ตัวอย่าง The 8-Year Engagement ทาเครุ ซาโต หนัง The 8-Year Engagement เรื่องย่อ The 8-Year Engagement

8 เหตุผลที่คอหนังญี่ปุ่นไม่ควรพลาด The 8-Year Engagement

Home / ข่าวหนัง / 8 เหตุผลที่คอหนังญี่ปุ่นไม่ควรพลาด The 8-Year Engagement

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่วัน หนังรักเรียกน้ำตาจากญี่ปุ่น The 8-Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี จะเข้าฉายอย่างเป็นทางการในโรงภาพยนตร์แล้ว และนี่คือ 8 เหตุผลที่ไม่อยากให้คอหนังรักโรแมนติกทุกคนพลาดหนังเรื่องนี้

ทาเครุ ซาโต เล่นบทโรแมนติกแบบทุ่มเท

ทาเครุ ซาโต มารับบท ฮิซาชิ โดยโปรดิวเซอร์วาตานาเบะ กล่าวว่า

ทาเครุ ซาโต เท่านั้นที่สามารถแสดงเป็นฮิซาชิที่มีความรักหนักแน่นและมีความอดทนสูงได้

พอเสนอบทนี้และให้เขาดูคลิป ซาโต้ถึงกับตอบกลับมาอย่างกระตือรือร้นว่า

อยากแสดงเป็นคุณฮิซาชิจริง ๆ ครับ อยากแสดงให้เขามีตัวตนที่ไม่ใช่ในรูปแบบชองซูเปอร์ฮีโร่ แต่เป็นคนธรรมดาที่มีเชื่อมั่นอันแรงกล้า

ทาโอะ ซึจิยะ ได้รับเสียงชื่นชมจากการแสดงที่เยี่ยมยอด

ใน The 8-Year Engagement ถือเป็นบทที่ท้าทายของ ทาโอะ ซึจิยะ โดยเฉพาะฉากที่มาอิรู้สึกถึงความผิดปกติของร่างกายและถูกหามส่งโรงพยาบาล เราถ่ายฉากที่ตัวละครต่อสู้กับอาการป่วยนานเป็นพิเศษถึง 4 ชั่วโมง ฉากที่ตัวละครพยายามทำร้ายตัวเองฉากนี้จะทำให้ผู้ชมประทับใจกับความดีงามของเนื้อเรื่องอย่างแน่นอน

หนังสร้างจากเรื่องจริงของรักแท้ที่โด่งดังไปทั่วญี่ปุ่น

The 8-Year Engagement สร้างขึ้นจากเรื่องจริงอันโด่งดังของคู่รักชาวญี่ปุ่น ฮิซาชิ นากาฮาระ และ มาอิ นากาฮาระ ไม่ว่าจะใน Youtube รายการทีวี ในโลกโซเชียล หรือแม้แต่หนังสือพิมพ์ก็พบเจอเรื่องราวของพวกเขา

อันเป็นเรื่องราวความรักที่เปี่ยมด้วยความประทับใจยิ่งกว่านิยายเรื่องไหน ๆ เกิดขึ้นที่จังหวัดโอคายามะ ในปี 2006 ฮิซาชิ นากาฮาระ ขอ มาอิ นากาฮาระ แต่งงาน

แต่สามเดือนก่อนงานแต่งงาน ก็เกิดโศกนาฏกรรมกับพวกเขาขึ้น มาอิเกิดล้มหมดสติกะทันหัน และตรวจพบว่าเป็นโรค NMDA หรือ โรคสมองอักเสบ ซึ่งเกิดจากภูมิคุ้มกันตัวเองไปทำลายระบบประสาทจนทำให้เธอนั้นกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราในที่สุด มีเพียงฮิซาชิที่ยังเชื่อมั่นและรอคอยให้เธอฟื้นขึ้นมา

