ผู้กำกับ Travis Knight หนัง Bumblebee

ผู้กำกับเผย Bumblebee ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังของสปีลเบิร์กยุค 80

Home / ข่าวหนัง / ผู้กำกับเผย Bumblebee ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังของสปีลเบิร์กยุค 80

ถือเป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่แฟนหนังตั้งตารอคอยมากที่สุดเลยก็ว่าได้ สำหรับ Bumblebee ภาคแยกของหนังแฟรนไชส์ชื่อดังอย่าง Transformers ซึ่งได้ Travis Knight จาก Kubo and the Two Strings (2016) มาเป็นผู้กำกับสานต่อเรื่องราวของเจ้าหุนยนต์รถเหลืองออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกัน

โดย Travis Knight ได้เผยถึงแรงบันดาลใจในการกำกับเรื่องราวของ Bumblebee ผ่านคลิปเบื้องหลังว่าได้มาจากผู้กำกับคนดัง Steven Spielberg ที่อยู่ในยุค 80 ซึ่งเราจะได้รู้เรื่องราวต้กำเนิดของเจ้าหุ่นยนต์รถเหลือฝขวัญใจแฟนๆ ว่ามีความเป็นมาอย่างไรบ้าง

สิ่งหนึ่งที่ผมชอบมากที่สุดในการสร้างหนังและการเล่าเรื่องก็คือ การได้แบ่งปันประสบการณ์และเรื่องราวกับคนอื่นๆ มันเป็นอีกหนึ่งวิธีในการเชื่อมโยงกับคนอื่น

เราพยายามหาความสมดุลย์ของศิลปะในด้านแสงและความมืด ความแข็งกร้าวและอ่อนโยน อารมณ์ขันและความซาบซึ้ง และนำไอเดียในการนำความสมดุลย์นี้มาใช้กับบัมเบิลบี มันเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก

ผมโตมาในยุค 80 โตมากับการเล่าเรื่องตามยุคสมัยในแบบสปีลเบิร์ก และนั่นคือสิ่งที่ผมอยากให้มีในบัมเบิลบี เราจะย้อนเวลากลับไปเพื่อดูว่าบัมเบิลบีมาจากไหน และเห็นสภาพดั้งเดิมของเขา

Bumblebee มีกำหนดเข้าฉายในสหรัฐฯ 21 ธันวาคม 2018