นักแสดง ณเดชน์ คูกิมิยะ ผู้กำกับ เอ็กซ์ ชัยพร พานิชรุทติวงศ์ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง หนัง ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ เอ็ม พิคเจอร์ส

เปิดตัวยิ่งใหญ่!!! ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ หนังแอนิเมชั่นเรื่องที่ 2 ของไทย ในปี 2018

Home / ข่าวหนัง / เปิดตัวยิ่งใหญ่!!! ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ หนังแอนิเมชั่นเรื่องที่ 2 ของไทย ในปี 2018

เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ ภาพยนตร์แอนิเมชั่นแฟนตาซีที่กำลังจะมาโลดแล่นสู่สายตาคนไทยและคอหนังแอนิเมชั่น ภายใต้ความร่วมมือของมหาวิทยาลัยรังสิต, อาร์เอสยู แอนิเมชั่น และ เอ็ม พิคเจอร์ส ซึ่งเป็นฝีมือการกำกับของ เอ็กซ์ ชัยพร พานิชรุทติวงศ์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของหนังแอนิเมชั่น ยักษ์ มาก่อนหน้านี้

ภายในงานได้มีการพูดคุยถึงเบื้องลึกเบื้องหลังกว่าจะมาเป็น ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ นำโดย ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ในฐานะผู้ดำเนินงานสร้าง, อาจารย์บุญรัตน์ ศิริรัตนพันธ์ จากวิทยาลัยดนตรี มหาวิทยาลัยรังสิต ผู้ทำดนตรีประกอบ และ คุณพรชัย ว่องศรีอุดมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายภาพยนตร์ไทยและต่างประเทศ เอ็ม พิคเจอร์ส กรุ้ป ผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้

พร้อมด้วยพร้อมด้วยคนในวงการ อาทิ ตั้ม วราวุธ โพธิ์ยิ้ม, อ้น กรกฎ ตุ่นแก้ว, ไฮด์ ศรุณสธร ธนวัชรวัฒน์, อีฟ ไอยวริญร์ ชื่นชอบ, ลาดา อาภาภัทร สุขสวัสดิ์ชล, นิว สิรภพ คมขำ ที่มาร่วมให้กำลังใจในการเปิดตัวหนังครั้งนี้

โดยผู้กำกับคนเก่ง เอ็กซ์ ชัยพร เผยถึงเบื้องหลังการทำแอนิเมชั่น ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ ที่ใช้เวลานานกว่า 4 ปี สิ่งที่ยากที่สุดในการทำงานก็คือการสร้างแอนิเมชั่นให้อิงกับบทภาพยนตร์ที่ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง เขียนขึ้นมาให้ได้มากที่สุด และที่สำคัญต้องให้เข้ากับคาแรคเตอร์ของ ณเดชน์ คูกิมิยะ ที่จะมาให้เสียงพากย์อีกด้วย

โดยในหนังแอนิเมชั่นเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับป่าหิมพานต์มารวมกัน เชื่อว่าคนดูจะคาดเดาไม่ได้กับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในแต่ละฉากแน่นอน และตัวละครแต่ละตัวมีรายละเอียดที่แตกต่างกัน ซึ่งเป็นเรื่องยากในการทำงานเพราะต้องเอาลายไทยมาเป็นส่วนหนึ่งของตัวละครด้วย

ก่อนจะปิดท้ายด้วยการฝากผลงาน ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ ให้กับแฟนๆ ซึ่งเจ้าตัวคาดหวังหนังเรื่องนี้จะสร้างตำนานใหม่ให้กับวงการแอนิเมชั่น พร้อมคอนเฟิร์มว่าแฟนหนังจะสนุก โลดแล่นไปในจินตนาการที่คาดเดาไม่ได้อย่างแน่นอน

ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์

Krut: The Himmaphan Warriors

ว่าด้วยเรื่องราวก่อนมนุษย์ครองพิภพ ในยุคที่สัตว์ในป่าหิมพานต์ต่างทำสงครามแย่งชิงอาณาจักรกัน ณ เมืองอโยธา ที่ พญาวัชระครุฑ เป็นทหารเอกคอยปกป้องเมืองอยู่ ได้ถูก รากษส เผ่าพันธุ์ดุร้ายยกไพร่พลจำนวนมากเข้ามาตีประชิดเมือง

ทำให้พญาวัชระครุฑ และเหล่าทหารครุฑคู่ใจ ต้องตีฝ่าวงล้อมข้ามมหานทีสีทันดร ไปขอความช่วยเหลือจากเหล่าสัตว์พิสดารน้อยใหญ่ในป่าหิมพานต์ อาทิ คชสีห์, นรสิงห์ รวมไปถึง กินนร ที่เคยเป็นปรปักษ์กัน เพื่อมากอบกู้เมืองอโยธยา ทำให้มหาสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์บังเกิดขึ้น

ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ Krut: The Himmaphan Warriors มีกำหนดเข้าฉายในไทย 19 กรกฎาคม 2018