จากผู้เขียนบท Be With You และ If Cats Disappeared from the World

โอคาดะ โยชิคาซึ นักเขียนผู้เชี่ยวชาญเป็นพิเศษในการเขียนบทที่เกี่ยวกับความรัก ผู้เคยเขียนบทหนังดังเรื่อง Be with you (2004) และ If Cats Disappeared from the World (2016) มาเขียนบทเรื่องนี้

เจ้าตัวได้เปิดเผยว่าที่เขาสนใจรับงานเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เพราะได้ดูคลิปเรื่องราวความรักของคู่รักตัวจริง ที่ทำให้เกิดหนังเรื่องนี้ขึ้น เรื่องจริงที่บางครั้งก็เรียกน้ำตายิ่งกว่านิยาย

ชายหนุ่มผู้เชื่อมั่นในตัวคู่หมั้นสาวที่ใคร ๆ ต่างก็คิดว่าเธอไม่มีทางฟื้นขึ้นมาอีกแล้ว เรามาเน้นการบ่มเพาะความรักของพวกเขาในมุมนี้กัน ผมว่านี่เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจ

เพลงประกอบหนัง Mabataki เพราะสุด ๆ ของวง Back Number

เพลงประกอบ เพราะสุด ๆ ได้เพลง Mabataki เพลงสุดฮิตยอดดาวน์โหลดสูงสุดของ Back Number ที่มียอดวิวสูงถึง 14 ล้านวิว มาเป็นเพลงประกอบหนัง โดยเพลงนี้ขึ้นอันดับ 1 ของชาร์ต Oricon Weekly Ranking ติดต่อกันเป็นเวลา 4
อาทิตย์

ขายตั๋วมากกว่า 2 ล้านใบ ทำรายได้มากกว่า 2.5 พันล้านเยน

จากกระแสบอกต่อแบบปากต่อปากทำให้ The 8-Year Engagement ทำรายได้ไปกว่า 2.5 พันล้านเยน เรียกน้ำตาผู้ชมไปกว่า 2 ล้านคน

เข้าชิง 4 รางวัลยอดเยี่ยมจาก Japan Academy Prize

ด้วยทีมงานที่ยอดเยี่ยม ทำให้หนังเข้าชิงรางวัลออสการ์ญี่ปุ่นมากถึง 4 สาขา โดยเข้าชิงในสาขานักแสดงนำฝ่ายชาย, นักแสดงนำฝ่ายหญิง, บทภาพยนตร์ และเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

ผู้ชมโหวตให้เป็นที่หนังประทับใจเป็นอันดับ 1 ในสัปดาห์ที่เข้าฉาย

ได้รับการโหวตจากผู้ชมให้เป็นหนังสุดประทับใจแห่งปี ที่เรียกน้ำตาผู้ชมมากที่สุด

The 8-Year Engagement
บันทึกน้ำตารัก 8 ปี

ฮิซาชิ และ มาอิ คู่รักที่กำลังจะแต่งงานกัน แต่ 3 เดือนก่อนการแต่งงาน มาอิล้มป่วยหนักอาการโคม่า ฮิซาชิมาเยี่ยมเธอที่โรงพยาบาลก่อนไปทำงานทุกวัน แต่มาอิดูท่าจะไม่มีทางฟื้นขึ้นมา จนทุกคนเริ่มถอดใจ พ่อแม่ของมาอิจึงขอให้เขาเลิกรอแล้วมองหาคนอื่นแทน

แต่ฮิซาชิไม่เคยเลิกเชื่อในความรัก เขาจะถอดใจก็ต่อเมื่อเธอหมดลมหายใจเท่านั้น และในที่สุดคำอธิษฐานของเขาก็เป็นจริง เมื่อมาอิฟื้นขึ้นมา แต่เธอได้สูญเสียความทรงจำเกี่ยวกับตัวเขาและความรักระหว่างกันไปทั้งหมด

The 8-Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี เข้าฉายในไทย 14 มิถุนายน 2018