พร็อป Russell Bobbitt รัสเซล บ็อบบิตต์ หนัง Avengers: Infinity War หนัง Iron Man โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์

ถุงมือเล็ก ๆ ประกอบฉากหนังเรื่อง Thor ในวันนั้น กลายเป็นอินฟินิตีกันต์เล็ตสุดทรงพลังในวันนี้

Home / ข่าวหนัง / ถุงมือเล็ก ๆ ประกอบฉากหนังเรื่อง Thor ในวันนั้น กลายเป็นอินฟินิตีกันต์เล็ตสุดทรงพลังในวันนี้

หนึ่งในปัจจัยที่ช่วยให้หนังฮอลลิวูดสมจริงนั้นคืออุปกรณ์ที่ใช้ประกอบฉาก รวมไปถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เหล่าตัวละครนำในเรื่องใช้ ที่ยิ่งดูเหมือนจริงมากเท่าไร ยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือให้กับหนังเรื่องนั้น ๆ มากขึ้น

รัสเซล บ็อบบิตต์ (Russell Bobbitt) นักทำพร็อปขั้นเทพ ที่ทำพร็อปให้กับหนังมาแล้วหลากหลายเรื่อง ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวการทำพร็อปบนเว็บไซต์ IMDb ที่เกือบทั้งคลิปจะพูดถึงพร็อปที่เป็นไฟแช็กที่มีรูปแบบต่าง ๆ ใช้ประกอบในหนังดังมาแล้วแทบทั้งสิ้น

แต่ที่น่าสนใจคือเขายังทำพร็อปให้กับหนังซูเปอร์ฮีโร่จากค่ายมาร์เวลหลายเรื่องอีกด้วย อาทิ โล่กัปตันอเมริกา ค้อนของธอร์ รวมไปถึงถุงมือที่ธานอสสวมใส่อีกด้วย

บางพร็อปที่ผมทำขึ้นมา ผมไม่รู้หรอกว่ามันได้กลายเป็นพร็อปที่ยิ่งใหญ่ในภายหลัง เควิน ไฟกี (Kevin Feige) ประธานของมาร์เวลได้มาหาผมเมื่อเขาต้องการถ่ายทำหนังเรื่อง Thor และเขาบอกผมว่า

เฮ้ พวกเราต้องการถุงมือเล็ก ๆ ไปตั้งไว้เป็นแบ็กกราวนด์ในฉาก

ผมเลยทำถุงมือขึ้นมา และผมไม่รู้เลยว่าวันหนึ่งมันกลายเป็นอินฟินิตี กันต์เล็ต ที่มีหนังเป็นของตัวมันเอง

ช่วงหนึ่งเขาได้พูดถึงการทำพร็อปให้กับหนังซูเปอร์ฮีโร่ Iron Man ที่เผยว่าเป็นงานที่ท้าทายความสามารถของเขาทีเดียว

ฉากที่ท้าทายผมมากที่สุดในการทำงานก็คือการทำฉากในถ้ำ อันเป็นสถานที่ที่ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) สร้างปฏิกรณ์อาร์กชิ้นแรกของเขา

ผมได้สอนเขาว่าสายไฟมีวิธีการใช้งานอย่างไร การบัดกรีเชื่อมโลหะ และพวกเราก็ได้ช็อตที่สุดยอดขึ้นมา ซึ่งมันทำให้เห็นถึงความเป็น Iron Man ในเวลานั้นจริง ๆ

ข้อมูลจากเว็บไซต์ IMDb.com