นักแสดง Alicia Vikander นักแสดง James McAvoy ผู้กำกับ Wim Wenders หนัง Submergence

เห็นเป็นต้องชอบ!!! เจมส์ แม็กอะวอย คอนเฟิร์มความสวยของโลเคชั่นหนัง Submergence ห้วงลึกพิสูจน์รัก

Home / ข่าวหนัง / เห็นเป็นต้องชอบ!!! เจมส์ แม็กอะวอย คอนเฟิร์มความสวยของโลเคชั่นหนัง Submergence ห้วงลึกพิสูจน์รัก

อีกไม่กี่วันแฟนหนังบ้านเราก็จะได้ชมหนังรักดรามา Submergence ห้วงลึกพิสูจน์รัก ฝีมือผู้กำกับ Wim Wenders กันแล้ว โดยเรื่องนี้ได้สองนักแสดงมาฝีมือ James McAvoy และ Alicia Vikander มาประกบคู่ร่วมงานกันครั้งแรก ในบทบาทของ วิศวกรผู้หนุ่มชาวอังกฤษและสาวนักคณิตศาสตร์ชีววิทยาที่ตกหลุมรักซึ่งกันและกัน ก่อนหน้าที่การงานจะทำให้ทั้งคู่ต้องไกลห่างกัน

นอกจากจะได้ร่วมพิสูจน์เรื่องราวความรักอันยิ่งใหญ่แล้ว เรายังจะได้เห็นสถานที่ถ่ายทำที่แปลกตาและน่าจะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ซึ่ง Thierry Flamand นักออกแบบงานสร้างชาวฝรั่งเศส ได้เสาะหาจนได้โลเคชั่นที่สวยที่สุดให้ทีมงานได้ปักหลักถ่ายทำถึง 4 ประเทศได้แก่ ฝรั่งเศส, เยอรมัน, สเปน และ แอฟริกา งานนี้พระเอกของเรื่อง James McAvoy ถึงกับชมไม่หยุดปากเลยทีเดียว

ผมชอบที่หนังเรื่องนี้เล่าเรื่องโรแมนติกแบบผู้ใหญ่ ที่ไม่ใช่แค่บอกรักกัน แต่ไม่รู้ว่ารักกันได้ยังไง ไม่สน สำหรับผม หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องของคนสองคน ที่เป็นคนมีความคิด มีความฉลาด และเถรตรงบางอย่าง แล้วหาคำตอบว่าทำไมคนสองคนนี้ถึงรักกัน อะไรทำให้คนเราตกหลุมรักกัน แล้วหลังจากนั้นก็แยกจากกัน

เราถ่ายทำกันที่เบอร์ลิน นอร์มังดี มีโลเกชั่นอื่นในฝรั่งเศส เป็นชายหาด ผมลืมชื่อไปแล้ว ทะเลในเมดิเตอร์เรเนียน แอตแลนติก เกาะเฟโร แล้วเราก็ไปถ่ายกันที่สเปน ที่มาดริด แล้วก็จิบูติ ที่แอฟริกา

ใช่เลย เราไปมารอบโลก สุดยอดไปเลย นี่เป็นสิ่งที่ผมรักในอาชีพการแสดง คือการได้เดินทางไปเห็นโลกจริงๆ ซึ่งเป็นคนละแบบกับเวลาคุณไปพักร้อน ผมชอบพักร้อนนะแต่ การไปทำงาน มันทำให้เราได้เห็นโลกอีกแบบหนึ่ง เราได้เห็นโลกที่มันลึก และละเอียดขึ้นเวลาไปทำงาน นี่คือสิ่งที่ถือเป็นกำไรที่ผมได้รับ

 

Submergence ห้วงลึกพิสูจน์รัก ว่าด้วยเรื่องราวของ เจมส์ มอร์ สายลับชาวอังกฤษที่ปลอมตัวเป็นวิศวะกรทางทะเลเพื่อสืบความเคลื่อนไหวของเครือค่ายอัลเคด้า ถูกนักรบจีฮัดจับขังไว้ในห้องไร้หน้าต่างนอกชายฝั่งแอฟริกา เขาต้องเผชิญกับความโดดเดี่ยว ถูกทำร้ายร่างกาย และถูกลากผ่านดินแดนรกร้างของโซมาเลีย

ห่างออกไปนับพันไมล์ ในทะเลกรีนแลนด์ แดเนียล ฟลินเดอร์ส นักชีวคณิตศาสตร์ กำลังเตรียมตัวดำดิ่งสู่พื้นมหาสมุทร เธอหลงใหลในชีวิตที่อาศัยอยู่ในความมืดมิด ณ จุดที่ลึกที่สุดของโลก

ทั้งสองพบรักกันที่โรงแรมในฝรั่งเศสเมื่อคริสมาสต์ที่ผ่านมา สำหรับ เจมส์ ห้วงความคิดเขาหลุดลอยไปยังช่วงที่เขามีความสุข ช่วงเวลาที่เขาอยู่กับแดนนี่ ส่วนแดนนี่เองก็มุ่งมันไขปริศนาที่มาของมนุษย์ ที่เธอเชื่อว่ามีโลกอีกใบซ่อนอยู่ใต้มหาสมุทร

Submergence ห้วงลึกพิสูจน์รัก มีกำหนดเข้าฉายในไทย 28 มิถุนายน 2018