กรรมพันธุ์นรก นักแสดง Alex Wolff นักแสดง Milly Shapiro ผู้กำกับ Ari Aster หนัง Hereditary

รู้จักสองพี่น้องกรรมพันธุ์นรก อเล็กซ์ และ มิลลี จากหนังดังแห่งปี Hereditary

Home / ข่าวหนัง / รู้จักสองพี่น้องกรรมพันธุ์นรก อเล็กซ์ และ มิลลี จากหนังดังแห่งปี Hereditary

เชื่อว่าหลายคนที่ได้ดูหนังสยองขวัญแห่งปี Hereditary กรรมพันธุ์นรก จะต้องประทับใจไปความเฮี้ยนของหนังสุดๆ ด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนังนั้นชวนระทึกเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะบทบาทของสองพี่น้อง ปีเตอร์ รับบทโดย Alex Wolff และ ชาร์ลี รับบทโดย Milly Shapiro ที่ได้สร้างความสะพรึงจนถูกใจคอหนังแนวนี้กันมาก

ด้วยความที่เป็นหนังสยองขวัญลึกลับ ผู้กำกับ Ari Aster ได้สร้างคาแรคเตอร์ของตัวละครออกมาได้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะของสองพี่น้อง ปีเตอร์ และ ชาร์ลี ที่หลายคนอาจจะไม่เชื่อว่าในชีวิตจริงทั้งคู่มีอะไรหลายที่เหมือนกัน ไม่ต่างจากในหนังเลย ทั้งในเรื่องของการมีพี่น้องเหมือนกัน, มีส่วนเกี่ยวข้องกับวงการดนตรีการร้องเพลง, เป็นคนสหรัฐทั้งคู่ และแน่นอนว่าก็กลายมาเป็นนักแสดงเหมือนกัน

Alex Wolff หรือชื่อโดยกำเนิด Alexander Draper Wolff เกิดเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ปี 1997 เป็นลูกชายของนักแสดงชื่อดัง Polly Draper และนักเปียโนแจ๊ส Michael Wolff โดยเขามีน้องชายที่เป็นนักแสดงเหมือนกันนั่นคือ Nat Wolff ที่หลายคนน่าจะรู้จักเขาจากหนังดัง Paper Towns (2015), Death Note (2017) ซึ่งทั้งคู่แจ้งเกิดในวงการบันเทิงจากหนังคอมเมดี้มิวสิก The Naked Brothers Band: The Movie (2005)

หากมองกันแบบผ่านๆ หลายคนอาจจะคิดว่าสองหนุ่มเป็นคนๆ เดียวกัน เพราะด้วยรูปร่างหน้าตาที่เหมือนกันอย่างกับแกะอาจจะทำให้หลายคนสับสนไปบ้าง และในส่วนของผลงานการแสดงคนเป็นน้องอย่าง หนุ่ม Nat จะมีมากกว่าพี่ชายนิดหน่อย แต่ฝีมือการแสดงก็จัดได้ว่ากินกันไม่ลงเลยทีเดียว เพราะฝ่ายพี่ชายก็เพิ่งมีผลงานหนังทำรายถล่มทลายอย่าง Jumanji: Welcome to the Jungle (2017) แถมผลงานล่าสุด Hereditary กรรมพันธุ์นรก ยังสร้างความฮือฮาได้ไม่น้อยกว่ากัน

ส่วนสาวน้อย Milly Shapiro หรือชื่อโดยกำเนิด Amelia Lee Shapiro เกิดเมื่อวันที่ 16 กรกฏาคม 2002 เป็นลูกสาวของ Michelle และ Eric Shapiro เจ้าของธุรกิจในฟลอริดา เธอมีพี่น้อง 3 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็ชอบการ้องเพลงเหมือนกันเธอและมีกิจกรรมร่วมกันอยู่บ่อยๆ

ถึงแม้ว่า Milly Shapiro จะมาชิมลางงานแสดงครั้งแรกใน Hereditary ก็ถือว่าเธอทำได้ดีทีเดียว เพราะหนังได้คำชมจากนักวิจารณ์และคอหนังว่าหนังสร้างความสยองขวัญที่ดูจบแล้วต้องเปิดไฟนอนกันเลยทีเดียว แน่นอนว่าส่วนใหญ่ก็มาจากฝีมือการให้เสียง “เต๊าะ” ของเธอเสียด้วย เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จในเรื่องของการสร้างความกลัวจริงๆ หากใครยังไม่ได้ดูรีบตีตั๋วให้ไว เพราะเดี๋ยวจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง

ขอบคุณภาพประกอบจาก imdb.com