ผู้กำกับ Ron Howard หนัง Rogue One: A Star Wars Story หนัง Solo: A Star Wars Story หนัง Star Wars: The Last Jedi ไรอัน จอห์นสัน

ดิสนีย์สั่งเบรก A Star Wars Story ภาคใหม่อย่างไม่มีกำหนด!!

Home / ข่าวหนัง / ดิสนีย์สั่งเบรก A Star Wars Story ภาคใหม่อย่างไม่มีกำหนด!!

หลังจากที่หนัง Solo: A Star Wars Story ผลงานการกำกับของ รอน ฮาเวิร์ด (Ron Howard) เข้าฉาย ก็ดูเหมือนว่าจะเป็นหนังแฟรนไชส์สตาร์วอร์สที่แฟน ๆ อาจจะให้เสียงตอบรับที่ไม่ดีเท่าที่ควรนัก

โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกาที่ตัวเลขรายได้ไม่ค่อยสวย เมื่อเทียบกับภาคอื่น ๆ ในเวลานี้ตัวหนังทำรายได้เฉพาะในสหรัฐอเมริกาอยู่ที่ 196.1 ล้านเหรียญ และทำรายได้จากทั่วโลกไป 343.2 ล้านเหรียญ ทั้ง ๆ ที่เข้าฉายมาแล้วเกือบหนึ่งเดือนเต็ม

ขณะเดียวกัน Rogue One: A Star Wars Story ก็เป็นเรื่องราวที่เล่าแยกออกมาจากภาคหลักอีกทีหนึ่งเช่นเดียวกัน แม้ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จในสหรัฐอเมริกาเท่าที่ควร โดยทำรายได้ไป 532.1 ล้านเหรียญ แต่ถือว่าทำรายได้จากทั่วโลกได้ถึง 1,056 ล้านเหรียญ ซึ่งถือว่าไม่น้อยเลย

และดูเหมือนว่ารายได้ที่พลาดเป้าของหนังสตาร์วอร์สภาคล่าสุดนี้ ทำให้ต้นสังกัดอย่างดิสนีย์และลูคัสฟิล์มสั่งหยุดการสร้าง A Star Wars Story อย่างไม่มีกำหนด

และกลับไปให้ความสำคัญกับสตาร์วอร์สภาคหลักที่กำลังเดินหน้าเข้าสู่ Episode IX พร้อมกับการเริ่มตำนานบทใหม่ในไตรภาคของสตาร์วอร์สร่วมกับผู้กำกับ ไรอัน จอห์นสัน (Ryan Johnson) ที่เคยฝากผลงานไว้ใน Star Wars: The Last Jedi

น่าสนใจว่าจากความสำเร็จที่ดูจะไม่ค่อยคุ้มค่ากับเสียงตอบรับที่ได้จากแฟน ๆ ของหนัง Solo: A Star Wars Story อาจจะทำให้ต้นสังกัดตั้งความหวังกับ Episode IX และก้าวสู่ไตรภาคใหม่ของแฟรนไชส์ อาจจะมีน้ำหนักและน่าสนใจมากกว่าการเล่าย้อนเรื่องราวที่เกิดขึ้นของแฟรนไชส์สตาร์วอร์สก็เป็นได้

ข้อมูลจากเว็บไซต์ looper.com