับจากหนังสตาร์วอร์สบางส่วนโจมตีถึงรูปร่างทางกายภาพของเธอ เป็นแรงกดดันให้เธอต้องลบรูปภาพทั้งหมดในอินสตาแกรมส่วนตัวทิ้งนั้น

อ่านต่อ เคลลี มารี ทราน นักแสดง Star Wars ลบภาพในไอจีเกลี้ยง หลังโดนเหยียดหน้าตา!

เบื้องหลังกว่าจะได้ถ่ายทำนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะเธอจะต้องฝึกการต่อสู้ในแบบที่เธอไม่รู้จักมาก่อน แน่นอนว่าต้องใช้เวลาและใช้สมาธิอย่างมากเพื่อทำมันออกมาให้ดีที่สุด

ทางด้าน เดซี ริดลีย์ (Daisy Ridley) นั้น ต้องเรียนรู้วิธีการใช้งานดาบไลต์เซเบอร์ให้ดูเหมือนว่าเธอเป็นลูกศิษย์ของ ลุก สกายวอลเกอร์ ฝึกฝนการออกท่าทางการใช้ดาบถึง 3 วัน วันละ 1 ชั่วโมงครึ่ง เพื่อให้ทุกท่วงท่าในการตวัดดาบนั้นแข็งแรง สง่างาม และสมจริง

Star Wars: The Last Jedi
ปัจฉิมบทแห่งเจได 

ว่าด้วยเรื่องราวของผจญภัยต่อเนื่องจาก Star Wars: The Force Awakens (2015) เรย์ ออกผจญภัยกันต่อพร้อมกับ ฟินน์, โพ และ ลุก สกายวอล์กเกอร์ เพื่อไปสู่เรื่องราวบทใหม่แห่งตำนาน